TẦM QUAN TRỌNG CỦA BỘ LƯU ĐIỆN UPS ĐỐI VỚI MÁY XÉT NGHIỆM TRONG Y TẾ

Bộ lưu điện còn có tên gọi khác là UPS. Một thiết bị dự trữ điện năng sử dụng cho những lúc mất điện, sập nguồn, chập chờn nguồn điện. Vậy máy phát điện chạy dầu và bộ lưu điện có gì khác biệt? Với máy phát điện bạn phải chờ ít nhất là 2 đến 5 phút để máy hoạt động và phát điện cho cả căn nhà, nhưng bộ lưu điện sẽ giữ tiếp tục hoạt động ổn định dù điện đã bị mất.

 

bo-luu-dien-ups-y-te

bo-luu-dien-ups-y-te

Bộ lưu điện ứng dụng trong y tế máy xét nghiệm huyết học 

Các loại máy xét nghiệm trong y tế

Trong công tác khám và điều trị bệnh thì máy xét nghiệm đóng vai trò tiên quyết. Máy xét nghiệm khai thác những thông số đầy đủ từ các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, phân tích chúng và cung cấp cho bác sĩ để có thể chẩn đoán tình trạng bệnh nhanh chóng, chính xác hơn.

Cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, các thiết bị y tế nói chung và máy xét nghiệm nói riêng ngày càng đa dạng; cho ra kết quả nhanh, chính xác hơn với số lượng mẫu thử trên một lần test lớn hơn và khấu hao hóa chất vật tư nhỏ hơn.

bo-luu-dien-trong-y-te-xet-nghiem-sinh-hoa

bo-luu-dien-trong-y-te-xet-nghiem-sinh-hoa

Bộ lưu điện ứng dụng trong y tế máy xét nghiệm huyết học sinh hóa 

  • Máy xét nghiệm huyết học.
  • Máy xét nghiệm sinh hóa.
  • Máy xét nghiệm miễn dịch.
  • Máy xét nghiệm đông máu.

Các vấn đề, sự cố khi sử dụng máy xét nghiệm.

Trong quá trình làm việc, các vấn đề, sự cố khi sử dụng máy xét nghiệm thường hay gặp phải như: kẹt mẫu, hỏng máy, mất nhiều thời gian xử lý một lần test. Do máy móc, điều kiện môi trường hoặc các tác nhân khác.

Chúng gồm 2 nhóm nguyên nhân chính như sau:

Nhóm nguyên nhân thứ nhất : Đặc điểm hoạt động của các loại máy xét nghiệm phải xử lý nhiều công việc, nên cấu tạo của chúng gồm có cả phần chuyển động cơ học. Ngoài ra, cũng cần xét đến yếu tố thời gian sử dụng gây hao mòn hỏng hóc thiết bị, vật tư;

Nhóm nguyên nhân thứ hai: thường không được chú ý nhưng lại cực kì quan trọng đó là chất lượng nguồn điện kém, mất điện đột ngột, sét lan truyền trên đường dây. Điều đó có thể gián tiếp gây nên nhóm nguyên nhân thứ nhất hoặc trực tiếp gây hỏng máy xét nghiệm

 Hậu quả mà các sự cố về nguồn điện gây ra khi làm việc với máy xét nghiệm.  

Bất cứ khi nào có sự cố về nguồn điện xảy ra khi đang làm việc với máy xét nghiệm đều ảnh hưởng xấu đến hiệu quả & tiến độ của công tác khám chữa bệnh.

 Những lợi ích khi sử dụng Bộ lưu điện UPS cho máy xét nghiệm trong y tế.

Bộ lưu điện UPS cung cấp nguồn điện ổn định, không gián đoạn, chất lượng cao cho các máy xét nghiệm hoạt động liên tục, hiệu quả và những kết quả thu được từ máy xét nghiệm cũng chính xác, rõ ràng hơn.

Bộ lưu điện UPS bảo vệ máy xét nghiệm tránh khỏi tác động từ những sự cố như quá áp, sụt áp, sóng hài, sét lan truyền trên dường dây, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của máy. cho các thiết bị y tế khác trong phạm vi công suất cho phép các thiết bị đi kèm với máy xét nghiệm. Bộ lưu điện UPS tích hợp nhiều chức năng trong một, và có thể sử dụng để thay thế cho các thiết bị bảo vệ chuyên biệt khác, từ đó giảm chi phí đầu tư sở hữu.

Chia sẻ:
Call