Vận hành và bảo trì bộ lưu điện Ups Apc đúng cách

Chúng ta đã nghe nhiều về công dụng của bộ lưu điện Apc, tuy nhiên ít người biết về cách vận hành bộ lưu điện Ups Apc để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Một số lưu ý khi vận hành Ups Apc

 • Bộ lưu điện Ups Apc được thiết chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nhà.

 • Khi kết nối bộ lưu điện trực tiếp với nguồn điện, bạn cắm dây nguồn của bộ lưu điện vào ổ điện trên tường, không nên cắm qua các ổ cắm chống sét hoặc ổ cắm nối dài.

 • Khi không thể thực hiện thao tác nối đất, hãy rút thiết bị ra khỏi ổ cắm điện trước khi lắp đặt hoặc kết nối với các thiết bị khác. Cắm lại dây nguồn khi đã thực hiện xong quy trình kết nối.

 • Khi thay ắc quy cho bộ lưu điện, cần phải tắt và rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm.

 • Khi thải bỏ ắc quy cũ không nên bỏ ắc quy vào lửa vì có thể gây cháy nổ nguy hiểm.

 • Không tự ý mở hoặc cắt ắc quy vì trong ắc quy có chứa chất điện phân rất độc hại cho da và mắt.

 • Để tránh bị chấn thương bởi các rủi ro dẫn điện, hãy tháo đồng hồ đeo tay và các trang sức khác như nhẫn, vòng,... khi thay thế ắc quy. Nên sử dụng các công cụ có tay cần cách điện.

 • Thay ắc quy cùng loại và cùng số lượng như được lắp đặt ban đầu trong thiết bị.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lý do nên lựa chọn Ups Apc tại Mitu Power

 • Đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, trẻ trung, và giàu kinh nghiệm về bộ lưu điện sẽ giúp quý khách lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

 • Giá cả hợp lý.

 • Sản phẩm chất lượng, đều là hàng nhập khẩu chính hãng.

 • Tổng đài hỗ trợ tư ván 24/7.

 • Sau mỗi lần mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ tại Mitu Power mỗi quý khách hàng đều có hóa đơn chi tiết rõ ràng.

Sau một thời gian sử dụng bộ lưu điện thì việc bảo dưỡng bảo trì bộ lưu điện là rất quan trọng. Vậy bạn đã biết cách bảo trì bảo dưỡng bộ lưu điện đúng cách tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bước 1 : Quan sát và theo dõi trạng thái hiển thị của bộ lưu điện

Trước tiên, bạn cần quan sát trạng thái hiển thị của bộ lưu điện Ups Apc. Trong một số trường hợp, bộ lưu điện xuất hiện hoặc hiển thị các cảnh báo khác thường phải báo nagy cho kỹ thuật viên có chuyên môn hoặc trung tâm bảo hành để đến kiểm tra.

Bước 2 : Thực hiện quy trình bảo dưỡng bộ lưu điện

Để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng bộ lưu ddeiejn, bạn cần phải tắt hệ thống tải từ nhỏ đến lớn. Tắt cầu dao ngõ ra của bộ lưu điện hoặc ngắt nguồn điện của bộ lưu điện. Bạn cũng cần đảm bảo nguồn lưới điện cấp cho bộ lưu điện và nguồn điện đến tải đã được ngắt.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Trường hợp không có cầu dao ngõ ra thì bạn cần tháo các tải gắn sau bộ lưu điện ra. Sau đó tiến hành vệ sinh bên ngoài Ups Apc.

Bước 3: Kiểm tra các ngõ của bộ lưu điện Ups Apc

Sau khi vệ sinh bên ngoài, bạn cần kiểm tra các đầu nối ngõ vào và ngõ ra của bộ lưu điện để đảm bảo các cầu dao điều khiển được chắc chắn và kết nối tốt. Tiếp đến mở rộng ngõ cầu dao vào và cấp điện lưới cho bình lưu điện. Sau đó bạn tiến hành khởi động và quan sát quá trình khởi động bộ lưu điện.

Lưu ý: Việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì bộ lưu điện cần phải có chuyên môn để đảm bảo, bạn không nên tự mình kiểm tra mà hãy tìm đến các địa chỉ cung cấp bộ lưu điện Apc để tiến hành bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm.

Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng có thêm những kinh nghiệm sử dụng bộ lưu điện đúng cách. Để mua bộ lưu điện Apc chính hãng hoặc có thắc mắc về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website hoặc Hotline để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chia sẻ:
Call