Vì sao nên lựa chọn bộ lưu điện Delta thay cho máy phát điện?

Vì sao nên lựa chọn bộ lưu điện Delta hay nên chọn máy phát điện hay bộ lưu điện Delta hiện đang là vấn đề được khá nhiều người dùng quan tâm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Mitu Power xin được giải đáp thắc mắc này cho quý khách hàng một cách chính xác nhất.

Lý do vì sao nên sử dụng bộ lưu điện Delta thay vì máy phát điện?

Như chúng ta đã biết, bộ lưu điện là thiết bị khá quan trọng trong việc cung cấp diện năng cho các tải trong một khoảng thời gian tương ứng. Khoảng thời gian này sẽ phụ thuộc vào công suất của bộ lưu điện nhỏ hay lớn để cung cấp đủ thời gian cho các thiết bị hoạt động liên tục khi gặp sự cố về điện hay bị cúp điện đột ngột.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Máy phát điện cũng có chức năng tương tự như bộ lưu điện, tuy nhiên nếu bạn vẫn đang phân vân nên lựa chọn sản phẩm nào thì Mitu Power sẽ đưa ra một số lý do vì sao bạn nên sử dụng bộ lưu điện Delta thay cho máy phát điện :

Nguồn năng lượng được tích trữ trong ắc quy của bộ lưu điện

Bộ lưu điện UPS Delta sử dụng nguồn điện năng chính là nguồn điện được tích trữ trước đó bằng ắc quy. Khi nguồn điện lưới bị cắt đột ngột, bộ lưu điện sẽ ngay lập tức cung cấp điện năng cho các thiết bị hoạt động liên tục, không bị ngắt quãng giữa chừng gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc cũng như tuổi thọ của các thiết bị. Trong khi máy phát điện sẽ phải mất thời gian để vận hành.

Nguồn điện đầu ra chuẩn tần số

Tần số đầu ra của bộ lưu điện Delta có sóng sin chuẩn dao động ở mức từ 50Hz – 60Hz. Theo một số nghiên cứu cho thấy, bộ lưu điện Delta cho nguồn điện đầu ra sạch hơn so với máy phát điện, giúp các thiết bị hoạt động ổn định.

Vận hành êm ái

Ưu điểm nổi trội nhất của bộ lưu điện Delta nói riêng và tất cả các dòng UPS nói chung đều hoạt động êm ái và không hề gây tiếng ồn. Hơn nữa, khi sử dụng, bộ lưu điện Delta không tạo ra khí thải độc hại như máy phát điện, gây khó chịu với người dùng và gây hại cho môi trường tự nhiên.

Một số công dụng của bộ lưu điện delta ít người biết

Bộ lưu điện UPS Delta có công dụng gì? Bộ lưu điện Delta gồm những loại nào? Ngay sau đây, Mitu Power xin gửi tới quý khách hàng những tác dụng chính của từng loại sản phẩm trên thị trường hiện nay. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hiện bộ lưu điện Delta được chia thành 2 loại là UPS Delta Online và Offline. Công dụng của mỗi loại sản phẩm đều khác nhau. Cụ thể như :

Tác dụng của bộ lưu điện Delta Online

UPS Delta Online hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi kép từ Ac đến DC sau đó sẽ di chuyển theo hướng ngược lại. Do vậy mà nguồn điện cung cấp cho tải hoàn toàn luôn duy trì sự ổn định về tần số cũng như điện áp khi hoạt động. Điều này giúp các thiết bị tải được cung cấp bởi bộ lưu điện sẽ được bảo vệ khỏi các sự thay đổi về điện lưới ( như mất điện, điện áp quá thấp, quá cao,…). Đồng thời bộ lưu điện Delta còn có khả năng tạo ra nguồn điện sạch, chống nhiễu đảm bảo sự an toàn cho người dùng một cách tuyệt đối.

Tác dụng của bộ lưu điện Delta Offline

Khi nguồn điện lưới hoạt động ổn định, bộ lưu điện Delta Offline sẽ truyền điện lưới trực tiếp tới các tải. Nhưng khi bị mất điện đột ngột, các tải này sẽ được chuyển mạch cấp điện từ nguồn điện dự phòng có trong ắc quy thông qua bộ Inverter. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là gọn nhẹ, dễ vận hành, lắp đặt và sửa chữa. Bộ lưu điện Delta Offline thường được ứng dụng cho các thiết bị có công suất nhỏ, ít bị nhạy cảm với mạng điện lưới.

Trên đây là những lý do vì sao nên chọn bộ lưu điện Delta thay cho máy phát điện cũng như những công dụng mà bộ lưu điện Delta đem lại trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện nhất về sản phẩm và đưa ra được quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu về sản phẩm, thì có thể đến với Mitu Power để được các chuyên gia tư vấn và báo giá chi tiết. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng và giá tốt nhất trên thị trường hiện nay

Chia sẻ:
Call