UPS Online là gì? Có nên sử dụng UPS Online hay không?

Có nên sử dụng bộ lưu điện nói chung và bộ lưu điện UPS Online nói riêng là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người dùng, nhất là những khách hàng không hiểu biết rõ về công nghệ. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Mitu Power xin được chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn bộ lưu điện phù hợp.

UPS Online là gì? Có nên dùng bộ lưu điện UPS Online không?

Như đã giới thiệu ở những bài viết trước, UPS là thiết bị cung cấp nguồn năng lượng tạm thời cho các thiết bị điện hoạt động ổn định ngay cả khi điện lưới bị mất hoặc sụt giảm điện áp,… Mỗi công suất và khả năng hoạt động của mỗi bộ lưu điện thì có thời gian lưu điện khác nhau.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Trên thị trường hiện có 2 dòng UPS cơ bản là UPS Offline và UPS Online. Dòng UPS Offline là dòng sản phẩm đã xuất hiện từ lâu, giá thành rẻ nên phổ biến hơn hẳn. Còn UPS Online là bộ lưu điện mới, giá thành cao hơn song tính năng lại vượt trội hơn hẳn. Thời gian chuyển mạch của UPS Online khá nhanh, có khả năng ổn áp tốt ( tính năng này không phải dòng UPS Offline nào cũng được trang bị). Hơn nữa, thời gian lưu điện cũng dài hơn hẳn nên thường được ứng dụng nhiều cho các doanh nghiệp sản xuất và các thiết bị nhạy cảm quan trọng.

Như đã phân tích ở trên thì mỗi dòng UPS sẽ phù hợp với từng nhu cầu sử dụng riêng.

UPS Offline công suất thấp nên thường được sử dụng cho các thiết bị trong gia đình. Hoặc các công ty sản xuất nhỏ cũng có thể lựa chọn UPS Offline. Hiện trên thị trường có xuất hiện một số dòng UPS Offline mới đã khắc phục được khả năng ổn áp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Còn UPS Online nhờ có khả ưu vượt nên đảm bảo đáp ứng tốt nguồn năng lượng cho các thiết bị công suất lớn. Tuy nhiên giá thành của chúng khá cao nên nếu có điều kiện bạn nên sử dụng dòng sản phẩm này trong gia đình để đảm bảo độ an toàn cho các thiết bị được cao hơn.

Bên cạnh đó, khi chọn mua UPS cho gia đình, bạn cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn công suất bộ lưu điện phù hợp. Chúng phải đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của các thiết bị tải để tránh bị quá tải ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ lưu điện cũng như các thiết bị.

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi xác định công suất của UPS :

Tổng thiết bị cần sử dụng

Nếu bạn cần sử dụng nhiều thiết bị thì nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất lớn. Và ngược lại nếu chỉ sử dụng một vài thiết bị hoặc không cần quá nhiều thiết bị có công suất lớn thì chỉ nên chọn UPS công suất nhỏ để tránh lãng phí tiền bạc.

Thời gian lưu điện

Thời gian lưu điện của bộ lưu điện có thể quyết định thời gian bạn sẽ sử dụng khi mạng lưới điện không ổn định trong bao lâu. Nếu bộ lưu điện có công suất càng lớn thì thời gian lưu điện càng dài và ngược lại. Bên cạnh đó, thời gian lưu điện cũng phụ thuộc lớn vào các tải và công suất sử dụng.

Bộ lưu điện loại nào tốt?

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua bộ lưu điện là phải tìm hiểu hãng sản xuất, thương hiệu đó có uy tín không và có được khách hàng đánh giá cao không.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Dưới đây Mitu Power xin được chia sẻ 3 thương hiệu UPS nổi tiếng quý bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn :

UPS Santak

Santak là thương hiệu sản xuất bộ lưu điện lớn nhất trên thế giới, hiện đang phân phối sản phẩm cho nhiều hãng lớn trên toàn cầu. UPS thuộc thương hiệu Santak vô cùng đa dạng, tính năng mới luôn được cập nhật.

Bộ lưu điện của Santak cũng được đánh giá cao về động cơ mạnh mẽ, hoạt động bền bỉ, đáp ứng được quy mô sản xuất công nghiệp lớn. Hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đều đang sử dụng bộ lưu điện của Santak.

Nhìn chung giá thành UPS của Santak khá rẻ, thích hợp cho doanh nghiệp và gia đình. Giá sản phẩm của Santak dao động từ 1 triệu đến 68 triệu đồng.

UPS CyberPower

CyberPower dù đã xuất hiện từ lâu trên thị trường Việt Nam nhưng vẫn xứng đáng là đối thủ ngang tầm với Santak. Giá thành UPS của CyberPower rất hợp lý, mẫu mã đa dạng, sản phẩm chất lượng. Tuy là cái tên được người tiêu dùng lựa chọn nhưng UPS CyberPower không được đánh giá cao bằng Santak. Giá bán của sản phẩm hiện đang từ 7 trăm nghìn đến 62 triệu đồng.

UPS Delta

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn bộ lưu điện của hãng nào thì UPS Delta cũng là một lựa chọn hợp lý. Delta hiện đang chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. Sản phẩm của Delta cũng rất đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi người dùng, máy chạy bền, ổn định, thích hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.

Hiện Delta cho ra mắt 2 dòng sản phẩm xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Mỗi loại đều có chất lượng, tính năng và giá thành khác nhau.

Trên đây là những kiến thức bổ ích mà Mitu Power muốn gửi đến quý bạn đọc để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất. Hiện Mitu Power đang là đơn vị phân phối nhiều sản phẩm bộ lưu điện chính hãng nên nếu quý khách hàng chưa biết chọn mua bộ lưu điện ở đâu thì có thể ghé qua website mitupower.com để đặt hàng nhé.

Chia sẻ:
Call