Tìm hiểu cấu tạo của bộ lưu điện cửa cuốn

Hệ thống lưu điện cửa cuốn ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các cửa hàng, hộ gia đình,... Để tránh trường hợp mất điện khiến người dùng không thể mở cửa ra ngoài thì nên sử dụng bộ lưu điện. Cùng Mitu Power tìm hiểu và những thông tin liên quan về bộ lưu điện cửa cuốn.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn hay còn có tên gọi khác là bình lưu điện hay hộp tích điện cửa cuốn,… là thiết bị chuyên dụng với chức năng lưu trữ và cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian tương ứng. Nhờ khả năng này mà thiết bị lưu điện luôn giúp cửa cuốn vận hành ổn định, hữu dụng ngay cả khi trong trường hợp bị mất điện bất thường hoặc xảy ra chập cháy.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Về cơ bản, thời gian hoạt động của bộ lưu điện cửa cuốn phụ thuộc vào công suất của Ups tương ứng với công suất tiêu thụ của thiết bị. Thời gian hoạt động là một thông số chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác.

Xem thêm : Bộ lưu điện Ups 2000va giá tốt, chất lượng cao

Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị lưu điện cửa cuốn

Bên trong mỗi loại bộ lưu điện đều được trang bị bằng bình ắc quy tích điện. Vì thế cần phải hiểu được nguyên lý hoạt động cơ bản nhất của sản phẩm. Bộ lưu điện hoạt động dựa trên việc chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cấp cho tải sử dụng khi nguồn điện lưới bị mất.

Ngày nay, các dòng Ups được mở rộng tính năng tích hợp thêm 1 hoặc nhiều ắc quy để tích trữ năng lượng. Ups sử dụng bo mạch để biến đổi điện áp một chiều từ ắc quy thành dòng điện xoay chiều sao cho đảm bảo nguồn điện đầu ra ổn định tần số và điện áp phù hợp với yêu cầu sử dụng của các tải.

Bộ lưu điện cửa cuốn cũng có cấu tạo và nguyên lý hoạt động tương tự như bộ lưu điện, chỉ khác ở chỗ nguồn ra được thiết kế phù hợp cho motor cửa cuốn và hộp điều khiển cửa cuốn.

Công dụng của Ups cửa cuốn

Bộ lưu điện có công dụng hạn chế những rủi ro có thể xảy ra khi vận hành và sử dụng cửa cuốn. Giúp cho cửa cuốn hoạt động bình thường khi điện lưới hoạt động bất ổn định, và giúp đảm bảo an toàn trong các trường hợp như bị chập điện, cháy,… Bên cạnh đó, bởi đây là thiết bị duy nhất đảm ảo sự hoạt động ổn định cho cửa cuốn trong mọi trường hợp xảy ra nên bộ lưu điện sẽ có những công dụng chính sau :

  • Hạn chế những trường hợp xấu nhất khi cửa đang hoạt động nhưng lại dừng lại bất ngờ khi mất điện.

  • Cải thiện hiệu suất hoạt động của cửa cuốn.

  • Giảm thiểu tối đa những chi phí hao hụt điện năng mà cửa cuốn gây nên.

  • Chức năng đảm bảo an toàn trong các trường nguy hiểm như cháy, chập điện bất thường.

Tính năng của dòng sản phẩm Ups cửa cuốn

Khi điện lưới hoạt động trong dải điện áp từ 170V – 240V nên Ups sẽ tự động kết nối điện lưới cho cửa và nạp điện cho ắc quy.

Tính năng của dòng sản phẩm Ups cửa cuốn

Tính năng của dòng sản phẩm Ups cửa cuốn

Khi điện lưới bị mất hoặc bị sụt giảm điện áp xuống 160V thì Ups sẽ tự động chuyển mạch cho cửa cuốn dùng điện ( trường hợp điện lưới sụt xuống duwosi 160V được coi là mất điện).

Về thời gian lưu điện khoảng từ 32 – 72 giờ sau khi mất điện máy vẫn mở hoặc được được nhiều lần tùy thuộc vào model của thiết bị.

Thời gian lưu điện đạt đượcn hư trên là do khi ắc quy được nạp no và có nuôi bộ điều khiển từ xa.

Trường hợp thiết bị lưu điện cửa cuốn bị quá tải : do sử dụng công suất vượt quá công suất của máy hoặc bị chập thì đèn đỏ sẽ sáng và máy sẽ tự khóa và không cấp điện. Trường hợp thiết bị không thể tự mở lại thì phải tắt máy bằng công tắc nguồn trên máy. Đồng thời kiểm tra dây điện đấu với Motor, kiểm tra Motor, tách chỗ chạm đó rồi mở lại máy đèn led sáng xanh thì tức là máy hoạt động bình thường.

Như vậy, với vai trò quan trọng trong việc bảo đảm việc vận hành liên tục cho cửa cuốn, bộ lưu điện chính là một thiết bị quan trọng không thể thiếu cho các gia đình, cửa hàng. Đặc biệt là vào những mùa cao điểm, nhu cầu sử dụng điện lưới cao dẫn đến thiếu hụt hoặc hoạt động bất thường. Để tránh bị kẹt khi mất điện thì đừng quên ghé qua mitupower.com để sắm ngay cho mình bộ lưu điện cho cửa cuốn nhé!

Chia sẻ:
Call