Tìm hiểu đặc điểm của bộ lưu điện Ups Offline

Bộ lưu điện Offline là gì? Đặc điểm của chúng có những ưu điểm gì nổi trội? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng ta chia sẻ trong bài viết sau đây.

Để đảm bảo cho đời sống sinh hoạt và các công việc được ổn định thì nguồn điện dự trữ ngày một tăng cao. Trong đó bộ lưu điện chính là sự lựa chọn cho mọi người. Vậy Ups Offline là gì? Hãy cùng Mitu Power tìm hiểu trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé. 

Ups offline là gì?

Bộ lưu điện ( ups ) là thiết bị cung cấp nguồn điện năng kịp thời cho các thiết bị điện ngay sau khi có sự cố về điện lưới xảy ra. Chúng sẽ giúp cho các thiết bị tiếp tục hoạt động không bị gián đoạn làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Ngoài chức năng cung cấp nguồn điện dự phòng, bộ lưu điện còn có chức năng ổn áp, ổn tần, chống sét lan truyền, chống xung, lọc nhiễu.

Bộ lưu điện Ups Offline là gì

Bộ lưu điện Ups Offline là gì

Những ứng dụng cơ bản của Ups offline

Bộ lưu điện Ups Offline là dòng sản phẩm bộ lưu điện đáp ứng được yêu cầu tối thiểu và cơ bản nhất về nguồn điện, chúng có công suất nhỏ, sóng điện ngoài với sóng bước là chế độ backup. Thời gian chuyển mạch của thiết bị ở giữa các chế độ là khoảng từ 2 – 10ms. Thiết bị lưu điện có hệ số công suất là 0,6Kw, mức tối đa là 300va và tối thiểu là 500va.

Nguyên tắc hoạt động

Về nguyên tắc hoạt động của dòng Ups Offline là khi nguồn điện lưới không ổn định thì nguồn điện tiêu thụ được sẽ sử dụng trực tiếp cho nguồn điện lưới. Khi nguồn điện áp không được đảm bảo hoặc ở mức quá cao hoặc quá thấp sẽ đảm bảo tình trạng mất điện xảy ra thì bộ lưu điện sẽ lập tức chuyển sang sử dụng nguồn điện được dự trữ ở ắc quy.

Đặc điểm của ups offline

Công nghệ ups offline là loại công nghệ đầu tiên được ứng dụng lưu điện. Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ này luôn được sản xuất, phát triển đến các thế hệ sau này. Tuy nhiên những thiết bị được sản xuất và phát triển sau sẽ có sự cải tiến hơn về công nghệ, chất lượng và tiện ích sử dụng.

- Nguồn điện được tạo ra từ thiết bị dạng sóng vuông chứ không phải dạng sóng sine chuẩn như điện lưới quốc gia. Vì thế với những thiết bị hiện đại yêu cầu nguồn điện khắt khe thì không thể sử dụng Ups Offline được.

- Thời gian chuyển mạch giữa điện lưới và chế độ hoạt động của Ups. Nghĩa là khi Ups được cắm vào nguồn điện lưới và khởi động để hoạt động thì bộ lưu điện không được cắm vào mạng lưới điện mà chỉ khởi động bằng ắc quy. Tùy thuộc vào thương hiệu và model sản phẩm thì khoảng thời gian mà thiết bị này hoạt động là 4 – 10ms.

- Tần số và điện áp : nguồn điện được tạo ra từ bộ lưu điện Ups Offline không được ổn định. Bởi mỗi Ups có ngưỡng điện áp đầu vào khác nhau thì điện lưới đang ở ngưỡng của tần số này thì bộ lưu điện cũng sẽ tạo ra tần số giống như vậy.

Tìm hiểu đặc điểm của Ups Offline

Tìm hiểu đặc điểm của Ups Offline

Xem thêm : Ưu điểm của dòng sản phẩm bộ lưu điện surtd3000xli

Điểm hạn chế của ups offline

Khi xảy ra các sự cố về nguồn điện, thời gian chuyển mạch sẽ cung cấp nguồn điện từ ắc quy cho các thiết bị tiêu thụ điện. Chẳng hạn như khi công tắc ngắt điện khỏi nguồn điện lưới rồi mới chuyển sang sử dụng các thiết bị điện thì cần đảm bảo nguồn điện được ngắt hoàn toàn khỏi điện lưới để cung cấp cho bộ inverter.

Tuy nhiên trên thực tế nếu dòng điện không được cung cấp từ ắc quy cho thiết bị tải điện thì sẽ phải cung cấp từ ắc quy cho cả lưới điện địa phương. Khi đó, hệ thống điện sẽ bị quá tải và thiết bị điện sẽ bị hư hỏng.

Trên đây là những chia sẻ về những đặc điểm của dòng Ups Offline. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho quá trình làm việc của người dùng trở nên hữu ích hơn. Nếu bạn có băn khoăn hay thắc mắc gì cần được giải đáp về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Mitu Power sẵn sàng phục vụ quý khách và tư vấn giúp quý khách lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Chia sẻ:
Call