Top 6 lỗi với Ups Santak Online phổ biến nhất

Hiện nay có một số doanh nghiệp, đơn vị sử dụng Ups Santak Online đôi khi có thể gặp một số lỗi như quá tải, hỏng bo mạch chủ,... Vì thế trong bài viết này, Mitu Power xin được chia sẻ một số lỗi liên quan đến dòng sản phẩm này để quý khách hàng có thể dễ dàng nhận biết và sửa chữa kịp thời nhé.

6 lỗi phổ biến với Ups Santak Online

Lỗi 1 : Bộ lưu điện Santak Online lỗi quạt làm mát

Nguyên nhân : theo như chuẩn đoán có thể do quạt bị kẹt hoặc lâu ngày đóng bụi không hoạt động được. Quạt hỏng hoặc tín hiệu quạt bị lỗi.

Cách khắc phục : thay thế quạt mới cho Ups.

Lỗi 2 : Bộ lưu điện bị lỗi quá nhiệt

Nguyên nhân : do khoảng cách phía sau của bộ lưu điện Santak đến vật cản quá gần hoặc do nhiệt độ phòng quá cao.

Lỗi thường gặp ở Ups Santak Online

Lỗi thường gặp ở Ups Santak Online

Cách khắc phục : loại bỏ các vật cản phía sau hoặc đặt gần bộ lưu điện. Tắt bộ lưu điện và chờ cho bộ lưu điện giảm bớt nhiệt, điều chỉnh lại nhiệt độ phòng.

Lỗi 3 : Lỗi không lưu điện

Nguyên nhân : bình ắc quy bên trong bộ lưu điện bị chai, bị phù, dung lượng yếu hoặc bị hết dung lượng. Bộ sạc bên trong bộ lưu điện Ups Santak bị hư không thể sạc điện được.

Dấu hiệu : bộ lưu điện bị dừng ngay lập tức khi điện lưới gặp sự cố hoặc chạy trong thời gian ngắn rồi tắt, dẫn đến các thiết bị kết nối cũng bị tắt.

Cách khắc phục : thay thế ắc quy mới và kiểm tra xem bo sạc bên trong có bị hỏng không để sửa chữa.

Lỗi 4 : Ups bị chập chờn

Nguyên nhân : đây là lỗi ít gặp nhất ở bộ lưu điện nhưng trong một số trường hợp vẫn có thể xảy ra. Nguyên nhân là do linh kiện bên trong Ups bị lão hóa do quá trình sử dụng lâu dài, dung lượng bị giảm, đường bo mạch bị ăn mòn, gỉ sắt,...

Dấu hiệu : Bộ lưu điện vẫn hoạt động bình thường nhưng thỉnh thoảng trong 2 – 3 ngày bị tắt rồi lại bật lại. Khi hoạt động có tiếng kêu lạch cạch phát ra bên trong, còi kêu vài tiếng, điện áp không ổn định. Đôi lúc bộ lưu điện tự động tắt luôn.

Cách khắc phục : đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc các đơn vị mua Ups.

Lỗi 5 : Ups chạy ở chế độ Bypass và bị quá tải

Nguyên nhân : do cắm quá nhiều thiết bị tải điện vào bộ lưu điện khiến cho bộ lưu điện bị quá tải.

Cách khắc phục như sau : giảm bớt các tải kết nối với bộ lưu điện. Sau đó bộ lưu điện sẽ tự trở lại chế độ làm việc thông thường.

Lưu ý khi ở chế độ ắc quy bộ lưu điện sẽ cắt nguồn điện ngõ ra.

Lỗi 6 : Bộ lưu điện bị lỗi Mainboard bên trong

Nguyên nhân: mainboard bị cũ lâu ngày, bị ẩm, bị rỉ sét, hoặc do chập điện,...

Cách khắc phục : Kiểm tra xem tình trạng của mainboard có lỗi gì không và có thể khắc phục được không. Thông thường các trường hợp lỗi Mainboard đều phải thay thế Mainboard mới. Bên cạnh đó cần phải vệ sinh chúng thường xuyên, để nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Santak Online

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Santak Online

Chú ý : trường hợp bộ lưu điện có lỗi mà bạn không chắc chắn nguyên nhân thì nên liên hệ cho các công ty sửa chữa bộ lưu điện để được tư vấn. Không nên tự ý tháo lắp hoặc sửa chữa vì có thể làm cho bộ lưu điện hỏng nặng thêm.

Những lưu ý khi sử dụng Ups Santak Online

  • Bộ lưu điện Ups phải được đặt ở những vị trí thông thoáng, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp. Đặc biệt tránh nơi có độ ẩm và nhiệt độ cao, môi trường có nhiều hóa chất, bụi bặm.

  • Khi lắp đặt không nên để bộ lưu điện nằm nghiêng. Trong quá trình sử dụng không được bọc kín bộ lưu điện mà nên để thông thoáng để quá trình thông khí được tốt nhất.

  • Không để vật dụng hay bất kỳ giấy tờ nào trên Ups Santak online, giữ khoảng cách giữa các vật dụng đến bộ lưu điện khoảng 45cm để cho bộ lưu điện thoát nhiệt tốt nhất.

  • Việc lắp đặt bộ lưu điện cần được hỗ trợ của các chuyên viên kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả và tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Trên đây là một số lỗi thông dụng liên quan đến dòng sản phẩm Ups Santak Online. Trong quá trình sử dụng sản phẩm nếu gặp sự cố gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ:
Call