Tìm hiểu về hệ thống quản lý UPS từ xa và các nguyên lí hoạt động của ups

Chắc hắn thiết bị lưu điện UPS hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người nữa bởi nó vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Bởi nó chính là vị cứu tinh cho các thiết bị điện khi nguồn điện lưới có sự cố xảy ra hay gặp vấn đề gì về bộ lưu điện.

  • UPS hiện đang được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống mọi người mọi nhà gần như đều có để sử dụng cho các hệ thống máy chủ, server, an ninh, hay cho các thiết bị trong y tế. Đa số các loại ups chuyên dụng hiện nay trên thị trường đều được sử dụng một cách khá dễ dàng khi sử dụng, tuy nhiên đối với các trạm đặt thiết bị UPS hiện nay với công suất lớn thì không phải lúc nào cũng có để chúng ta đặt bộ lưu điện người ở bên để có thể giám sát được các hoạt động của nó. Để có thể khắc phục được hạn chế này thì một hệ thống quản lý UPS từ xa ra đời phải cần rất nhiều thời gian. Phần mền quản lý UPS có phần quan trọng bởi nó cho phép quản lý tất cả các hệ thống của ups, cảnh báo những khi có sự cố về nguồn điện xảy ra và thiết lập thời gian tắt để thiết bị được an toàn khi sử dụng…Chức năng điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta tăng hiệu quả công việc lên một cách đáng kể hơn rất nhiều.

Tính năng chung của hệ thống quản lý từ xa

  • Phần mền này được đi kèm với tất cả các thiết bị của bộ lưu điện ups khi mua hoặc mua thêm Card Webpower để quản trị hệ thống một cách triệt để và ổn định. Nó có những tính năng cơ bản sau khi sử dụng các thiết bị:
  • Điều khiển hệ thống UPS từ xa là thật sự rất khó: Chúng ta có thể tự thiết lập các tham số khi sử dụng của UPS tại bất kỳ máy nào có cùng mạng lan, giúp cho việc quản lý được dễ dàng hơn và ổn định hơn rất nhiều.

BỘ LƯU ĐIỆN

BỘ LƯU ĐIỆN

BỘ LƯU ĐIỆN UPS

  • Giám sát trạng thái hoạt động của hệ thống UPS hiện nay: Quản lý mọi hoạt động của bộ lưu điện xem nó có như bình thường và hoạt động ổn định hay không kịp tiến độ hay không,để kịp thời thông báo khi có lỗi xảy ra để khắc phục được sự cố đúng lúc và ngay tức thì. Ghi lại các biến cố như về tình trạng điện áp của bộ lưu điện, tải sử dụng, tần số, nhiệt độ như bình thường của UPS giúp cho việc quản trị hệ thống để dễ dàng quản lí tất cả hoạt động cho việc bảo trì, bảo hành khi cần thiết để thiết bị được hoạt động tốt nhất.
  • Tự động: Hệ thống sẽ tự động hoá bật tắt theo thời gian quy định do người điều khiển lập sẵn khi có sự cố sẽ gửi đến cho mọi người dễ sử dụng. Tự động kiểm tra UPS theo thời gian đã được lập sẵn cho bộ lưu điện.
  • Tự đông sao lưu dữ liệu là vô cùng hưu ích một cách cực kì hưu ích cho chúng ta: Hệ thống có thể đóng các trình ứng dụng đang chạy sẽ vẫn tiếp tục chạy bình thường và lưu lại với các file tương ứng khi có sự cố về nguồn điện hay bất kì ảnh hưởng nào, khi hết nguồn điện trong ắc quy hoặc là theo như lập trình trước chúng ta chỉ viêc khởi động lại bộ lưu điện, giảm thiểu sự mất mát dữ liệu khi sử dụng UPS cho các thiết bị trong gia đình bất kì ở nơi nào.
  • Tự động Shutdown tất cả các dữ liệu: Khi bị mất điện chỉ cần khởi động bộ lưu điện sẽ thì hệ thống sẽ gửi thông báo cho các máy kết nối thông qua mạng lan hay bất kì hệ thống nào, hệ thống sẽ duy trì các hoạt động trong khoảng thời gian nhất định do người điều khiển lên lịch sẵn sàng khi hoạt động. Sau đó nó sẽ tựu động sao lưu dữ liệu đang làm việc hay bất kì dữ liệu nào và tắt hệ thống một cách an toàn tuyệt đối không gây bất kì trở ngại nào cho người sử dụng.
  • Giao diện thân thiện với mọi người khi sử dụng hay gặp bất kì sự cố nào: Tất cả những thông số cần kiểm tra sẽ được hiển thị trên cùng một cửa sổ quản lý UPS một cách ổn định nhất. Hệ thống này tích hợp hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành như: linux, windows, apple mac os,.. điều khiển UPS bằng cổng RJ45, hỗ trợ HTTP; SNMP…và còn rất nhiều thiết bị khác.

XEM THÊM:Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD-5KT9 (5000VA/4500W)

Làm sao để có thể điều khiển UPS từ xa và sử dụng như thế nào để đặt hiểu quả:

  • Hầu hết các phần mềm hỗ trợ đầy đủ các tính năng của bộ lưu điện như đã nêu ở trên như một thiết bị bình thường , nhưng xét về cơ chế làm việc trong mạng thì mỗi cái một khác sẽ làm thay đổi rất nhiều. Có phần mềm chỉ hỗ trợ cho mạng LAN,những cũng có chương trình lại cho phép điều khiển qua WAN hay các phần mềm khác. Sau đây là một số phần mền bạn có thể tham khảo để sử dụng tốt hơn:
  • Đi kèm với UPS PCM VGD-3000 là UPSMON-Plus dành cho các thiết bị và các máy đơn và UPSMON-Plus Network quản lý qua mạng LAN. Phần mềm này chỉ hỗ trợ đầy đủ tính năng điều khiển của tất cả các thiết bị cho các máy tính kết nối mạng, cùng dùng chung UPS như apc ups ; với các máy khác, phần mềm này chỉ có thể gửi thông báo và bất kì thông tin nào. Máy tính được kết nối trực tiếp với các thiết bị của bộ lưu điện bộ lưu điện UPS qua giao tiếp RS232 sẽ được cài đặt như bình thường UPSMON-Plus Network bản Server, những máy còn lại cài bản slave như bình thường, hỗ trợ được nhiều chức năng hơn so với UPSmart Client cho phép quản lý một cách linh hoạt hơn khi sử dụng các thiết bị.
Chia sẻ:
Call