Ưu điểm của bộ lưu điện Ares và cách sử dụng

Bộ lưu điện Ares sở hữu thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt, là sự lựa chọn của nhiều gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cùng Mitu Power tìm hiểu những ưu điểm và cách sử dụng bộ lưu điện Ares trong bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của bộ lưu điện Ares

Bộ lưu điện Ares luôn được trang bị phần mềm quản lý Upsmart riêng biệt miễn phí. Tùy thuộc vào nhu cầu quản lý chuyên dụng hơn, quý khách hàng có thể mua thêm card SNMP để sử dụng.

Vì được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, tiết kiệm chi phí nên bộ lưu điện được phân phối ra thị trường với mức giá phải chăng hơn hẳn so với các dòng lưu điện khác.

Bảo vệ mô tơ bộ lưu điện bằng dạng sóng sine chuẩn. Khả năng tự động ngắt điện khi đủ năng lượng giúp tiết kiệm điện tối đa.

Ưu điểm của bộ lưu điện Ares

Ưu điểm của bộ lưu điện Ares

Hệ thống bảo vệ khi bị quá nhiệt, quá tải, ngắn mạch, thấp áp. Hệ thống tự xả - nạp giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy bộ lưu điện.

Phần mềm quản lý UPSmart

Đối với Ups Ares, UPSmart là phần mềm quản lý chuyên dụng. Chúng chạy trên các máy tính đơn và cả máy tính có kết nối internet và mạng LAN. Phần mềm Upsmart có vai trò kiểm soát và giám sát Ups Ares thông qua hệ thống máy tính để tránh được các sự cố từ nguồn điện xảy ra. Các dữ liệu, thông tin quan trọng sẽ được lưu lại và tự động tắt Ups Ares khi có sự cố xảy ra.

Tính năng với giao tiếp máy tính

Bộ lưu điện Ares được thiết kế với nhiều cổng giao tiếp, Usb hoặc RS232. Phần mềm này tương thích với nhiều hệ điều hành thông dụng của máy tính như Linux, Windows 2000/2003/XP/Vista/2008,…. Hiển thị đầy đủ trạng thái hoạt động, thông tin của bộ lưu điện Ares. Tình trạng ắc quy, công suất tiêu thụ, nhiệt độ Ups,... sẽ kịp thười gửi thông báo đến người quản lý khi Ups bị trục trặc.

Tự động sao lưu lại dữ liệu

Trong trường hợp sự cố đột ngột xảy ra, Upsmart của bộ lưu điện Ares tự động đóng các ứng dụng đang chạy và sao lưu lại các file dữ liệu, bảo vệ dữ liệu không bị mất. Bộ lưu điện Ares cũng tự động lưu lại tình trạng điện áp, tần số tải đang sử dụng, nhiệt độ Ups khi hoạt động. Giúp tạo điều kiện thuận lợi khi bảo trì, bảo dưỡng khi có sự cố hỏng hóc xảy ra.

Lên lịch bật/tắt UPS

Sở hữu phần mềm quản lý UPSmart nên Ups Ares có tính năng vượt trội hơn hẳn các dòng lưu điện khác trên thị trường đó là có thể lên lịch bật/tắt. Người dùng có dễ dàng quản lý và giám sát hệ thống, giúp tiết kiệm thời gian. Đồng thời phần mềm này cũng tự động kiểm tra, phát hiện lỗi Ups và kịp thời đưa ra cảnh báo tới người dùng.

Khi bị cút điện sẽ bị shutdown hệ thống

Khi điện lưới bị mất đột ngột, phần mềm sẽ tự động gửi cảnh báo tới người dùng. Ups Ares sẽ cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy cho các thiết bị điện. Sau khi lưu trữ dữ liệu xong thì hệ thống sẽ tự động tắt máy an toàn.

Xem thêm : Những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm Ups srt3000xli

Hướng dẫn sử dụng Ups Ares

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng bộ lưu điện Ares cần tìm hiểu kỹ những khuyến cáo của nhà sản xuất. Nên được lắp đặt và vận hành bởi những người có hiểu biết về bộ lưu điện. Sau khi sử dụng bộ lưu điện lần đầu thì nên sạc liên tục trong 24 giờ. Nhờ đó sẽ giúp cho bộ lưu điện tăng tuổi thọ, hoạt động bền bỉ và mượt hơn.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Ares đúng cách

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện Ares đúng cách

Lưu ý cảnh báo của bộ lưu điện để kịp thời có phương án xử lý kịp thời. Đèn báo hiệu màu xanh lá khi bộ lưu điện được sạc đầy. Đèn báo màu vàng là ắc quy đang được sạc điện. Còn đèn báo màu đỏ nhấp nháy là sự cố quả tải hoặc ắc quy sắp bị cạn điện, cần được nạp lại.

Xả điện cho ắc quy nên thực hiện vào buổi tối để tránh bị ảnh hưởng khi mất điện xảy ra. Không nên sử dụng đến cạn kiệt ắc quy bộ lưu điện vì ắc quy càng phóng điện thì vòng đời càng ngắn. Mỗi vòng được tính là 1 lần phóng và nạp điện.

Không nên để ắc quy ở nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng mặt trời và độ ẩm cao, hay môi trường nước. Nhiệt độ hoạt động lý tưởng của Ups là từ 0 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất không được vượt qua 600 độ C.

Nên chọn dòng nạp phù hợp với dung lượng của ACCA bởi vì nếu dòng nạp quá lớn thì chúng sẽ bị hỏng. Dòng nạp chuẩn ACCY theo khuyến cáo là 1/10 dung lượng ACCU. Nên bảo dưỡng ắc quy định kỳ.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Ares

Khi ắc quy bị hỏng thì có thể khiến cho Ups mất khả năng lưu điện. Thường xảy ra hoạt động từ 2 – 4 năm. Thể hiện là bộ lưu điện lưu điện kém hoặc không hoạt động khi bị mất điện.

Bộ lưu điện phát ra tiếng kêu tít tít liên tục, có thể là cảnh báo hư hỏng ắc quy hoặc do nguồn điện lưới bị lỏng. Khi bộ lưu điện tiêu thụ điện năng tại ắc quy nên phát ra cảnh báo. Hoặc một vài trường hợp có thể là do sự cố bo mạch.

Bộ lưu điện sạc không vào ddeiejn có thể do ắc quy hoặc lỗi do bo mạch dẫn tới ắc quy không nạp điện, không lưu điện trong thời gian dài.

Mitu Power chuyên phân phối các dòng sản phẩm bộ lưu điện đến từ các thương hiệu uy tín : Ups Santak, Ups Eaton, Ups Apc,... Để biết thêm thông tin về các sản phẩm, quý khách vui lòng tìm hiểu thêm tại website mitupower.com.

Chia sẻ:
Call