Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của bộ lưu điện Inverter

Bộ lưu điện Inverter là thiết cung cấp nguồn năng lượng dự phòng trong một khoảng thời gian nhất định, nhằm đảm bảo cho các thiết bị hoạt động liên tục ngay cả khi điện lưới bị mất. Cùng Mitu Power tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của bộ lưu điện Inverter có gì đặc biệt nhé!

Cấu tạo của bộ lưu điện Ups Inverter

Mỗi bộ phận của bộ lưu điện sẽ có chức năng khác nhau. Thông thường một bộ Inverter sẽ bao gồm bộ chỉnh lưu, tuyến dẫn 1 chiều, bộ điện kháng xoay chiều, bộ điện kháng 1 chiều, IGBT và điện trở hãm. Bộ lưu điện Inverter biến đổi điện áp 1 chiều thành điện áp xoay chiều 220V, 50Hz.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ sạc ắc quy thông minh gồm 4 giai đoạn dòng từ 10 – 50A có thể tự động điều chỉnh dòng điện. Bộ ổn áp điện tử có chức năng ổn áp điện áp nằm trong dải 135VAC- 280VAC. Sử dụng loại ắc quy kín khí gắn ngoài có dung lượng lớn. có 4 giai đoạn dòng 10-50A có chức năng điều chỉnh dòng điện tự động. Sử dụng ắc quy loại kín khí dung lượng lớn có thể gắn ngoài.

Xem thêm : Bộ lưu điện Apc sua3000rmi2u được ưa chuộng nhất trên thị trường

Nguyên lý hoạt động của Ups Inverter

Khi có điện lưới

Dòng điện từ nguồn điện lưới sẽ đi qua bộ ổn áp điện tử và khóa chuyển mạch điện tử. Dòng điện từ điện lưới qua bộ ổn áp dù điện lưới có thay đổi trong dải từ 135V-280V thì bộ ổn áp sẽ đảm bảo điện áp đầu ra thì điện áp đầu ra vẫn đủ 220V rồi mới cung cấp cho các thiết bị điện. Điện áp đầu vào có thể là 1 pha hay 3 pha thì đầu ra sẽ ở mức điện áp cố định. Điện áp 1 chiều được tạo ra sẽ được dự trữ trong giàn tụ điện ở mức độ lớn.

Dòng điện nạp vào thông qua bộ sạc ắc quy với dòng sạc 10-35V có khả năng tự điều chỉnh dòng sạc và sạc thông minh 4 giai đoạn giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho ắc quy Ups.

Khi bị mất điện

Khi mất điện, thì ắc quy sẽ phóng điện qua bộ Inverter để chuyển nguồn điện. Thông qua bộ chỉnh lưu để biến đổi điện áp 1 chiều DC thành nguồn điện xoay chiều Ac với điện áp 220V, 50Hz. Thông qua việc tự kích hợp này, bộ biến đổi IGBT của bộ lưu điện sẽ chuyển đổi để tạo ra nguồn điện áp xoay chiề u3 pha. Điện áp và tần số đầu ra thay đổi khi tăng hoặc giảm tốc độ động cơ.
Khi ắc quy xả hết nguồn điện năng dự trữ thì hệ thống sẽ bị ngắt điện. Về thời gian lưu điện thì tùy thuộc vào công suất của bộ lưu điện Inverter, từ 10 phút đến vài giờ đồng hồ.

Ưu điểm của Ups Inverter

Bộ kích điện Inverter có khả năng điều khiển tốc độ của động cơ điện. Hiệu suất làm việc của biến tần có thể đạt lên tới 98%. Hệ thống điều chỉnh tốc độ động cơ thông qua biến tần rất đơn giản. Sản phẩm có khả năng làm việc trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt khác nhau. Nó có thể đáp ứng cho nhiều thiết bị, có thể thay đổi tốc độ làm việc của nhiều động cơ cùng một lúc. Kể cả bang tải, máy kéo sợi, bang chuyền,… có công suất lớn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Thời gian tăng tốc nhanh và êm, chống giật giúp giảm áp lực lên các hệ thống cơ khí như ổ bi, hộp số, con lăn và tang trống. Biến tần có chế độ khởi động với mô đun lớn dùng cho băng tải.

Bộ lưu điện Inverter có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 60% khi khởi động và vận hành. Nó có thể dễ dàng kết nối với hệ thống điều khiển tự động, được trang bị đầy đủ các chức năng bảo vệ khi bị quá tải, quá nhiệt, quá áp, quá dòng, thấp áp,… nên rất an toàn khi sử dụng.

Mua bộ lưu điện Inverter tại công ty Mitu Power

Tại Mitu Power, quý khách hàng sẽ được mua các sản phẩm bộ lưu điện đến từ các thương hiệu uy tín, chất lượng như bộ lưu điện Ups Apc, bộ lưu điện Santak, bộ lưu điện Riello,…

Bộ lưu điện Inverter ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày như máy bơm, quạt hút/đẩy, máy khí nén,….Không chỉ vậy, dòng sản phẩm này còn được sử dụng nhiều trong công nghiệp cho các băng tải, các thiết bị nâng – hạ, kéo, máy ép trộn,…

Để tìm hiểu những thông tin chi tiết về sản phẩm và các ưu đãi của chúng tôi, quý khách có thể vui lòng truy cập vào website của chúng tôi. Nhân viên tư vấn sẽ giúp quý khách lựa chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Chia sẻ:
Call