Tại sao bộ lưu điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các gia đình?

Các sự cố mất điện gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn cấp, làm hư hỏng các thiết bị hay các hệ thống liên lạc trong gia đình. Người dùng có thể trang bị bộ lưu điện để giải quyết vấn đề này.

Sự cố về điện lưới và những tình huống liên quan đến dòng điện, xảy ra với nguồn cấp hoặc các thiết bị điện khác. Trong đó, mất điện là một sự cố thường xuyên xảy ra.

Vào những mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, các đơn vị cung cấp điện sẽ chủ động cắt điện theo lịch trình để đảm bảo lượng điện được phân bổ đồng đều. Tuy nhiên đa số các hộ gia đình thường quên mất thông báo về lịch cắt điện để thực hiện các phương pháp chuẩn bị từ trước, dẫn đến nhiều tổn hại cho các thiết bị liên quan.

Tại sao bộ lưu điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các gia đình?

Tại sao bộ lưu điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các gia đình?

Bên cạnh đó, có một số sự cố ngoài ý muốn như bất cẩn trong khi sử dụng làm cháy nổ, tính toán thiết bị không hợp lý dẫn đến quá tải, chập mạch toàn bộ hệ thống,... Chẳng hạn như việc sử dụng thiết bị đun nấu quá nhiều trong một thời điểm có thể làm quá tải, gây cháy cáp tổng và aptomat.

Yếu tố thiên nhiên và thời tiết cũng là nguyên nhân dẫn đến các sự cố về dòng điện, nhất là các tỉnh miền Nam vào mùa mưa, các tỉnh miền Bắc – Trung chuẩn bị vào mùa mưa bão. Tình trạng mưa bão kéo dài làm ảnh hưởng đến hệ thống dây điện, cấp điện, dẫn đến việc mất điện đột ngột.

Với các thiết bị công nghệ hiện đại, việc cúp điện đột ngột sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ, dữ liệu trong quá trình làm việc bị mất mà chưa kịp sao lưu, kết nối của các thiết bị mạng như router, modem bị gián đoạn,... làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc, trì trệ hoạt động sản xuất.

Đối với các ngôi nhà thông minh thì việc mất điện đột ngột có thể gây mất an toàn, khi thiết biij an ninh không còn hoạt động.

Người dùng cũng chủ động đề phòng các tai nạn điện hơn nhờ các thiết bị bảo vệ, giúp hạn chế được các thiệt hại về tài sản và người. Bộ lưu điện là thiết bị hữu ích trong các gia đình nhằm khắc phục các sự cố, bất tiện.

Tại Việt nam, có nhiều người chưa quen với khái niệm bộ lưu điện, chưa nhận thấy vai trò cần thiết của nó trong việc bảo vệ các thiết bị khi gặp sự cố xảy ra.

Bộ lưu điện Ups là hệ thống cung cấp nguồn năng lượng dự phòng liên tục. Chức năng chính của bộ lưu điện là cung cấp nguồn điện dự phòng và bảo vệ cho các thiết bị trong trường hợp điện lưới xảy ra sự cố như tăng giảm áo, chập, cháy, mất điện,...

Với công suất khác nhau, bộ lưu điện sẽ giúp duy trì thời gian hoạt động cho các thiết bị trong một thời gian cố định, giúp người dùng có thể dự phòng dữ liệu, thao tác tắt thiết bị theo đúng quy trình, bảo vệ tuổi thọ thiết bị. Bên cạnh đó, Ups còn mang đến sự ổn định cho dòng điện và thiết bị vận hành, phù hợp với áp thấp và áp cao.

Tại sao bộ lưu điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các gia đình?

Tại sao bộ lưu điện ngày càng trở nên quan trọng hơn trong các gia đình?

Trong số các thương hiệu về bộ lưu điện, Ups Apc đã cung cấp cho thị trường nhiều dòng sản phẩm chất lượng cao hơn 50 năm qua, phù hợp và hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình. Cụ thể, hãng ra mắt sản phẩm Ups Apc bx1100li-ms, với những tính năng ấn tượng và mức giá hợp lý. Ngoài những tính năng cơ bản như chống xung, lọc nhiễu, ổn tần, ổn áp,... sản phẩm còn được trang bị thêm ổ cắm phổ thông tiêu chuẩn, tương thích với mọi loại phích cắm trên thế giới.

Hơn nữa, bộ lưu điện còn có thể tự động bật nguồn ngay cả khi không có nguồn điện vào, giúp hỗ trợ người dùng trong các trường hợp khẩn cấp như sạc điện thoại,... bên cạnh đó, người dùng có thể tiếp tục sạc ắc quy ngay cả khi bộ lưu điện bị tắt.

Ngoài ra, với chức năng ổn áp, đải diện áp đầu vào rộng từ 170V đến 280V, bộ lưu điện phù hợp với các thiết bị điện, điện tử, máy tính trong các gia đình, mang đến giải duy trì kết nối, bảo vệ các thiết bị điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Chia sẻ:
Call