Ups Apc 650va dùng có bền không?

Bộ lưu điện Ups Apc 650va là dòng sản phẩm công suất thấp đang được bán trên thị trường Việt Nam. Vậy dòng sản phẩm có những ưu điểm gì nổi trội, hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bộ lưu điện Apc 650va là dòng sản phẩm thuộc hãng Apc, thương hiệu phân phối bộ lưu điện lớn nhất thế giới. Công dụng chính của chúng là cung cấp điện năng tạm thời để duy trì hoạt động cho các thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định. Với kiểu dáng thiết kế chắc chắn, sản phẩm Ups Apc thích hợp cho các gia đình, doanh nghiệp sản xuất, văn phòng,… Bên cạnh đó, có thể dùng cho các thiết bị điện tử viễn thông, máy chủ, thiết bị mạng, an ninh, y khoa,…

Đặc điểm chung của bộ lưu điện Ups Apc 650va

Về kiểu dáng thiết kế, Ups Apc 650va có thiết kế nhỏ gọn, khối lượng nhẹ chỉ khoảng 4,4kg. Mặt trước sản phẩm được thiết kế khá đơn giản với một nút mở/tắt nguồn và đèn Led thông báo tình trạng hoạt động của các tải. Bên cạnh đó, bộ lưu điện cò có khả năng phát ra âm thanh thông báo cho người dùng biết thiết bị lưu điện của họ sắp hết điện năng dự trữ thông qua việc phát ra các tín hiệu âm thanh. Qua đó giúp người dùng có thể nhanh chóng hoàn thành công việc hoặc sao lưu lại tài liệu ngay lập tức. Thời gian nạp đầy điện cho Ups khoảng từ 4 – 6 tiếng. Và chúng có thể cung cấp khả năng lưu trữ điện cho các thiết bị trong một khoảng thời gian khi sự cố về điện lưới xảy ra hoặc bị cúp điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Mặt trước của UPS được trang bị nút nguồn, và đèn Led giúp cung cấp thông tin về trạng thái hoạt động. Ngoài ra, bộ lưu điện này còn có khả năng đưa ra cảnh báo âm thanh để thông báo đến người dùng khi bộ lưu điện đang cấp nguồn điện trực tiếp cho các thiết bị tải.

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm còn được trang bị hai ổ cắm điện cho phép cung cấp dòng điện đến 2 thiết bị vô cùng tiện lợi. Đặc biệt, Với cấu tạo cầu chì tự động, Ups có khả năng tự ngắt điện khi phát hiện nguồn điện đầu vào vượt quá công suất cho phép.

Xem thêm : Dòng sản phẩm Ups Apc 1000va được ưa chuộng nhất 2021

Phân loại các dòng sản phẩm Ups Apc 650va

Trên thực tế, các dòng sản phẩm Ups Apc đang ngày được cải tiến để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Hiện sản phẩm được chia thành 3 dòng sản phẩm chính là Ups Offline, Ups Line Interactive và Ups Online. Cụ thể như :

- UPS online : hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi kép từ AC sang DC và chuyển theo chiều ngược lại. Vì thế, nguồn điện cấp cho tải hoàn toàn là do bộ lưu điện tạo ra để đảm bảo độ ổn định về cả điện áp và tần số. Điều này giúp cho các thiết bị được cấp điện bởi bộ lưu điện đều được cách ly hoàn toàn với mọi sự thay đổi về điện lưới. Chính Ups đã tạo ra nguồn điện sạch, chống nhiễu hoàn toàn với thời gian chuyển mạch gần như không có hoặc bằng 0ms.

- UPS Line Interactive : khi nguồn điện lưới ổn định thì Ups sẽ truyền thẳng điện lưới trực tiếp đến tải. Nhưng khi điện lưới bị cắt đột ngột thì lúc này Ups sẽ tự chuyển mạch để cấp điện từ ắc quy cho các tải thông qua bộ Inverter. Phạm sử dụng Ups loại này thường là các thiết bị đơn giản, ít nhạy cảm về nguồn điện, công suất nhỏ và không đòi hỏi độ tin cậy cao. Hầu hết các Ups ngày này đều được trang bị thêm Software kèm theo các công COM hoặc USB để giao tiếp với máy tính.

- UPS Offline: loại Ups này sử dụng bộ biến đổi điện tử làm chức năng chỉnh lưu và nạp điện vào ắc quy để dự trữ điện năng dự phòng khi điện lưới hoạt động bình thường. Còn khi các sự cố về điện bất ngờ xảy ra, điện áp một chiều được dự trữ trong ắc quy sẽ đi qua bộ chỉnh lưu để chuyển dòng thành dòng điện xoay chiều và cấp cho các tải sử dụng. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là nhỏ gọn, vận hành đơn giản, hoạt động chắc chắn, giá thành rẻ và đáp ứng nhanh. Tuy nhiên hạn chế của dòng sản phẩm này là không có chức năng điều chỉnh điện áp và thời gian lưu điện lâu.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Apc 650va

– Chỉ nên sử dụng cho 1 bộ máy tính duy nhất gòm CPU và màn hình, tổng công suất không vượt quá 360W. Nếu vượt quá có thể gây quá tải và ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của bộ lưu điện.

– Thời gian lưu điện của sản phẩm trong khoảng từ 5 – 10 phút, thời gian này là đủ cho người dùng lưu trữ dữ liệu và tắt thiết bị an toàn. Hoặc chờ cho đến khi máy phát điện khởi động xong.

– Sử dụng công nghệ Line Interactive chuyển đổi kép.

– Chế độ ổn áp nằm trong ngưỡng từ 200 – 240VAC.
– Tự động nạp sạc khi cắm nguồn của Ups trực tiếp vào điện lưới, không cần bật nguồn cũng có thể sạch điện.

– Tự khởi động lại ngay khi có lưới điện mà không cần thao tác từ người dùng.

– Không ngắt điện đột ngột, chỉ khi nào bình hết dung lượng mới ngắt.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm Ups Apc 650va để sử dụng sản phẩm đem lại hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ:
Call