Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, nhiều gia đình gặp sự cố về nguồn điện liên tục xảy ra. Điều đó dẫn đến sự bất tiện cho rất nhiều hộ gia đình khi phải thay thế các thiết bị điện trong nhà. Nguyên nhân chính tác động đến sự cố điện như quá tải, mất điện đột ngột, tăng giảm điện áp,... Bộ lưu điện gia đình là giải pháp hữu hiệu khi xảy ra sự cố trong gia đình.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Việc sử dụng bộ lưu điện trong gia đình là cách an toàn nhất để bảo vệ cho các thiết bị tải điện. Khi sử dụng các thiết bị lưu điện thì các sản phẩm, máy móc luôn được duy trì hoạt động trong các trường hợp cúp điện đột ngột, quá tải. Nhờ đó, các thiết bị điện trong nhà luôn được đảm bảo khả năng hoạt động và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cho gia đình.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện gia đình?

Bộ lưu điện được dùng để cung cấp điện cho các thiết bị điện, đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay. Bộ lưu điện gia đình được tạo ra để hạn chế rủi ro bởi trong đời sống sinh hoạt hiện nay, nguồn điện lưới đóng vai trò hết sức quan trọng trong các gia đình cũng như các lĩnh vực công nghiệp.

Tuy nhiên có nhiều gia đình hiện đại vẫn chưa có thói quen sử dụng bộ lưu điện cho gia đình của mình. Tuy nhiên bạn cần hết sức lưu ý, nếu có sự cố thiên tau hay mất điện dài ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến các thiết bị điện trong gia đình của mình.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta dễ dàng có thể nhận thấy mỗi gia đình đang sử dụng rất nhiều các thiết bị điện như tủ lạnh, tivi, máy giặt, bếp từ, hệ thống cửa điều khiển tự động,... Nếu bạn đang sử dụng cùng một lúc các thiết bị trong nhà thì tải điện sẽ bị yếu dẫn đến quá tải và bị mất điện. Chính vì thế để hạn chế tối đa những sự cố về nguồn điện xảy ra thì Ups là nguồn điện dự phòng hiệu quả cho gia đình.

Sử dụng Ups không làm xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình khi điện lưới gặp sự cố. Trong quá trình lựa chọn Ups cho gia đình bạn nên chú ý những vấn đề sau :

Thương hiệu sản phẩm

Lựa chọn thương hiệu cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn mua bộ lưu điện cho gia đình. Trên thị trường hiện có nhiều thương hiệu sản xuất, phân phối bộ lưu điện. Điều đó khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang không biết nên chọn nhà sản xuất nào cho phù hợp.

Lựa chọn Ups phù hợp

Có thể thấy, hiện nay có hai dòng sản phẩm chính là Ups Online và Ups Offline, Ups Line Interactive. Hai dòng thiết bị này có sự khác biệt về giá thành, lượng điện tích trữ và cung cấp trong các trường hợp khác nhau. Tuy ftheo nhu cầu sử dụng nguồn điện dự phòng mà mỗi gia đình sẽ đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn Ups phù hợp

Lựa chọn Ups phù hợp

Tính toán công suất Ups cần sử dụng

Để chọn được Ups phù hợp với công suất của các thiết bị điện trong gia đình, bạn nên chú ý đến công suất định mức của Ups. Nếu công suất của các thiết bị coa hơn thì lưu điện vận hành tốt, thời gian sử dụng lâu dài, tránh được hư hỏng trong khi sử dụng.

Mặt khác, bộ lưu điện gia đình chính là thiết bị giúp bảo vệ nguồn điện hiệu quả. Bởi khi Ups hoạt động an toàn sẽ giúp cho nguồn điện trong nhà giảm được các sự cố về nguồn điện khi bị mất điện, quá cao hoặc quá thấp.

Chú ý đến thời gian lưu điện

Hiện nay bộ lưu điện đã được cải tiến thêm khả năng lưu điện trong thời gian dài vẫn có thể phát điện liên tục được. Tuy nhiên bạn nên chú ý để bộ lưu điện vận hành khoảng 80% dung lượng nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Nếu muốn biết bộ lưu điện dùng được bao lâu thì bạn hãy vận hành thiết bị đến 100% là có thể biết được thời gian hoạt động của chúng. Qua đó, bạn cũng dễ dàng biết được thời gian để tiếp tục sử dụng các thiết bị tải mà không quá lo lắng đến các sự cố mất điện khó kiểm soát.

Bảo hành, bảo trì thường xuyên

Khi sử dụng các thiết bị lưu điện, chúng ta cần bảo trì bộ lưu điện thường xuyên. Đối với các thiết bị gia đình nên vệ sinh hàng ngày, những bộ phận quan trọng bên trong Ups cần bảo dưỡng thường xuyên tầm 6 tháng/lần. Việc kiểm tra và bảo dưỡng Ups dịnh kỳ sẽ giúp chúng hoạt động ổn định, tránh hỏng hóc, đồng thời làm tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Nếu quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call