Ứng dụng bộ lưu điện trong lĩnh vực y khoa

Bộ lưu điện đóng vai trò quan trọng trong y khoa, thường được dùng cho các thiết bị máy móc như máy nội soi, máy siêu âm, chụp X-quang, xét nghiệm,…nhằm giúp máy hoạt động ổn định, và kịp thời lưu lại dữ liệu của bệnh nhân khi sự cố về điện lưới xảy ra.

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu qua về nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện nhé.

Nguyên lý hoạt động

Bộ lưu điện ( Ups) là thiết bị có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục cho các tải trong một khoảng thời gian khi gặp sự cố. Nguyên tắc hoạt động chung của tất cả các loại lưu điện đó chính là lưu trữ điện năng thông qua bình ắc quy dựa trên việc biến đổi điện áp của dòng điện một chiều thành dòng xoay chiều để cấp cho tải sử dụng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Mỗi nhóm bộ lưu điện sẽ có những nguyên lý hoạt động riêng, và được thiết kế với công suất phù hợp cho từng loại thiết bị tải. Bởi vậy, tùy thuộc vào mục đích và quy mô mà chúng ta nên chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất. Ví dụ như dòng Ups Apc srt5krmxli công suất 5000VA / 4500W có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy gắn ngoài.

Bộ lưu điện được đánh giá là giải pháp tối ưu nhất giúp xử lý mọi sự cố về điện. Chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, trong đó phải kể đến vai trò quan trọng trong lĩnh vực y khoa.

Các thiết bị y tế quan trọng cần được sử dụng bộ lưu điện là máy xét nghiệm, máy cộng hưởng, máy chụp Xquang, thiết bị trong phòng mổ, phòng cấp cứu, thiết bị điện tử theo dõi bệnh nhân, các thiết bị điện tử,…

Bên cạnh đó, việc sử dụng bộ lưu điện còn đảm bảo cung cấp nguồn điện liên tục cho toàn bộ phòng khám, bệnh viện, đảm bảo cho các nguồn dữ liệu, các thiết bị máy tính, điện thoại, camera an ninh,… tránh được những sự cố không mong muốn do tình trạng thiếu điện gây ra.

Sử dụng bộ lưu điện trong ngành y khoa

Như chúng ta đã biết thì y tế là một ngành đặc thù, luôn được ưu tiên và sử dụng nguồn điện riêng. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào sự cố về điện lưới cũng có thể xảy ra. Mà trong khi đó bệnh viện lại sử dụng rất nhiều các trang thiết bị y tế, có một số loại trực tiếp can thiệp vào bệnh nhân như máy thở oxi, máy trợ tim, máy truyền dịch,… cần yêu cầu nguồn điện liên tục thường xuyên trong một thời gian dài. Ngoài ra, có rất nhiều thiết bị y tế có giá trị cao cần được bảo quản đúng cách, và thao tác đúng cách để bảo vệ phần cứng cũng như an toàn cho bệnh nhân. Ví dụ như máy siêu âm, máy chụp Xquang, MRI,…
Trong một số trường hợp, nếu nguồn điện bị mất trong vài phút thì có thể làm nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Chưa kể với mất điện đột ngột hoặc dòng điện bất thường có thể làm hỏng các thiết bị đắt tiền. Do đó, để hạn chế những rủi ro này xảy ra thì chúng ta nên trang bị bộ lưu điện để đảm bảo tính mạng cho bệnh nhân và bảo vệ các thiết bị y tế đắt tiền.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Như vậy, có thể thấy trong lĩnh vực y tế luôn phải đòi hỏi nguồn điện ổn định và liên tục. Bởi trong bệnh viện có rất nhiều các loại thiết bị đa dạng, mỗi loại sẽ có những nhiệm vụ và tính năng khác nhau. Nếu đột ngột có sự thay đổi về dòng điện hoặc bị mất điện đột ngột có thể dẫn đến sai lệch về kết quả đo lường, gây thiệt hại đến tính mạng người bệnh, gây thiệt hại lớn đến việc sửa chữa, khắc phục.

Cách chọn bộ lưu điện trong y khoa

Hầu hết các thiết bị y tế đều sử dụng dòng Ups Online để đảm bảo cung cấp nguồn điện lâu dài và an toàn hơn. Tùy thuộc vào công suất hoạt động và công suất của từng thiết bị mà có thể đưa ra lựa chọn bộ lưu điện phù hợp. Chẳng hạn như Ups Delta có các dòng công suất từ 1kVA đến 500kVA đáp ứng yêu cầu của nhiều loại thiết bị máy móc khác nhau.

Đặc biệt đối với các thiết bị y tế, máy siêu âm, máy cộng hưởng thì chọn dòng Ups Online công suất từ 1kva đến 10kva tùy theo công suất của mỗi loại thiết bị. Nếu sử dụng bộ lưu điện cho toàn hệ thống điện thì có thể lựa chọn dòng Ups công suất cao để đảm bảo nguồn lưu điện dài hơn.

Dưới đây là một số sản phẩm bộ lưu điện thường được ứng dụng trong y khoa, bạn có thể tham khảo thêm.

Ups Delta Amplon N-6K

  • Model : N-6K.
  • Thương hiệu : UPS Delta.
  • Công suất : 6kVA/6KW.
  • Bảo hành : 24 tháng.

Ups Apc SMC2000I-2U 2000VA

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

  • Mã sản phẩm : SMC2000I-2U.
  • Công suất : 2KVA/1.3KW.
  • Loại Ắc quy : kín khí.

Địa chỉ bán bộ lưu điện uy tín

  • Đến với Mitu Power, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như thuận lợi cho việc bảo hành, sửa chữa trong quá trình sử dụng.
  • Ngoài ra đến với Mitu Power bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình bởi các nhân viên tận tâm, kỹ thuật viên lành nghề trình độ cao am hiểu về sản phẩm.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng nắm được những thông tin cơ bản nhất về bộ lưu điện trong y khoa cũng như lựa chọn được dòng sản phẩm ưng ý nhất.

Chia sẻ:
Call