Ups công nghiệp – dòng sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trong các doanh nghiệp sản xuất hiện nay thì yêu cầu về duy trì điện năng 24/24 là rất quan trọng. Nếu trong quá trình hoạt động nguồn điện có xảy ra sự cố hay bị cắt đột ngột thì có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cả dây chuyền sản xuất gây thiệt hại kinh tế lớn cho doanh nghiệp. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề này đó chính là sử dụng bộ lưu điện Ups.

UPS công nghiệp là gì?

Bộ lưu điện Ups là thiết bị cung cấp nguồn điện năng dự phòng trong trường hợp điện lưới gặp sự cố, ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ thiết bị tải trong quá trình sử dụng.

UPS công nghiệp là gì?

UPS công nghiệp là gì?

Nguyên lý hoạt động của Ups như sau : thông qua các công tắc ngắt mở mạch mà điện lưới sẽ được đấu nối với nguồn điện đầu ra. Dòng điện được lưu trữ trong ắc quy là dòng điện một chiều, khi điện lưới gặp sự cố nó sẽ được biến đổi thông qua bộ chuyển đổi Inverter để chuyển thành dòng điện xoay chiều để cấp cho tải sử dụng. Khi điện lưới gặp vấn đề thì ngay lập tức hệ thống trong Ups hoạt động để cấp điện cho tải sử dụng. Đối với công nghệ ngày nay thì thời gian chuyển mạch cực kỳ thấp.

Ví dụ như hệ thống ắc quy của Ups công nghiệp là rất nhiều nên có thể lưu trữ và cung cấp dòng điện cao tần với công suất lớn. Bên cạnh đó hệ thống ắc quy còn có thể mở rộng ra, tức là đấu nối thêm hệ thống ắc quy ngoài với mục đích kéo dài thời gian lưu điện của thiết bị.

Xem thêm : Ứng dụng bộ lưu điện Ups 60kva trong công nghiệp

Ngoài ra trong bo mạch Ups còn được lắp thêm một số thiết bị cao cấp khác với mục đích ổn định dòng điện và ngăn chặn chống xung nhiễu để bảo vệ cho các tải.

Nguyên lý hoạt động

Do yêu cầu hoạt động trong một thời gian dài với công suất lớn và thời chuyển mạch gần như bằng 0 nên người ta thường sử dụng Ups Online trong công nghiệp.

Bộ lưu điện Ups Online hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển đổi kép từ AC sang DC và ngược lại từ DC sang AC.

 • Ắc quy có vai trò lưu trữ nguồn năng lượng.

 • Các Inverter có nhiệm vụ chuyển đổi điện lưới thành dòng điện 1 chiều.

 • Dòng điện này sẽ được sử dụng để nạp điện cho ắc quy sau đó dòng điện từ ắc quy lại được biến đổi thành dòng điện xoay chiều để cấp cho tải sử dụng.

 • STATIC BYPASS có vai trò ổn định dòng điện chống xung nhiễu.

 • Bộ sạc tự động với chức năng sạc đầy điện cho ắc quy khi có điện lưới. Khi điện lưới xảy ra vấn đề thì lượng điện dự trữ trong ắc quy sẽ theo chu trình trong sơ đồ biến đổi thành nguồn điện 2 chiều cung cấp năng lượng cho các tải tiếp tục hoạt động.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động

Ưu nhược điểm của Ups bộ lưu điện trong công nghiệp

Ưu điểm

 • Vì Ups sử dụng trong công nghiệp là Ups Online nên có khả năng ổn áp, chống xung nhiễu tạo sự ổn định cho nguồn điện.

 • Ups công nghiệp có chức năng chống lọc sóng hài cung cấp nguồn điện sạch cho thiết bị tải.

 • Thời gian trễ khi điện lưới gặp sự cố xấp xỉ bằng 0. Tức là trong giai đoạn chuyển mạch không bị sốc điện hoặc bị sụt áp.

 • Hệ thống đèn tín hiệu hoạt động hiệu quả, thông báo lỗi để kịp thời khắc phục.

 • Độ bền bỉ cao chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của môi trường, chạy ổn định trong một khoảng thời gian.

 • Hệ thống ắc quy sử dụng công nghệ nạp xả tự động nên không cần quá lo lắng về tuổi thọ của chúng.

Nhược điểm

 • Do có yêu cao về mặt công nghệ nên giá thành của loại Ups này có giá rất cao. Có thể lên tới mấy trăm triệu đối với Ups có công suất lên đến 100kva.

 • Do giá thành nên Ups công nghiệp phù hợp cho những doanh nghiệp đầu tư mạnh, tuy nhiên tại Mitu Power có cung các Ups Online có công suất vừa đủ nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn sử dụng.

 • Yêu cầu làm việc trong thời gian dài với công suất lớn nên Ups công nghiệp tỏa ra rất nhiều nhiệt. Do đó nên lựa chọn vị trí lắp đặt thông thoáng để thiết bị không bị quá nhiệt.

Trên đây là những thông tin về Ups công nghiệp, để được tư vấn kĩ hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

Chia sẻ:
Call