UPS - Thiết bị sử dụng cho văn phòng không thế thiếu và cách tính thời gian lưu điện

Bạn muốn mua bộ lưu điện UPS cho thiết bị tải là các thiết bị văn phòng ở công ty nhưng chưa biết nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất như thế nào là hợp lý và thời gian lưu điện được trong bao lâu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn chọn được bộ lưu điện phù hợp cho mình và còn biết được thời gian lưu điện là cần hay đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định các thiết bị tải của bạn là những thiết bị gì, có cần thiết phải sử dụng thiết bị đó hay không

UPS - Thiết bị sử dụng cho văn phòng không thế thiếu và cách tính thời gian lưu điện

UPS - Thiết bị sử dụng cho văn phòng không thế thiếu và cách tính thời gian lưu điện

Công suất bộ lưu điện = Tổng công suất thiết bị điện x 1.5

+ Loại 2: đối với nhưng thiết bị có công suất lớn, khởi động lớn, có động cơ như máy lạnh, tủ lạnh, máy in Laser, máy bơm, … thì nên mua những bộ lưu điện có

Công suất bộ lưu điện = Tổng công suất thiết bị điện x 2 (hoặc 3)

(tùy theo loại thiết bị sử dụng )

Cuối cùng là tính thời gian lưu điện UPS tuỳ thuộc vào nhu cầu và thực tế số giờ mất điện trong ngày để bạn có thể lựa chọn thiết bị hợp lý và tiết kiệm nhất thì bạn hãy áp dụng các công thức tính toán sau:

 

AH = (T * W) / (V * pf)

Tính tổng dung lượng của ắc quy (AH) khi biết trước được thời gian dùng của hệ thống (T), tổng công suất (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.7 hay 0.8 dựa theo từng loại UPS.

 

T = (AH * V * pf) / W

Tính thời gian hoạt động (T) của hệ thống khi biết tổng dung lượng của ắc quy AH, tổng công suất của thiết bị (W), điện thế của bộ nạp (V), pf = 0.7 hoặc 0.8 dựa theo từng loại UPS.

 

Trong đó:

T: Thời gian cần sử dụng điện của hệ thống

W: Tổng Công suất tiêu thụ của hệ thống

V: Hiệu điện thế của mạch nạp bình ắc quy (Số lượng bình x 12Vol)

AH: Dung lượng của bình ắc quy

pf: Hệ số năng suất của bộ lưu điện: thường là 0,7 hoặc 0,8.

 

   Với cách tính này có thể giúp bạn tham khảo cũng như đưa ra được sự lựa chọn chính xác để mua UPS online phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, nếu có gì    không hiểu hay thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hiểu rõ hơn và biết thêm nhiều vấn đề khác về bộ lưu điện UPS.

 

 

Chia sẻ:
Call