UPS line-interactive hay UPS online bạn nê chọn sản phẩm nào?

line-interactive và online là hai dòng UPS hoạt động chủ yếu của bộ lưu điện. Nó thường sử dụng cho hệ thống các thiết bị như máy tính, Sever,… Ở cấp độ cơ bản nhất, hệ thống UPS line-interactive có giá thành rẻ hơn khi so với dòng UPS online ( rẻ hơn 20-40%, tùy thuộc vào mô hình và nhà sản xuất, nhưng về sự bảo mật an toàn tuyệt đối cũng như đa dạng về chức năng thì dòng online lại chiếm ưu thế rất lớn).

Điều chỉnh điện áp.
Hệ thống UPS line-interactive sử dụng điều chỉnh điện áp tự động (AVR) để sửa chữa nguồn điện áp trục trặc mà không cần chuyển sang ắc quy (Điều chỉnh điện áp bằng cách chuyển sang ắcquy sẽ làm hao điện dự phòng của bạn và có thể dẫn đến hiện tượng chai ắc quy.) UPS sẽ phát hiện khi điện áp vượt qua một giá trị ngưỡng đã định trước thấp hay cao và sử dụng máy biến áp để gia tăng hoặc giảm điện áp bằng một số tiền để trả lại phạm vi chấp nhận được. UPS online là hệ thống UPS sử dụng phương pháp chính xác hơn điều chỉnh điện áp: nó liên tục chuyển từ điện AC đến dòng DC và sau đó chuyển đổi điện DC để cho ra đời một công suất đầu ra AC lý tưởng hoạt động chuyển đổi kép liên tục cô lập thiết bị kết nối từ những vấn đề trên dòng AC, bao gồm những vấn đề như:mất điện, sụt áp, quá áp, tiếng ồn dòng, méo hài, xung điện và các biến tần. Trong chế độ "line" (nghĩa là khi không vận hành từ ắc quy), các hệ thống UPS line-interactive thường tiết ra trong vòng ± 8-15% điện áp danh định (ví dụ 120, 208, 230 hoặc 240 volt). Hệ thống UPS online thường điều chỉnh điện áp khoảng ± 2-3%.

Bảo vệ thiết bị
Tất cả các hệ thống UPS Mạng / Server gồm ức chế sự đột biến và tiếng ồn các thành phần để bảo vệ thiết bị của bạn từ thiệt hại do sét, bão và điện từ (EMI / RFI) bảo vệ dòng tiếng ồn. Hệ thống UPS online cung cấp và bảo vệ cao bởi vì các hoạt động chuyển đổi kép được phân lập từ các thiết bị các vấn đề trên dòng AC.

Dạng sóng đầu ra tinh khiết, sạch
Khi vận hành, chạy từ pin, một hệ thống UPS dòng tương tác tạo ra các dạng sóng đầu ra AC của nó. Một UPS online thực hiện điều này liên tục. Tất cả trên mạng và các hệ thống UPS dòng tương tác có đầu ra sóng sin thuần túy. Tinh khiết đầu ra sóng sin cung cấp sự ổn định tối đa và khả năng tương thích cao so với các thiết bị nhạy cảm. Tính khiết năng lượng sóng sin được yêu cầu của một số vật tư thiết bị năng lượng và ngăn ngừa người động vào khỏi bị quá nóng, bị hỏng hóc hoặc không sớm.

Thời gian chuyển mạch
Trong thời gian ngắt điện, hệ thống UPS dòng line-interactive thường chuyển từ dòng điện để pin có nguồn gốc trong vòng 2-4 giây, mà là nhiều hơn và đủ nhanh để giữ cho tất cả, nhưng một tỷ lệ phần trăm nhỏ của các thiết bị điện nhạy cảm nhất hoạt động mà không bị gián đoạn. UPS Online không có một thời gian di chuyển vì các biến tần đã được cung cấp tải trọng thiết bị kết nối khi mất điện xảy ra

Hy vọng bài viết này sẽ giúp phân biệt được khác biệt giữa UPS line-interactive và UPS online và những ứng dụng phù hợp nhất với ứng dụng mạng cụ thể của bạn.

Chia sẻ:
Call