Thông tin về UPS APC BX650LI-MS 650VA và những ứng dụng quan trọng

Bộ lưu điện ngày càng được dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. Một trong những dòng sản phẩm được nhiều người ưu ái sử dụng nhất là bộ lưu điện thuộc thương hiệu Apc. Trong đó nổi bật nhất là dòng Ups Apc BX650LI-MS650VA với nhiều lợi ích quan trọng. Cùng Mitu Power tìm hiểu những thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này cũng như những ứng dụng quan trọng của nó.

Công dụng của Ups Apc BX650LI

Chức năng ổn áp

Tính năng của các thiết bị tải hoạt động khi có nguồn điện lưới đi vào thông qua cổng kết nối đầu vào NEMA 5 – 15P. Hệ số công suất đầu vào khi chạy hết tất cả các tải là 0,5. Dòng điện cực đại đạt 5A giúp các thiết bị hoạt động ổn định ngay cả khi dòng điện lưới vào quá cao hoặc quá thấp.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Chức năng cảnh báo

Khi lắp đặt và sử dụng dòng sản phẩm Ups Apc BX650LI-MS 650VA, quý khách hàng sẽ được nhận thông báo cảnh báo qua số điện thoại hoặc email ngay khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Nhờ đó có thể rút ngắn được thời gian để khởi động, đồng thời cải thiện được hiệu suất và gia tăng được thời gian hoạt động của Ups một cách tốt đa.

Chức năng kiểm tra tự động

Kiểm tra ắc quy định kỳ thường xuyên và đưa ra cảnh báo sớm để người dùng lên kế hoạch thay thế ắc quy sớm nhất để đảm bảo hiệu quả hoạt động của Ups.

Chức năng điều chỉnh điện áp một cách tự động

Nhờ chức năng này, dù điện lưới đầu vào quá cao hoặc quá thấp sẽ được điều chỉnh đến mức phù hợp rồi mới cấp cho tải của bạn sử dụng. Do đó, người dùng không cần quá lo lắng khi nguồn điện hoạt động không ổn định gây nguy hiểm cho các thiết bị.

Các đặc tính và ưu điểm của Ups BX650LI

Ổ cắm chống xung sét

Giúp bảo vệ các thiết bị điện tử tránh được các ảnh hưởng từ xung, sét và không làm giảm công suất sử dụng để cấp cho các thiết bị trên.

Ổ cắm chống xung sét vào bảo vệ ắc quy

Khi gặp trường hợp quá tải, quá dòng hoặc rung pha, bộ lưu điện sẽ ngay lập tức bảo vệ an toàn cho các thiết bị cũng như dữ liệu của bạn.

Đồng thời, bộ lưu điện sẽ cung cấp nguồn điện kịp thời cho tải khi các vấn đề về điện lưới đột ngột xảy ra để tránh bị gián đoạn gây ảnh hưởng đến thiết bị.

Bên cạnh đó, chế độ cảnh báo âm thanh sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận ra được thời điểm thiết bị xảy ra sự cố hoặc bị ngưng hoạt động.

Ứng dụng của Ups Apc BX650LI

Hệ thống điện trong gia đình

Nếu khu vực bạn đang sống thường xuyên xảy ra sự cố mất điện thì nên sắm ngay cho gia đình mình thiết bị lưu điện này. Bởi chẳng hạn như các thiết bị bạn đang sử dụng hàng ngày như tivi, đèn, quạt, tủ lạnh,… mà không may bị mất điện thì sẽ làm gián đoạn nhu cầu sử dụng của bạn. Nhất là nếu bạn thường xuyên phải làm việc tại nhà thì càng phải sử dụng bộ lưu điện để tránh bị mất mát dữ liệu hoặc gián đoạn công việc giữa chừng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Ngoài ra, các hệ thống camera được sử dụng trong gia đình cũng rất cần nguồn điện ổn định mới có thể hoạt động được.

Trong lĩnh vực y khoa

Bộ lưu điện đóng vai trò quan trọng cho các thiết bị máy móc như máy siêu âm, máy xét nghiệm, máy chụp X-quang,… nhằm đảm bảo cho máy hoạt động liên tục, không bị gián đoạn giữa chừng, kịp thời lưu lại hình ảnh và dữ liệu của bệnh nhân một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Hệ thống văn phòng

Như chúng ta đã biết, máy tính và máy chủ đều là những thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp. Do đó, cần phải đảm bảo nguồn điện cung cấp liên tục để tránh gây hư hỏng cho máy móc cũng như mất hết các dữ liệu quan trọng.

Sản xuất công nghiệp

Bộ lưu điện Apc ngày càng đóng vai trò quan trọng trong công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ cho các thiết bị điện. Ngay cả khi điện lưới bị mất, máy móc thiết bị vẫn có thể hoạt động được bình thường. Đồng thời hạn chế các trường hợp chập, cháy và sụt điện khiến cho quá trình vận hành của các thiết bị bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện

  • Chọn vị trí lắp đặt thoáng mát, tránh ẩm ướt, nhiều bụi bẩn.
  • Không đặt nơi dễ bị ảnh hưởng do tác động của ngoại lực.
  • Đảm bảo dòng điện ổn định cấp cho các thiết bị.
  • Trước khi kết nối cần bật nguồn để kiểm tra thử lưu điện trước.
  • Tránh đặt bộ lưu điện gần nơi có đồ vật dễ cháy.

Trên đây là những thông tin về dòng sản phẩm Ups Apc BX650LI và những ứng dụng trong đời sống hiện nay. Để đặt mua bộ lưu điện, quý khách hàng có thể ghé qua webiste của chúng tôi nhé.

Chia sẻ:
Call