Tầm quan trọng của Bộ lưu điện trong đời sống sản xuất hiện nay

Bộ lưu điện Ups là dòng sản phẩm công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay, chúng được sử dụng cho máy chủ, thiết bị máy tính, máy phân tích siêu âm, chống trộm, báo cháy, dây chuyền sản xuất,...góp phần làm tăng độ tin cậy cung cấp cho các thiết bị và hạn chế gián đoạn trong sốt quá trình sử dụng.

Khái niệm về bộ lưu điện Ups

Bộ lưu điện, hay còn gọi là Ups (  (Uninterruptible Power Supply) có thể hiểu là một thiết bị lưu trữ điện dự phòng, có vai trò cung cấp nguồn điện một cách liên tục cho máy móc và các thiết bị,... để hạn chế những gián đoạn xảy ra gây tổn thất nghiêm trọng về nhiều mặt như mất mát dữ liệu, sản xuất bị trì trệ, hỏng hóc, chi phí cao cho việc khởi động lại dây chuyền sản xuất, thiết bị,...

Khái niệm về bộ lưu điện Ups

Khái niệm về bộ lưu điện Ups

Có thể chia bộ lưu điện thành các loại như Ups Offline, Ups Online, Ups quay, Ups tĩnh tùy thuộc vào công nghệ mà nó được trang bị. Mỗi loại sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn cho hợp lý. Chẳng hạn như nếu bạn chỉ cần sử dụng cho các thiết bị điện tử trong gia đình, hoặc các thiết bị công suất thấp, không có động cơ thì nên chọn Ups Offline. Còn nếu bạn muốn sử dụng cho các phòng máy chủ server, các thiết bị CNTT, các thiết bị điện tử nhạy cảm quan trọng thì Ups Online là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Ups Apc : thương hiệu bộ lưu điện số 1 thế giới

APC by Schneider Electric, là một nhà sản xuất cung cấp thiết bị Ups và các thiết bị khác nhu tủ rack, thiết bị ngoại vi, thiết bị choosngs ét và các sản phẩm dành cho các trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới.

Vào ngày 14/2/2007, thương hiệu APC đã được mua lại bởi tập đoàn Schneider Electric, đây là một công ty đa quốc gia tại Châu Âu nổi tiếng về quản lý năng lượng và tự động hóa. Sau khi mua lại Apc thì tập đoàn Schneider Electric này đã trở thành 1 đơn vị kinh doanh chuyên về dịch vụ CPCS ( Critical Power & Cooling Services), mà hiện nay bao gồm 2 nhãn hiệu là  MGE UPS Systems và nhãn hiệu APC.

Xem thêm : Bộ lưu điện Ups Apc srt10krmxli chính hãng, giá tốt tại Mitu Power

Tầm quan trọng của Ups

Như đã đề cập ở trên thì Ups có nhiều ứng dụng trong đời sống, tuy nhiên có 3 điểm chính sau bạn không thể bỏ qua khi nhắc đến tầm quan trọng của Ups :

  • Thứ nhất, đây là thiết bị cung cấp nguồn điện dự trữ khi có sự cố xảy ra về điện lưới. Hiểu đơn giản, bởi chức năng dự trữ điện của mình mà bộ lưu điện có thể cung cấp năng lượng trong một khoảng thời gian tương ứng với công suất thiết kế để duy trì hoạt động cho thiết bị không bị gián đoạn bởi các sự cố.

Tầm quan trọng của Ups

Tầm quan trọng của Ups

  • Thứ hai, bộ lưu điện Ups có tác dụng ổn áp, chống xung, lọc nhiễu, giúp cho các thiết bị này hoạt động trơ tru ngay cả khi nguồn điện chính bị chập chờn, kém chất lượng.

  • Thứ ba, bộ lưu điện sẽ giúp bảo vệ cho các thiết bị tải trước mọi sự cố về điện lưới, tất nhiên là trong mức công suất cho phép.

Các thông số kĩ thuật cần lưu ý khi chọn UPS

Để lựa chọn Ups phù hợp nhằm đảm bảo yêu cầu cho việc sản xuất kinh doanh của công ty, xí nghiệp, đầu tiên người dùng cần xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Sau đó mới tính toán đến các con số, quan trọng nhất là tổng công suất của thiết bị sử dụng điện.

Mitu Power là đơn vị nhập khẩu và phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm Ups từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Apc, Santak, Delta,... Với chất lượng 100% hàng chính hãng được nhập khẩu nguyên chiếc, chế độ bảo hành với mức giá hết sức cạnh tranh.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm Ups uy tín trên địa bàn Hà Nội. Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả hợp lý. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin để chúng tôi kịp thời hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call