Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện tử quan trọng?

Như chúng ta đã biết, nhu cầu sử dụng điện ngày càng gia tăng, trong khi đó nguồn điện lưới nước ta lại có giới hạn. Vì vậy, để có một chất lượng điện tốt và liên tục thì một trong những giải pháp được lựa chọn đó là sử dụng bộ lưu điện. Vậy vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện tử quan trọng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và đưa ra lời khuyên giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tầm ảnh hưởng của bộ lưu điện khi chất lượng điện bị suy giảm

Đầu tiên, chúng ta cần xem xét về chất lượng điện suy giảm sẽ ảnh hưởng đến những yếu tố nào? Không thể không kể đến đó chính là những thiết bị bạn đang sử dụng. Điện lưới chập chờn hoặc bị mất đột ngột là nguyên nhân đầu tiên gây nên sự suy giảm tuổi thọ của các thiết bị điện, nhất là các thiết bị điện tử nhạy cảm như : hệ thống thông tin, điều khiển công nghiệp, thiết bị y tế, an ninh, giao thông, trung tâm dữ liệu cần nguồn điện sạch và ổn định. Khi nguồn điện bị mất đột ngột hoặc hoạt động không ổn định sẽ làm mất mát dữ liệu, ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng tới khách hàng, các thiết bị điện tử liên quan,... Đó chính là nguyên nhân đầu tiên chúng ta nên sử dụng đến bộ lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Có rất nhiều doanh nghiệp hoặc tổ chức khi đối mặt với những tổn thất nặng nề với sự cố mất dữ liệu mới nhận ra được tầm quan trọng của bộ lưu điện và không còn thắc mắc vì sao nên sử dụng bộ lưu điện. Bởi có rất nhiều thành phần quan trọng trong một trung tâm dữ liệu như : hệ thống lạnh, nguồn điện, quản lý an ninh, hệ thống báo cháy,... thì nguồn là thành phần quan trọng nhất và luôn phải được duy trì để giúp cho trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định hơn. Điều này làm thiệt hại không hề nhỏ giúp chúng ta biết được khi nào cần sử dụng bộ lưu điện để tránh rủi ro xảy ra.

Xem thêm : Ứng dụng của bộ lưu điện smt1500i trong đời sống hiện nay

Nguyên nhân gây ảnh hưởng tới chất lượng điện suy giảm

Để đưa ra giải pháp thích hợp nên sử dụng bộ lưu điện thì trước tiên chúng ta cần biết được những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện như :

- Để cung cấp nguồn điện cho các thiết bị nhạy cảm như : máy tính, hệ thống thông tin, điều khiển công nghiệp. Đặc biệt là trong các trung tâm dữ liệu thì doanh nghiệp cần lựa chọn cho mình nguồn điện sạch. Nguồn điện sạch ở đây có nghĩa là nguồn điện thô, không bị chập chờn, có tính ổn định cao, phải được bảo trì thường xuyên để tránh gây nguy hại cho các thiết bị điện. Chính vì vậy, giả pháp tối ưu nhất lúc này đó chính là sử dụng bộ lưu điện để đảm bảo chất lượng điện cung cấp cho thiết bị.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

- Một số các thiết bị khác như lò vi sóng, máy in, máy hàn, thang máy hay motor là những thiết bị gây nhiễu lên nguồn điện.

- Ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường hoặc thời tiết như sấm sét, giông bão cũng làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng điện.
Như vậy có thể thấy, bộ lưu điện Ups ra đời như một giải pháp giúp tối ưu nguồn điện hiệu quả, tăng năng suất lao động và bảo vệ cho các thiết bị điện. Bộ lưu điện không chỉ là giải pháp loại bỏ các sự cố về điện ( như mất điện, tăng áp đột ngột, giảm áp đột ngột, chập cháy, nhiễu,...) mà còn giúp duy trì nguồn điện trong thời gian nguồn điện lưới bị cắt. Chúng cũng giúp bảo vệ cho các thiết bị ít bị nguy hiểm nhất bởi các sự cố xảy ra, giúp tăng tuổi thọ sử dụng.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý bạn đọc trả lời được thắc mắc là vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện mình đang sử dụng. Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phân phối dòng sản phẩm bộ lưu điện đến từ nhiều thương hiệu và các nước khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm, công suất sử dụng phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ với Mitu Power để được hỗ trợ và đặt hàng ngay hôm nay.

Chia sẻ:
Call