Tầm quan trọng của bộ lưu điện Ups đối với các lĩnh vực hiện nay

Bộ lưu điện Ups là thiết bị lưu trữ điện năng dự phòng, được sử dụng để cung cấp điện năng cho các thiết bị vận hành trong một khoảng thời gian khi sự cố mất điện xảy ra.

Công dụng của Ups là gì?

Lưu trữ điện năng, đảm bảo cho điện lưới hoạt động ổn định. Đây là chức năng chính của một thiết bị Ups, lưu trữ và cung cấp nguồn điện ngay khi điện lưới gặp sự cố. Trong khoảng thời gian đã được tính toán tương ứng với công suất được thiết kế, thiết bị lưu điện sẽ tự động được kích hoạt chế độ phát điện giúp cho các thiết bị vận hành trơn tru, trước khi đội ngũ kỹ thuật hoặc người sử dụng tiến hành tạm dừng hoặc tắt thiết bị. Chức năng này giúp cho thiết bị được đấu nối giảm tối đa những tổn thất liên quan đến nguồn điện, tăng tuổi thọ đồng thời tránh được các sự cố liên quan đến dây chuyền sản xuất.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Tầm quan trọng của Ups

Bộ lưu điện Ups ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, dưới đây là những ứng dụng cụ thể trong các lĩnh vực :

Ứng dụng trong văn phòng, gia đình : Ups được sử dụng phổ biến trong văn phòng, gia đình. Thông thường, các sản phẩm sử dụng cho văn phòng hay các hộ gia đình đều là các sản phẩm có công suất nhỏ, phục vụ cho các thiết bị phổ biến như máy tính và các thiết bị khác trong ngành công nghệ thông tin,... mang lại nhiều tiện ích, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng cho người dùng. Sử dụng bộ lưu điện Ups thì người dùng sẽ không còn lo lắng đến vấn đề nguồn điện bị mất đột ngột gây ra tình trạng mất mát và hư hỏng dữ liệu.

Ứng dụng trong y tế, bệnh viện : hệ thống nguồn điện trong y tế, bệnh viện cần yêu cầu là một hệ thống điện tốt, chịu được công suất lớn, các thiết bị đạt chuẩn và thường xuyên được kiểm tra định kỳ. Bởi nếu có bất kỳ sai sót nhỏ nào cũng sẽ dẫn đến hậu quả cực kỳ nghiêm trọng không chỉ gây tốn kém tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến mạng sống của con người. Hệ thống điện của bệnh viện cũng vậy, không thể tránh khỏi các trục trặc như chập cháy,... Do đó để khắc phục một cách nhanh chóng nhất thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ lưu điện.

Ứng dụng trong lĩnh vực an ninh : các hệ thống như báo trộm, báo cháy, camera quan sát,... được sử dụng một cách rộng rãi, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, giám sát không gian nhà ở, văn phòng, xí nghiệp, công cộng,... Khi xảy ra các sự cố về nguồn điện thì các dòng sản phẩm này không thể hoạt động. Lúc này bộ lưu điện sẽ phát huy tối đa hiệu quả như một hợp đồng bảo hiểm hoàn hảo cho toàn hệ thống.

Ứng dụng trong công nghiệp, sản xuất : với một nhà máy có dây chuyền sản xuất hiện đại và đang hoạt động mà không may xảy ra sự cố chập chờn hoặc bị mất điện,... thì chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Các sản phẩm được sử dụng cho công nghiệp thường là các sản phẩm có công suất phù hợp với công suất của các loại máy móc thiết bị.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Là ngành hàng đặc thù với yêu cầu vận hành cao và liên tục 24/24, đòi hỏi hệ thống điện luôn được đảm bảo. Hệ thống cơ sở hạ tầng từ các công ty viễn thông truyền thống như phát thanh, truyền hình cho đến những doanh nghiệp trong các lĩnh vực như lưu trữ dữ liệu, thiết kế web, cung cấp dịch vụ server, tổng đài,... đều cần nguồn điện ổn định để duy trì hoạt động và vận hành.

Ngoài những lĩnh vực trên thì bộ lưu điện Ups còn được ứng dụng rộng rãi trong các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong đời sống như công nghiệp, tự động hóa, điều khiển PLC, ngành xây dựng, cửa cuốn, cửa từ, cửa tự động, hoạt động giải trí, truyền hình, các trang thông tin điện tử, ngành in ấn, báo đài,...

Mua Ups ở đâu giá tốt nhất?

Trên thị trường bộ lưu điện hiện nay có không ít các đơn vị phân phối bộ lưu điện đến từ các thương hiệu khác nhau.

Công ty Mitu Power là địa chỉ cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Ups Santak, Apc Ups, Ups Delta, Ups Apollo,... từ nhiều năm quá, với sự uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu. Đây cũng là địa chỉ đáng tín cậy cho khách hàng khi mua bộ lưu điện.

Chia sẻ:
Call