Tầm quan trọng của bộ lưu điện Apc trong đời sống

Bộ lưu điện Apc ngày càng được sử dụng rộng rãi để lưu trữ điện năng dự phòng cho các thiết bị máy móc, giúp hạn chế gián đoạn gây hư hại máy móc, giảm tuổi thọ sử dụng.

Tầm quan trọng của Ups Apc

  • Giúp cung cấp nguồn điện dự phòng cho các thiết bị điện tránh những sự cố về điện bất ngờ.

  • Bộ lưu điện Ups Apc có công dụng tương tự như bộ ổn áp, chống xung, lọc nhiễu giúp cho các thiết bị điện tử hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Hạn chế được tình trạng nguồn điện chập chờn lâu ngày dễ khiến cho các thiết bị điện tử bị ảnh hưởng.

  • Giúp bảo vệ các thiết bị hoạt động ổn định ngay cả khi gặp những sự cố không mong muốn về điện lưới.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lựa chọn bộ lưu điện Ups Apc dựa trên những tiêu chí gì?

  • Trước khi chọn mua bộ lưu điện thì đầu tiên bạn cần xác định được mục đích sử dụng cũng như nhu cầu sử dụng của mình như thế nào. Đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp lớn cần tính toán cẩn thận để chọn được sản phẩm phù hợp với mức giá hợp lý.

  • Sau khi đã xác định được nhu cầu sử dụng thì cần lưu ý lựa chọn công suất của Ups dựa trên tổng công suất của các thiết bị cần sử dụng.

Các loại bộ lưu điện Apc trên thị trường

Trên thị trường hiện có 2 dòng Ups Apc là Back-UPS và Smart-UPS.
Dòng Back-UPS : thường được ứng dụng cho các nhu cầu sử dụng nhỏ như máy tính, các thiết bị điện tử nhỏ công suất thấp, hoặc các thiết bị trong gia đình,… Các dòng sản phẩm này bao gồm : BX650LI-MS, BX1100LI-MS, BX1400LI-MS.
Ưu điểm của các dòng Ups này :

  • Ngõ ra chuẩn sóng sin, điện áp ổn định, không bị ngắt đoạn.
  • Giúp ổn định điện áp đầu ra cấp cho các tải.
  • Ổ cắm chống sét và bảo vệ các thiết bị trong điều kiện thời tiết xấu.

Dòng Smart : thường được sử dụng cho server, gồm 2 loại UPS Smart là cận tuyến và Online.
- UPS Cận tuyến : dòng sản phẩm này được trang bị công nghệ Line Interactive, thời gian chuyển mạch từ 4 – 6ms. Ups cận tuyến thường được ứng dụng cho các hệ thống máy tính văn phòng, server vừa và nhỏ. Nhược điểm duy nhất của dòng sản phẩm này không mở rộng được ắc quy ngoài. Các dòng sản phẩm SMC là : SMC1000I, SMC1500I, SMC2000I, SMC3000I. Các sản phẩm SMT : SMT1000I, SMT1500I, SMT2200I, SMT3000I.

- UPS Online : dòng sản phẩm này khắc phục được tất cả các nhược điểm của Ups cận tuyến và Ups offline. Thường được sử dụng cho server, hệ thống máy tính và các ứng dụng quan trọng. Dòng sản phẩm này có thể mở rộng thêm ắc quy.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Lưu ý khi lắp đặt bộ lưu điện

Khi lắp đặt Ups Apc nên đặt ở những vị trí thông thoáng, tránh ẩm mốc và ánh nắng mặt trời. Nên lựa chọn bộ lưu điện Apc đúng theo nhu cầu sử dụng để tránh lãng phí.

  • Tuyệt đối không để bộ lưu điện tiếp xúc với các hóa chất có tính ăn mòn. Nên lắp đặt bộ lưu điện trên mặt phòng và không che chắn bộ phận thông gió. Không đặt Ups cạnh những thiết bị khác để tăng khả năng tản nhiệt của Ups. 

  • Nên đảm bảo vị trí lắp đặt bộ lưu điện ở những nơi có nhiệt độ càng ổn định càng tốt, trong khoảng 0 – 40 độ C để đảm bảo sản phẩm được hoạt động tốt nhất.

Lưu ý khi vận hành và bảo dưỡng Ups

Khi không sử dụng nữa thì nên tắt Ups. Thường xuyên nạp xả ắc quy bộ lưu điện định kỳ bởi người có chuyên môn. Khi thực hiện bảo trì thì cần đeo gang tay, tháo các đồ vật kim loại đeo trên người như nhẫn, đồng hồ.

Trong các trường hợp khẩn cấp, nên rút ngay nguồn điện cấp cho bộ lưu điện. Nên ngắt hoàn toàn cực âm và dương của ắc quy bộ lưu điện trước khi bảo trì để đảm bảo an toàn cho bộ lưu điện và người dùng. Nên nối đất cho thiết bị để đảm bảo an toàn khi dò điện xảy ra.

Khi thay ắc quy cần lưu ý không thải ắc quy hỏng ra môi trường hoặc cắt bỏ vì rất độc hại cho sức khỏe.
Hy vọng qua bài viết mà Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng đưa ra lựa chọn cho mình. Nếu quý khách có nhu cầu mua bộ lưu điện chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua website nhé.

Chia sẻ:
Call