Tìm hiểu bộ lưu điện cho máy POS và cách sử dụng máy pos như thế nào

Ngày nay trên thị trường,có bất kỳ một thiết bị điện tử nào cũng đều cần phải có một bộ lưu điện để tránh việc mất dữ liệu khi mất điện bất ngờ hay nguồn điện gặp sự cố. Và các máy bán lẻ - POS cũng vậy cũng cung cấp cho ta một nguồn điện. Việc một thiết bị bán lẻ không thể hoạt động do mất điện của hệ thống, trong khi có một hàng dài khách đang chờ thanh toán của các nhà sản xuất là một cơn ác mộng thực sự cho các cửa hàng.

POS là gì?

 • Để hiểu được tất cả các công dụng của bộ lưu điện chuyên dùng cho thiết bị POS bộ lưu điện apc thì bạn phải hiểu được máy POS là gì trước đã,hiểu được các bạn sẽ dê dàng sử dụng hơn.
 • POS là từ viết tắt thiết bị của cụm từ “Point Of Sale”, dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là máy thanh toán cho các cửa hàng bán lẻ phân phối trên thị trường. Công dụng của một máy POS là lưu tên khí sử dụng, giá trị hàng hóa vào bộ nhớ máy, khi khách hàng muốn mua bộ lưu điện của một món hàng thì có thể quét mã vạch nên chúng ta cực kì yên tâm khi sử dụng sản phẩm (thường thấy trong các siêu thị), hoặc nói tên để nhân viên bán hàng chọn sản phẩm để khách hàng tiêu dùng (thường thấy trong các nhà hàng).

POS là một thiết bị bán lẻ kết hợp với bộ lưu điện cả phần cứng và phần mềm để cùng lúc làm nhiều nhiệm vụ như:

 • Lưu trữ hóa đơn để khi cần sử dụng sẽ có

 • Thanh toán chi phí cho khách hàng đầy đủ các quyền lợi mà khách hàng cần có. Cho phép ghi nợ hay dùng mã giảm giá để sử dụng mua sản phẩm.
 • Một số máy POS đồng thời còn có chức năng liên kết khi sử dụng với phần mềm kế toán hay bất kì các phần mềm nào , quản lý hàng tồn, giúp người quản lý dễ dàng tính toán và sử dụng… Với thời đại ATM ngày nay thì được tích hợp cả chức năng thanh toán bằng tiền mặt lẫn cà thẻ với mọi hình thức khác nhau.
 • Với các chức năng quản lý quan trọng như vậy thì chúng ta cực kì yên tâm khi sử dụng, nếu đang hoạt động mà mất điện đột ngột thì sẽ ra sao khi không có pos? Đó là lý do hệ thống bán lẻ rất cần đến một bộ lưu điện cho máy POS của các thiết bị. 
 • Bạn đừng vội nghĩ chuyện đó hy hữu khi sử dụng, bởi rất nhiều người dùng máy POS để thanh toán cho khách hàng khẩn cấp nhưng lại bị mất điện đột ngột khi đang sử dụng, không những mất tất cả dữ liệu bán hàng trong ngày khi sử dụng, mà còn một hàng dài khách hàng đợi thanh toán phía sau cũng chịu trận nên pos thật sự là rất cần thiết cho mỗi chúng ta.

BỘ LƯU ĐIỆN

BỘ LƯU ĐIỆN

Bộ lưu điện

Chức năng của bộ lưu điện cho máy POS sẽ như thế nào ?

 • Chức năng chính của bộ lưu điện cho máy POS là thiết bị chuyên cung cấp nguồn điện dự phòng để máy bán hàng hoạt động ổn định khi sử dụng ngay cả khi mất điện đột ngột, thời gian này đủ để bạn nhanh chóng thao tác và thanh toán cho các khách hàng chờ, lưu trữ lại thông tin từ hệ thống POS một cách an toàn mà không lo sợ mất bất kì thông tin nào trong khi nguồn điện gặp sự cố.
 • Ngoài chức năng chính là lưu trữ điện ra của bộ lưu điện, một số bộ lưu điện hiện đại còn có cả chức năng khi sử dụng và bảo vệ thiết bị khỏi hư hỏng khi gặp bất kì trường hợp nào, ví dụ như chức năng chống sét lan truyền, ổn định điện áp đầu vào, ổn tần, chống xung điện hay lọc nhiễu …và các thiết bị khác.
 • Một số UPS cho máy POS khi sử dụng còn có cả tính năng kết nối wifi hay modem mạng, tùy vào công suất của UPS khi sử dụng mà thời gian hoạt động của thiết bị dài hay ngắn.

Phân loại và nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện

Nguyên lý hoạt động

 • Nguyên lý hoạt động của một bộ lưu điện cơ bản của là chuyển điện dự trữ từ ắc quy bên trong sang cho thiết bị. Bên trong mỗi một bộ lưu điện có 1 hoặc nhiều ắc quy được sử dụng cho các thiết bị phù hợp cho việc dự trữ điện năng.
 • Bên trong một UPS chỉ là dòng điện một chiều khi sử dụng, nhưng nhờ các vi mạch điện tử mà máy có thể thay đổi của các thiết bị thành dòng điện xoay chiều của bộ lưu điện đề phù hợp với dòng điện trong giá đình, với điện áp phù hợp cho tất cả các thiết bị (thường là 220V).

Phân loại bộ lưu điện và thông tin về bộ lưu điện

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ lưu điện nhưng 3 loại bộ lưu điện là dòng UPS online khi sử dụng, dòng UPS offline và UPS offline công nghệ Line interactive. Tùy từng nhu cầu sử dụng mà bạn sẽ chọn một loại UPS cho máy POS phù hợp nhất cho nhu cầu của mỗi người.

XEM THÊM:Bộ lưu điện UPS APOLLO AP906II 6000VA Chính Hãng

Dòng UPS offline đơn thuần

 • UPS offline hoạt động khi nguồn điện đầu vào khi sử dụng từ dây cắm đến đầu ra được kết nối với thiết bị của bộ lưu điện, đồng thời nguồn điện đầu vào cũng sẽ nạp cho bộ lưu điện thông qua bộ sạc có sẵn trong máy để hoạt động nhanh hơn.
 • Khi bị mất điện thì dòng điện trong bộ sạc sẽ chuyển đi qua tất cả bộ inverter (bộ nghịch lưu) để thành điện xoay chiều phù hợp với thiết bị, cung cấp cho thiết bị hoạt động. Trong trường lưới điện hạ xuống quá thấp thì UPS offline khi sử dụng cũng sẽ tự động chuyển mạch để duy trì hoạt động ổn định cho thiết bị.
 • Công suất của các dòng UPS offline tương đối nhỏ, phù hợp với các thiết bị chỉ cần duy trì hoạt động trong thời gian ngắn, giá thành phải chăng. Thiết kế của UPS offline cũng chỉ phù hợp cho các thiết bị văn phòng và các nơi làm việc khác, do đó loại UPS offline này hoàn toàn phù hợp cho bộ lưu điện cho máy POS khi sử dụng.

Dòng UPS online

 • Các sản phẩm lưu điện online là dòng sản phẩm mới khi sử dụng, ra đời để khắc phục các hạn chế sảy ra đối với cả hai dòng UPS offline và offline công nghệ line interactive của các thiết bị là chuyển mạch chậm và không thể tăng thời gian lưu điện (dù là gắn trong hay gắn ngoài), với UPS offline đơn thuần không có chức năng ổn áp

 

Chia sẻ:
Call