Tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho Ups

Bộ lưu điện, hay Ups được sử dụng với chức năng chính là cung cấp nguồn điện dự phòng cho các tải hoạt động liên tục không bị dừng đột ngột. Tuy nhiên, nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng có thể làm giảm tuổi thọ của Ups.

Trong những năm trở lại đây, bộ lưu điện đang dần thay thế cho máy phát điện bởi chúng sở hữu thiết kế nhỏ gọn, không tốn quá nhiều diện tích, vận hành linh hoạt,... Mặc dù sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm và lợi ích như vậy nhưng nếu trong quá trình sử dụng không tuân thủ đúng nguyên tắc sẽ rất dễ làm hỏng hóc thiết bị và làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng Ups

Tuân thủ đúng nguyên tắc khi sử dụng Ups

Do đó, với mong muốn giúp cho các thiết bị bộ lưu điện của bạn sử dụng được lâu và bền hơn, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý bạn đọc những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng bộ lưu điện giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm.

Những nguyên tắc giúp tăng tuổi thọ cho bộ lưu điện Ups?

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị điện trong gia đình và trong các doanh nghiệp sản xuất. Nhưng làm thế nào để bảo quản sản phẩm và kéo dài tuổi thọ được lâu nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên của chuyên gia giúp bạn biết được cách sử dụng bộ lưu điện tốt nhất.

Trước tiên, bạn cần quan tâm tới vị trí lắp đặt bộ lưu điện. Để tăng tuổi thọ của bộ lưu điện, bạn cần đặt chúng ở vị trí phù hợp. Tốt nhất nên đặt bộ lưu điện tại những vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh đặt gần các thiết bị điện khác. Nên đảm bảo bộ lưu điện có thể tỏa nhiệt tốt, tránh không cho ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Thứ hai, bạn cần lựa chọn công suất bộ lưu điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Việc lựa chọn công suất của bộ lưu điện đúng vai trò rất quan trọng. Khi mua Ups, bạn cần căn cứ công suất tiêu thụ của bộ lưu điện để chọn công suất của bộ lưu điện. Nên chọn bộ lưu điện có công suất lớn hươn 20% công suất sử dụng để đảm bảo tuổi thọ của bộ lưu điện cũng như dự phòng công suất cho các thiết bị sẽ sử dụng trong tương lai.

Thứ ba, sử dụng bộ lưu điện đúng cách. Trong quá trình sử dụng bộ lưu điện, bạn nên chú ý đến thời gian sử dụng bộ lưu điện. Nên đảm bảo tắt bộ lưu điện trước khi bộ lưu điện xả hết điện.

Nếu bạn sử dụng bộ lưu điện đến khi cạn hết điện thì có thể sẽ làm choa ức quy Ups nhanh hỏng hơn.

Những nguyên tắc khi sử dụng bộ lưu điện giúp tăng tuổi thọ

Những nguyên tắc khi sử dụng bộ lưu điện giúp tăng tuổi thọ

Và cuối cùng đó chính là kiểm tra và bảo trì bộ lưu điện thường xuyên. Có thể thấy bình ắc quy là bộ phận quan trọng đối với bộ lưu điện. Và để bộ lưu điện hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên, nếu phát hiện có vấn đề thì cần thay thế ắc quy mới kịp thời để đảm bảo hoạt động của Ups hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bảo dưỡng, bảo trì bộ lưu điện thường xuyên. Bạn cũng nên liên hệ với nhà cung cấp nơi bạn mua để được bảo dưỡng định kỳ.

Xem thêm : Sử dụng bộ lưu điện sua5000rmi5u đúng cách giúp tăng tuổi thọ

Những lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của Ups

Để đảm bảo cho Ups hoạt động được tốt nhất thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý dưới đây :

  • Kiểm tra bình ắc quy định kỳ, nếu bình ắc quy bị phù nghĩa là nó đã bị hỏng. Cần thay thế ngay lập tức để đảm bảo thời lượng mà Ups hoạt động khi nguồn điện nhà bị cúp.

  • Nếu khi không sử dụng đến, đừng dùng máy in khi bộ lưu điện đang hoạt động. Việc in ấn với tốc độ cao sẽ mất một lượng điện khá lớn trong một thời gian ngắn, có thể gây quá tải và làm hỏng bộ lưu điện.

  • Không nên lạm dụng khả năng lưu điện của Ups cho đến khi nguồn ắc quy bị cạn kiệt, chơi game hay lướt web hoặc làm việc mà khi cần tranh thủ sao lưu dữ liệu và tắt máy. Nếu sử dụng đến cạn kiệt thì ắc quy bên trong bộ lưu điện sẽ rất nhanh hỏng.

Trên đây những thông tin chia sẻ hữu ích giúp bạn sử dụng bộ lưu điện tốt và bền hơn. Nếu quý khách có thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call