Tìm hiểu về bộ lưu điện UPS - Có nên sử dụng bộ lưu điện hay không ?

KHÁI NIỆM VỀ BỘ LƯU ĐIỆN :

Bộ lưu điện là thiết bị công nghệ mới, được cải tiến rõ rệt khác so với máy phát điện và có tầm quan trọng đồng thời rất cần thiết cho đa ngành đa nghề hiện nay. Nhờ có sản phẩm này mà với mọi công việc đều trở nên duy trì lâu và hành thông như thế sẽ đạt được hiệu quả hơn. Chính vì thế, mà các nhà sản xuất đã không ngừng nâng cấp, cải tiến mới và cho sản xuất nhiều mẫu mã, công suất. Bạn hãy cùng  chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tính năng, vai trò của thiết bị UPS có những điểm gì nổi bật qua bài viết dưới đây.

Sản phẩm bộ lưu điện là thiết bị lưu trữ và là nguồn cấp điện năng kịp thời cho các máy móc tương ứng cùng với đó là phải công suất của thiết bị. Với khả năng cung cấp năng lượng liên tục cho nên hệ thống lưu điện sẽ làm nhiệm vụ không gián đoạn công việc khi điện lưới gặp sự cố. Chính điều đó sẽ giúp cho giảm thiểu những tổn thất nghiêm trọng về các công ty, doanh nghiệp, thậm chí khu công nghiệp… Ví dụ như mất các dữ liệu khi chưa kịp lưu, sản xuất bị trì trệ, mất điện mà máy móc ảnh hưởng dẫn đến hỏng hóc, hoặc cháy,… dẫn tới chi phí cao cho việc khởi động lại dây chuyền,…và tốn kinh phí khi phải sửa chữa nữa.

Khái niệm bộ lưu điện

Khái niệm bộ lưu điện

Bộ lưu điện

PHÂN LOẠI BỘ LƯU ĐIỆN :

Trên thị trường hiện nay, mẫu sản phẩm về cũng cấp điện dự phòng lúc nguồn điện mất, chính là thiết bị lưu điện UPS này khá đa dạng, song về cơ bản nó được chia làm 2 loại chính: UPS offline, UPS online. Mỗi loại được thiết kế với công nghệ khác nhau, công suất và nguyên lý hoạt động riêng. Từ đó người dùng sẽ căn cứ vào mục đích, nhu cầu cần sử dụng về gì để lựa chọn cho mình được bộ lưu điện phù hợp, đúng công năng của nó nhất. Đừng chọn loại quá to tránh lãng phí khi mình không sử dụng hết công năng của nó.

  •  UPS online: theo nguyên tắc chuyển đổi kép: từ dòng 1 chiều (AC) sang dòng xoay chiều (DC) sau đó chuyển ngược lại. duy trì mức độ đảm bảo ổn định cả về điện áp và tần số. Vì vậy, nguồn điện tạo ra là nguồn điện sạch và được ưa dùng hơn Offline
  • UPS offline: thiết bị đơn giản, công suất nhỏ, Khi nguồn có điện, UPS sẽ cho điện đi thẳng đến phụ tải. và khi bị mất điện, tải sẽ được chuyển mạch cấp điện từ bình ắc quy qua bộ inverter. òi Đỏi độ tin cậy thấp. Ưu điểm chính là gọn nhẹ, dễ vận hành

PHÂN LOẠI BỘ LƯU ĐIỆN :

PHÂN LOẠI BỘ LƯU ĐIỆN :

CÓ NÊN SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN?

Một ví dụ bạn thường thấy như ở làm công việc ở văn phòng: bạn  đang làm việc thì bỗng dưng tự nhiên nguồn điện bị cúp đột ngột, các dữ liệu trong máy tính bạn chưa kịp lưu. Ngay lúc này, bạn sẽ rất cần đến một sự hỗ trợ đến từ bộ lưu điện UPS dành riêng để cho máy tính trạng thái duy trì làm việc và tiếp tục hoạt động bình thường, không gián đoạn.

Điều đó đã trên thực tế đã cho thấy tại các công ty hay doanh nghiệp là nơi sử dụng rất nhiều các thiết bị công nghệ.

Mặt khác, xã hội ngày càng đi lên, sử dụng nhiều năng lượng cho một ngày là điều tất yếu nhưng điều đó đã và đang dần xảy ra sự thiếu hụt và suy giảm chất lượng nguồn điện do nhu cầu sử dụng tăng cao. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của các thiết bị. Vì vậy, bộ lưu điện giống như vị thần mang đến cho chú trong quá trình làm việc.

Hơn nữa, lưu điện UPS còn giúp ổn áp, ổn tần, lọc nhiễu…có rất nhiều hãng nhiều thương hiệu uy tín tại nhà phân phối Mitu Power như: Bộ lưu điện APC, Bộ lưu điện UPS Riello, UPS Emerson. Mỗi gia đình, mỗi công ty hay các doanh nghiệp đây sẽ là thiết bị mang đến sơ qua tầm quan trọng của lưu trữ mang lại

Bộ lưu điện Santak

Bộ lưu điện Santak

Bộ lưu điện UPS Santak

Bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS APC

Bộ lưu điện UPS Riello

Bộ lưu điện UPS Riello

Bộ lưu điện UPS Riello

Bộ lưu điện Ups Emerson

Bộ lưu điện Ups Emerson

Bộ lưu điện UPS Emerson

Để đưa ra những lựa chọn tốt nhất và được tư vấn phù hợp với nhu cầu sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi là nhà cung cấp thiết bị  lưu điện UPS trên toàn quốc. Là một trong những đơn vị có độ uy tín cao  xếp đầu trong lĩnh vực phân phối Bộ lưu điện UPS này.

 

Chia sẻ:
Call