Tại sao cần sử dụng bộ lưu điện trong đời sống hiện nay?

Với sự phát triển và đô thị hóa ngày càng tăng cao thì đi liền với đó là nhu cầu sử dụng điện tăng theo. Tuy nhiên, nguồn điện lưới quốc gia không thể đáp ứng đủ có thể gây ra có tình trạng như mất điện, thiếu điện,... kéo dài luân phiên. Một trong những giải pháp giúp cho các thiết bị hoạt động ổn định và liên tục đó chính là sử dụng bộ lưu điện dự phòng.

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được tầm quan trọng của bộ lưu điện thì hãy cùng xem những tác hại không lường có thể xảy ra khi nguồn điện lưới gặp sự cố :

Những tác hại lớn có thể xảy ra khi chất lượng điện không ổn định

Không khó để nhận biết các thiết bị điện mà bạn đang sử dụng chính là cái chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm tuổi thọ sử dụng của các thiết bị điện chsinh là điện lưới chập chờn không đáp ứng đủ chất lượng sử dụng. Đặc biệt là các thiết bị điện nhạy cảm như hệ thống modem, router, điều khiển công nghiệp, switch mạng PoE kết nối camera, ổ chứng NAS, trung tâm dữ liệu,... Trường hợp nguồn điện lưới hoạt động không ổn định hoặc bị mất điện đột ngột có thể ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, công việc cũng như toàn bộ các thiết bị liên quan.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Có rất nhiều doanh nghiệp chịu nhiều thiệt hại, tổn thất không nhỏ sau sự cố mất điện đột ngột hoặc nguồn điện bị chập chờn mới nhận thấy được tầm quan trọng của bộ lưu điện. Có rất nhiều thành phần quan trọng trong một trung tâm lưu trữ dữ liệu như quản lý an ninh, camera, báo cháy, hệ thống lạnh, nguồn điện,... thì nguồn điện là một trong số những thành phần quan trọng để duy trì sự hoạt động liên tục giúp cho trung tâm dữ liệu hoạt động ổn định, tránh làm thất thoát dữ liệu. Điều này giúp ta biết được lý do tại sao cần sử dụng bộ lưu điện để tránh những rủi ro không may xảy ra.

Hãy thử tưởng tượng nếu đang sử dụng máy tính mà bỗng nhiên mất điện, những dữ liệu quan trọng của bạn chưa lưu sẽ bị mất hết. Hãy nghiêm trọng hơn là trong các bệnh viện, mất điện có thể mất hết dữ liệu của bệnh nhân, hoặc gây sai sót có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân. Do vậy, có thể thấy, sự cần thiết của bộ lưu điện cho mọi lĩnh vực trong đời sống hiện nay.

Bộ lưu điện có thể khắc phục được các nguyên nhân xấu

Chất lượng nguồn điện là một trong những nhân tố quan trọng được quan tâm hàng đầu trong các nhà máy sản xuất để kịp thời cung cấp cho các thiết bị nhạy cảm như PC, hệ thống mạng, an ninh, công nghiệp, nhất là các trung tâm dữ liệu.

Tất cả các thiết bị đều cần có một nguồn điện sạch. Có nghĩa là nguồn điện đó phải có tính ổn định cao, không bị chập chờn, phải được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để không gây hại cho các thiết bị điện. Để đảm bảo được điều kiện lý tưởng này thì nên sử dụng bộ lưu điện để có thể khắc phục được các nguyên nhân xấu :

  • Mất điện đột ngột : nguyên nhân do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, hoặc do sự cố quá tải làm nhảy Aptomat, chập đường dây dẫn điện,...
  • Điện áp tăng đột ngột : do sét đánh trực tiếp dẫn đến điện áp tăng đột biến.
  • Giảm áp đột ngột : do các sự cố liên quan đến trạm máy phát, đường dây truyền tải, hoặc do bị cắt giảm.
  • Các thiết bị ngoại vi khác như : thang máy, lò vi sóng, máy hàn, motor, máy in.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Các nguyên nhân trên đều gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện, làm suy giảm tuổi thọ thiết bị và nguy cơ gây thất thoát dữ liệu. Bên cạnh đó, một số yếu tố từ thời tiết, môi trường cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng điện.

Xem thêm : Bộ lưu điện Apc srt10kxli và những ứng dụng quan trọng trong đời sống 

Chính vì những lý do đó mà các hãng sản xuất bộ lưu điện không ngừng quan tâm đến sự cải tiến chất lượng và tầm quan trọng của sản phẩm để mang đến những giải pháp tốt nhất cho người dùng. Bộ lưu điện không chỉ giúp cung cấp nguồn điện sạch, ổn định mà còn bảo vệ cho các thiết bị ít bị hỏng hóc do các tác nhân bên ngoài.

Chia sẻ:
Call