Trước khi mua bộ lưu điện UPS cần lưu ý điều gì ?

Hiện nay mọi thiết bị làm việc của chúng ta hầu như cần đến điện. Và việc nguồn điện bị quá tải cũng không còn là điều xa lạ đối với chúng ta, vậy nên việc trang bị thêm thiết bị bộ lưu điện là điều cần thiết.

Bộ lưu điện và một thiết bị lưu bị lưu trữ điện để giữ cho các thiết bị làm việc được duy trì trong một khoảng thời gian , để bạn có thể lưu lại các dữ liệu , tránh gặp rủi ro. Nhưng trước khi mua UPS thì cần có những lưu ý sau mà bạn nhất định phải để tâm

Bộ lưu điện UPS Delta 2000VA

Bộ lưu điện UPS Delta 2000VA

Bộ lưu điện UPS Delta 2000VA

Mục đích sử dụng và số công của bộ lưu điện

Mỗi một thiết bị bộ lưu điện đều có rất nhiều cổng cắm do vậy chúng ta nhờ vào mục đích sử dụng để lựa chọn số cổng sao cho phù hợp. Tuy nhiên , các bạn cần nên chọn cho mình một bộ lưu điện có nhiều cổng cắm hơn để dự phòng cũng như để tiện cho việc sử dụng trong tương lai.                                                                  

Hiện tại trên bị trường có rất nhiều bộ lưu điện UPS được trang bị ít nhất tám cổng cắm nhưng giá thành lại khá là rẻ, do họ đã cắt giảm các phần pin dự trữ, dự phòng ở bên trong xuống chỉ còn 4 hoặc 6, và phần còn lại thì không hoạt động bằng điện hay pin. Vậy nên, bạn nên thật chú ý điều này khi lựa chọn mua bộ Ups bằng phương pháp cắm thử thiết bị vào tất cả các cổng cắm, sau đó tắt điện đột ngột và xem thiết bị nào không duy trì được thì sẽ rõ.

Thêm một lưu ý nữa rằng nếu thiết bị của bạn sử dụng là dữ diệu kết nối không dây thì hãy tìm cho bạn một bộ lưu điện UPS để bảo vệ modem và router giúp duy trì kết nối lâu hơn.

Chọn công suất phù hợp

Sau khi giải quyết được các vấn đề về cổng Ups, thì vấn đề tiếp theo chúng ta không được bỏ qua đó là công suất của UPS bao nhiêu thì đủ. Nếu bạn sử dụng thiết bị kết nối cần nhiều năng lượng hơn so với công suất mà bộ lưu điện có thể tạo ra, thì các thiết bị sẽ tắt ngay. 

Một điều dễ hiểu bạn hãy coi UPS bộ lưu điện như bộ nguồn của máy tính, nếu như công suất nó thấp hơn với nhu cầu cần sử dụng, thì mọi thứ sẽ hoạt động không ổn định. Do đó, bạn cần mua cho mình một bộ Watt Meter  để rà soát mức độ tiêu thụ của các thiết bị mà bạn cần cắm vào UPS

Thời gian duy trì của UPS:

Một số đối tượng khách hàng mua bộ lưu điện chỉ vì họ muốn kéo dài thời gian lưu điện trong khoảng một thời gian ngắn, để kịp tắt các thiết bị đúng cách và lưu lại toàn bộ công việc. Đương nhiên có nhiều nguời muốn cũng có những người muốn kéo dài thời gian này lâu hơn và để tìm ra khoảng thời gian mà một bộ lưu điện UPS duy trì trong bao lâu thì bạn có thể dựa vào công suất tiêu thụ của nó làm cho các thiết bị và sự tương quan trong đồ thị dưới đây. Với cột hướng nằm bên tay trái là khoảng thời gian để duy trì (tính bằng phút) và hướng cột nằm ngang bên dưới là công suất tiêu thụ. Nếu như lượng điện tiêu thụ ngày càng cao thì thời gian càng giảm và ngược lại.

 
Ví dụ, đối với bộ lưu điện APC BR1000G Pro , nếu thiết bị của bạn tiêu thụ 400W thì nó chỉ có thể duy trì hoạt động được trong khoảng 9 phút, ngược lại nếu lượng điện tiêu thụ chỉ 100W thì có thể duy trì được trong khoảng một giờ.

Bộ lưu điện UPS APC SURTD5000XLI RT 5KVA 230V

Bộ lưu điện UPS APC SURTD5000XLI RT 5KVA 230V

Bộ lưu điện UPS APC SURTD5000XLI RT 5KVA 230V

Các tính năng của UPS:

Ngoài tác dụng chính là lưu trữ điện giúp các thiết bị duy trì trạng thái hoạt động khi gặp sự cố về điện trong lúc làm việc, thì Bộ lưu diện UPS còn có các tính năng nổi bật khác như ngắt kết nối thông báo pin, cổng cắm USB và một thành phần mềm có thể được sử dụng thông qua máy tính để tùy tính chỉnh các thiết lập và theo dõi được các lượng điện năng đã được tiêu thụ rồi.

Không phải ai khi sử dụng thiết bị này cũng quan tâm những chức năng này, nhưng khi bạn đang chi tiền cho một bộ lưu điện vậy tại sao lại đi mua một thiết bị UPS với các tính năng, cống suất ít hơn, trong khi những bộ lưu điện khác có nhiều thứ mà giá lại ngang nhau.

Ví dụ như: Bộ lưu điện Santak TG500 là bộ lưu điện Offfline có thiết kế nhỏ gọn, thích hợp với nhiều không gian và dòng các dòng PC, POS với kích thước nhỏ phù hợp cho máy vi tính, máy văn phòng, máy tính tiền trong siêu thị, cùng các thiết bị CNTT, điện tử khác. Bộ lưu điện Santak TG500 có thể cung cấp điện cho các thiết bị lên đến 20 phút để đảm bảo an toàn hoàn thành và lưu trữ thông tin công việc

Các chính sách bảo hành , hỗ trợ

Đạt được niềm tin và sự uy tín của toàn hệ thống Mitu Power nói chung và  sự tin tưởng đồng hành của khách hàng nói riêng  thông qua cải tiến liên tục và phát triển của các hệ thống quản lý về chất lượng lẫn sản phẩm.

  • Nâng cao sự hài lòng của khách hàng với các dòng sản phẩm và các dịch vụ của chúng tôi.
  • Phải liên tục thay đổi, đổi mới để phù hợp và phát triển
  • Bộ lưu điện UPS mặc dù là sản phẩm cấp thiết cho mọi lĩnh vực, nhưng để mua được sản phẩm chính hãng, giá thành tốt đi kèm bảo hành thì không hề đơn giản. Bởi giờ đây trên thị trường Việt Nam chỉ có một vài nhà phân phối xét về độ uy tín như : ELCO, Mitu Power, Minh Tùng, Ntech.
  • Công ty Mitu Power là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực các giải pháp lưu điện cho các hệ thống nguồn dự phòng (UPS, Máy Phát Điện…)

Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì hay góp ý gì về hay những điều gì chưa biết bộ lưu điện hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

 

Chia sẻ:
Call