[Tư vấn chọn mua] - Bộ lưu điện cho camera

Camera ngày càng trở nên quan trọng cho các các siêu thị, các cửa hàng kinh doanh, hộ gia đình,… Nếu chẳng máy nguồn điện gặp vấn đề thì hệ thống camera sẽ khong thể hoạt động. Chính vì vậy cần phải có một thiết bị dự phòng nguồn điện để cung cấp điện năng cho camera hoạt động ổn định. Và lựa chọn khả thi nhất chính là sử dụng bộ lưu điện cho camera.

UPS – giải pháp dự phòng tốt nhất cho camera

Ngày nay, hệ thống camera được sử dụng rất phổ biến, nhất là tại các nhà máy xí nghiệp, bệnh viện, công ty, trường học, cửa hàng kinh doanh,… Các hộ gia đình cũng đã bắt đầu lắp đặt camera an ninh đã giám sát cho người và tài sản.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Hệ thống camera cũng rất hữu ích trong việc hỗ trợ điều ra, phá án thông qua khả năng ghi lại hình ảnh liên tục và rõ nét. Do đó, không chỉ sử dụng trong các khu vực quan trọng hay gia đình mà camera sớm sẽ được sử dụng trong khắp các khu vực.

Hệ thống camera là những thiết bị sử dụng điện lưới và chỉ hoạt động khi được cung cấp nguồn điện liên tục. Trong trường hợp mất điện hay điện lưới bị trục trặc, camera sẽ bị vô hiệu hóa. Điều có thể gây ảnh hưởng lớn cho vấn đề an ninh, đặc biệt khi xảy ra mất cắp thì camera không thể ghi hình lại được.

Chính vì thế, những sự cố về điện lưới là nỗi lo lớn nhất của người dùng, tạo cơ hội cho kẻ gian hành động. Khi đó, sự an toàn của con người và tài sản có thể bị đe dọa. Do đó, việc lắp đặt một thiết bị dự phòng cho camera hoạt động là điều hết sức quan trọng, nhằm dảm bảo cho hệ thống hoạt động liên tục và ổn định, đạt hiệu quả an toàn tối đa.

Giải pháp khả thi nhất cho vấn đề này chính là sử dụng bộ lưu điện cho camera. Bộ lưu điện sẽ giúp cung cấp nguồn điện cho hệ thống khi sự cố về điện lưới xảy ra. Và camera sẽ được cấp điện liên tục, không bị ngắt quãng ngay cả khi bị mất điện, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối nhất.

Bên cạnh đó, UPS còn giúp camera tránh được những nguy cơ như sét đánh, nhiễu, chập chờn, sốc điện,… giúp tăng tuổi thọ và chất lượng của hệ thống camera.

Thời gian duy trì mà UPS cung cấp cho camera là từ 4 – 20 tiếng, hoặc có thể kéo dài thêm nếu dung lượng của UPS lớn. Tùy theo hệ thống camera được lắp đặt cũng như đặc điểm của hệ thống thiết bị điện mà chọn bộ UPS có công suất phù hợp. Vậy bạn đã biết cách chọn UPS cho camera nhà mình chưa?

Lựa chọn bộ lưu điện cho camera tốt nhất

Để chọn được UPS có tính năng, công suất,… phù hợp với hệ thống camera thì bạn cần xác định dựa trên nhiều yếu tố. Đầu tiên, cần phải tính tổng công suất các thiết bị tiêu thụ và thời gian lưu điện mong muốn. Sau đó sẽ lựa chọn được UPS có thông số phù hợp và tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín chất lượng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Dưới đây là một số yếu tố để lựa chọn UPS tốt nhất cho camera :

Công nghệ UPS

Nhìn chung, thiết kế của camera và đầu ghi không quá nhạy cảm với nguồn điện. Do đó, có thể sử dụng UPS Offline, UPS Online và Line đều được mà không cần UPS có ổn áp không.

Công suất UPS

Công suất tiêu thụ của camera không quá lớn, thông thường công suất đầu ghi chỉ khoảng 100W – 200W, còn công suất của camera khoảng 10 – 20W. Như vật, tổng công suất cho hệ thống camera từ 150W – 300W, có thể sử dụng UPS có công suất từ 500 – 600kVA là có thể đáp ứng được rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng UPS cho cả camera và các thiết bị trong gia đình thì cần chọn UPS có công suất lớn hơn.

Thời gian lưu

Về thời gian lưu điện cho camera cần đảm bảo trong khoảng từ 10 – 12 tháng. Vì thế, để tăng thêm thời gian lưu điện, có thể lắp đặt ắc quy cho UPS. Bởi hầu hết các UPS đều có thể lắp thêm bình ắc quy tùy theo nhu cầu sử dụng.

Việc tính toán thời gian lưu của UPS khá phức tạp, bạn có thể tham khảo thêm tài liệu của hãng sản xuất, nhân viên tư vấn, hoặ có thể áp dụng công thức tính dưới đây.

Tính dung lượng ác quy:

AH = (T * W) / (V * pf)

Tính thời gian hoạt động:

T = (AH * V * pf) / W

Trong đó:

pf = 0.7 hoặc 0.8 tuỳ vào từng UPS

T: Thời gian lưu điện (Giờ).

W: Tổng công suất tiêu thụ.

V: Hiệu điện thế của mạch nạp.

AH: là dung lượng bình ắc quy.

Chú ý: chỉ được áp dụng khi dùng loại bình ắc quy 12V.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn lựa chọn sử dụng và tính toán mua bộ lưu điện cho camera. Nếu đang có ý định mua UPS, vui lòng liên hệ với Mitu Power để được hỗ trợ và giao hàng tận nhà nhé!

Chia sẻ:
Call