Top 3 bộ lưu điện cửa cuốn tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Bộ lưu điện cửa cuốn hay Ups cửa cuốn là một trong những thiết bị giúp cho motor cửa cuốn hoạt động bình thường khi xảy ra sự cố về điện lưới. Vậy bình lưu điện cửa cuốn là gì? Vai trò và tính năng của lưu điện cửa cuốn? Top các bộ lưu điện cửa cuốn đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn có thể nói là “linh hồn” của bộ cửa. Ups là thiết bị dự trữ điện có nhiệm vụ cung cấp nguồn điện dự phòng cho motor cửa cuốn. Trong các trường hợp điện áp hoạt động không ổn định hoặc bị mất điện, bộ lưu điện đóng vai trò như một chiếc bình ắc quy, có chức năng tích điện và phát điện cho cửa cuốn hoạt động. Ngoài ra còn giúp đảm bảo an toàn cho cửa cuốn trước mọi sự cố về điện lưới.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Tính năng nổi bật của lưu điện cửa cuốn

  • Khả năng lưu trữ năng lượng sử dụng khi điện lưới bị mất hoặc tăng giảm bất thường, đảm bảo cho cửa cuốn hoạt động liên tục.

  • Cửa cuốn hoạt động bình thường, không bị gián đoạn khi không có lưới điện trực tiếp.

  • Hỗ trợ hoạt động của cửa cuốn khi nguồn điện chính quá yếu.

  • Đảm bảo an toàn cho cửa cuốn khi bị chập điện bất thường hoặc bị quá tải.

Hướng dẫn sử dụng UPS cửa cuốn

Đặt bình lưu điện ở vị trí thông thoáng và gần với cửa cuốn. Khi nguồn điện bị cắt, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy giúp motor cửa cuốn tiếp tục hoạt động, không bị ngắt quãng. Để chuyển chế độ nên gạt công tắc chìm ở bên trái bộ lưu điện. Khi cắm điện thì mọi hoạt động của Ups là hoàn toàn tự động, và điện áp sẽ được nạp sạc đầy trong bình ắc quy.

Kinh nghiệm lựa chọn công suất của bình tích điện cửa cuốn

Kinh nghiệm vàng cho bạn khi lựa chọn lưu điện cửa cuốn đó là Ups phải có công suất gấp 1.5 lần công suất của cửa cuốn để đảm bảo bộ lưu điện không bị quá tải trong quá trình sử dụng.

Thông thường Motor cửa cuốn có sức tải là 300kg, 500kg hoặc 800kg tương ứng với công suất khoảng 180W, 370W và 480W/

Chúng ta có thể tính được thời gian lưu trữ điện của Ups thông qua công thức sau:

T = (Ah * V * PF) / W

Trong đó :

Ah là dung lượng của ắc quy.

T là thời gian (giờ) cần dùng khi mất điện.

W là tổng công suất các thiết bị gắn vào UPS cửa cuốn.

V là điện áp charge của Lưu điện cửa cuốn.

PF là hệ số công suất của Bộ lưu điện cửa cuốn.

Kinh nghiệm lựa chọn công suất của bình tích điện cửa cuốn

Kinh nghiệm lựa chọn công suất của bình tích điện cửa cuốn

Top 3 loại bộ lưu điện cửa cuốn tốt nhất hiện nay tại Việt Nam

1. Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor

Ups Austdoor là dòng sản phẩm đồng bộ của Austdoor. Trên thị trường có 2 loại Ups cửa ucoosn phổ biến là DC AD15 và DC AD9. Sử dụng cho cửa cuốn có diện tích từ 12-30m2, có khả năng lưu trữ 48 tiếng tính đến thời điểm mất điện. Bộ lưu điện Austdoor được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn để sử dụng.

2. Bộ lưu điện cửa cuốn Santak

Ups cửa cuốn Santak là ắc quy dùng để tích điện, do đó chỉ cần nghe đến thế là bạn có thể nắm được nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của bộ lưu điện. Chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cung cấp cho tải khi nguồn điện đầu vào gặp sự cố.

3. Bộ lưu điện cửa cuốn Apollo

Trong số các loại bộ lưu điện cửa cuốn trên thị trường hiện nay thì Ups Apollo vẫn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Bởi giá cả của bộ lưu điện này rất phù hợp cho cả gia đình cả về chi phí đầu tư và cả yếu tố kỹ thuật. Đây là dòng sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan và được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Một vài lưu ý khi sử dụng lưu điện cửa cuốn

  • Lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn ở vị trí thông thoáng và gần motor cửa cuốn.

  • Khi nguồn điện lưới bị cắt, bộ lưu điện cửa cuốn sẽ tự động chuyển mạch. Và cung cấp nguồn điện dự trữ từ ắc quy motor cửa giúp cho cửa hoạt động bình thường.

  • Chuyển chế độ bằng cách gạt công tắc chìm ở bên trái Ups. Khi cắm điện thì mọi hoạt động của Ups là hoàn toàn tự động và điện áp sẽ tự động nạp đầy vào bình ắc quy.

  • Không để bình ắc quy bị chai, thường xuyên bảo trì lưu điện định kỳ, thực hiện nạp xả đúng quy trình để đảm bảo bộ lưu điện hoạt động hiệu quả nhất.

Trên đây là những thông tin về bộ lưu điện cửa cuốn, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về lưu điện cửa cuốn, chọn được dòng sản phẩm tốt nhất và sử dụng đúng cách.

Chia sẻ:
Call