Ups - Giải pháp tối ưu cho hệ thống điện sử dụng trong các hộ gia đình

Trong những ngày nắng nóng kéo dài, đặc biệt là ở những thành phố lớn hay các khu dân cư đông đúc thì mạng điện lưới trở nên không ổn định. Điều đó dẫn đến các sự cố như sụt áo, thiết bị hoạt động chập chờn, gây chập cháy ảnh hưởng đến đời sống và tài chính của các hộ gia đình.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là rất nhiều, nhưng chủ yếu là do nhu cầu sử dụng điện trong những tháng cao điểm nắng nóng vào mùa hè là rất lớn. Khi đó những thiết bị trong gia đình hoạt động cùng lúc với công suất lớn như quạt điện, đèn điện, điều hòa, tủ lạnh, máy bơm, máy tính.... Trong khi đó nguồn điện lưới chỉ đáp ứng được một phần nào đó nhu cầu sử dụng tức thời. Chính vì thế đã gây ra sự chập chờn của nguồn điện hoặc có thể gây mất điện cục bộ hay hỏng hóc các thiết bị.

Ups - Giải pháp tối ưu cho hệ thống điện sử dụng trong các hộ gia đình

Ups - Giải pháp tối ưu cho hệ thống điện sử dụng trong các hộ gia đình

Để bảo vệ cho các thiết bị đó hay nói cách khách là để duy trì nguồn điện sạch và ổn định thì cần có nhiều cách khác nhau. Có hai cách các hộ gia đình thường lựa chọn là sử dụng máy phát điện và sử dụng bộ lưu điện. Vậy nên chọn loại nào?

Như chúng ta đã biết, máy phát điện là một sản phẩm lâu đời đã quá quen thuộc với nhiều người từ lâu. Nó sử dụng nguồn nhiên liệu hóa thạch như dầu, xăng, một số chất đốt khác để biến nhiệt năng thành cơ bản và chuyển từ cơ năng sang điện năng.

Đặc điểm vận hành của nó như vậy sẽ tạo ra rất nhiều nhược điểm phải kể đến như mùi xăng dầu độc hại dễ gây cháy nổ, tiếng ồn lớn, chi phí vận hành cao, thất thoát năng lượng lớn,... hơn thế nữa việc kiểm soát năng lượng đầu ra của nó cũng không phải đơn giản.

Như vậy, phương án thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng là Ups. Nghe đến cụm từ này, có thể nhiều người còn chưa biết đến nó nhưng thực sự đây là một giải pháp hiện đại, tối ưu nhất mà các bạn có thể lựa chọn cho gia đình của mình. Vậy bộ lưu điện Ups là gì?

Bộ lưu điện ( Ups ) được hiểu là một hệ thống nguồn điện hay đơn giản là thiết bị lưu trữ điện dự phòng. Nó có chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng trong một khoảng thời gian nhất định nhằm duy trì hoạt động liên tục của các thiết bị điện mà không làm gián đoạn khi điện lưới gặp sự cố. Chúng được trang bị ắc quy bên trong để có thể sử dụng cho nhiều thiết bị có công suất đa dạng từ những thiết bị có công suất nhỏ như camera, máy tính,... cho đến các thiết bị có công suất lớn như dây chuyền sản xuất, máy chủ cỡ lớn,... hoặc phổ biến hơn là phục vụ cho các hộ gia đình khi các thiết bị sử dụng ngày càng hiện đại và tiêu thụ điện lớn.

Xem thêm : Sử dụng bộ lưu điện Ups 1000va cho các thiết bị điện trong gia đình.

Năng lượng mà bộ lưu điện sử dụng để cung cấp chính là nguồn năng lượng được dự trữ tự động từ trước trong ắc quy. Về đặc điểm cấu tạo thì các dòng Ups khác nhau hay công nghệ chế tạo khác nhau sẽ cho nhiều tính năng để lựa chọn. Nhưng dễ hiểu nhất là các thiết bị trong gia đình bạn cần được cắm nối với nguồn điện thông qua Ups để phòng trường hợp bị mất điện thì các thiết bị của bạn vẫn có thể hoạt động trơn tru mà không ảnh hưởng gì, thậm chí là không cần phải thao tác gì cả.

Ups - Giải pháp tối ưu cho hệ thống điện sử dụng trong các hộ gia đình

Ups - Giải pháp tối ưu cho hệ thống điện sử dụng trong các hộ gia đình

Không những thế, bộ lưu điện sử dụng dạng sóng sin chuẩn với tần số 50 – 60Hz. Đảm bảo công suất hoạt động với thời gian lưu điện có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Với những công nghệ mới nhất trên thị trường hiện nay để đảm bảo độ chính xác và dễ sử dụng, bền bỉ và đặc biệt là tiết kiệm điện, thông qua đó đem lại những giá trị lợi ích kinh tế về lâu dài.

Bên cạnh đó, thiết kế của nó cũng rất gọn gàng, an toàn và thân thiện, không gây ô nhiễm về khói bụi, tiếng ồn, cũng không sử dụng những nhiên liệu bắt cháy nên vô cùng thích hợp cho các gia đình.

Từ những điều đã nói ở trên, ta có thể thấy việc sử dụng Ups cho gia đình chính là giải pháp tối ưu nhất và đặc biệt là những tháng nắng nóng cao điểm.

Đó là những chia sẻ thiết thực nhất, hy vọng có thể giúp bạn phần nào khi lựa chọn thiết bị sử dụng cho gia đình mình.

Chia sẻ:
Call