Sự khác nhau giữa UPS và thiết bị chống sét

Bạn nên sử dụng UPS có công suất bao nhiêu?

Để có thể mở rộng tương lai, chúng tôi khuyến cáo bạn nên lắp đặt các loại UPS với tải sử dụng đến khoảng 75% công suất. Hơn nữa, ắcquy cũng sẽ giảm khả năng lưu trữ theo thời gian; Chính vì vậy lựa chọn UPS có công suất lớn hơn tại hiện tại là điều cần thiết.

Sự khác biệt giữa thiết bị chống sét và UPS?

Thiết bị chống sét thì chỉ có chức năng chống sét. Ngoài việc để bảo vệ chống sét, thì một UPS vẫn có thể điều chỉnh được điện áp và cung cấp dự phòng bằng ắc quy cho các tải trong trường hợp mất điện. Bạn sẽ dễ dàng thấy các khe cắm chống sét được gắn trong một UPS để tăng thêm chức năng chống sét và các khe cắm mở rộng ở đầu ra.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:Bộ Lưu Điện UPS Emerson/Vertiv Liebert PS3000RT3-230 3000VA

Thời gian dự phòng bằng ắc quy bị ảnh hưởng như thế nào nếu giảm tải của UPS?

Thời gian dự phòng sẽ tăng lên đáng kể khi bạn giảm tải cho UPS.Ví dụ như: một UPS cho cung cấp thời gian dự phòng 5 phút tại đầy tải thì sẽ cung cấp thời gian dự phòng trong 15 phút tại ở mức nửa tải.

Cần bao nhiêu thời gian dự phòng của UPS cho các thiết bị tải?

Trong suốt thời gian mất điện, bạn cần một thời gian dự phòng bằng ắcquy vừa đủ để có thể tắt an toàn các hệ thống hoặc để chuyển qua chạy dự phòng bằng máy phát điện. Bạn có thể cần đến các mô đun ắc quy mở rộng để có thể tăng thời gian dự phòng.

Tại sao ngày nay chất lượng nguồn lại là một vấn đề?

Các thiết bị điện điều khiển và thiết bị Công nghệ thông tin công nghệ cao ngày nay ngày càng nhạy cảm với các sự cố về nguồn điện và ngày càng có vị trí quan trọng trong nhiều công việc kinh doanh cũng như đời sống so với trước đây. Do đó, các vấn đề về chất lượng nguồn điện ngày nay ngày càng phổ biến và đắt đỏ hơn bao giờ hết.

Các vấn đề về chất lượng nguồn luôn được cảnh báo?

Câu trả lời ở đây là: Không. Trong rất nhiều trường hợp, các sự cố về nguồn điện có thể gây ra những tổn thất mà bạn không thể nhìn thấy ngay tại các mạch và các thiết bị khác, 1 trong những nguyên nhân gây ra sự cố hỏng nhanh các thiết bị và các vấn đề như khóa hệ thống máy tính. Rất nhiều các vấn đề về chất lượng nguồn điện mà không thể khắc phục được đã dẫn đễn việc mất doanh số và dữ liệu.

Độ tin cậy được đo như thế nào?

Độ tin cậy về nguồn được thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm của thời gian mà nguồn sẵn sàng. Ví dụ như, hệ thống cấp nguồn điện của Mỹ cung cấp độ tin cậy ba số 9- Nguồn luôn sẵn sàng ở mức độ là 99.9% của thời gian. Do 8.8 giờ mất điện tương đương với sự gián đoạn và chi phí đáng kể, các dịch vụ mạng CNTT và viễn thông yêu cầu tối thiểu là 5 số 9 cho độ tin cậy

Chúng tôi có máy phát điện. Tôi có cần UPS nữa không?

Máy phát điện KHÔNG phải là thiết bị để bảo vệ thiết bị của bạn tránh khỏi các sự cố về nguồn. Bạn cần một UPS-Bộ lưu điện để có thể đảm bảo rằng thiết bị của bạn vẫn hoạt động cho đến khi máy phát điện được kích hoạt và hoạt động ổn định- điều này thường cần đến một vài phút.

Công suất UPS tôi cần là bao nhiêu?

Khi quyết định tổng tải của một thiết bị cần được bảo vệ. Bạn thêm vào từ 10-20% cho tải mở rộng trong tương lai và quyết định thời gian dự phòng tối thiểu bạn cần.

Sự khác biệt giữa các cấp độ bảo vệ sét như thế nào?

Có 03 cấp độ bảo vệ cơ bản:

Các thiết bị dập sét Lớn: nghĩa là luôn được sử dụng cho các thiết bị lớn và tại những khu vực có rủi ro cao. Thường được ứng dụng ở trạm điện cao thế và dập nó xuống.

Surge Protective Devices (SPD hay là TVSS). Được gắn trên các thanh cái của tủ hay là trung tâm; trong vài trường hợp các UPS lớn có thể lắp ở một vài thiết bị này, nhưng cơ bản nó không gắn nhiều. Điện áp dập xuống 2 hoặc thậm chí nhỏ hơn dải dung sai

Thiết bị chống sét cấp độ ổ cắm cơ sở. 1 bước dập sét đơn giản; một UPS nhỏ thường có ổ cắm sẵn sàng cho tính năng này. Giảm điện áp xuống mức không gây tổn thất cho thiết bị kết nối (thường ~380V)

Nguyên nhân nào dẫn đến UPS bị quá tải?

Thương có hai câu trả lời: (1) UPS bị thiết kế dưới công suất (ví dụ tải là 1200VA, nhưng chỉ dùng 1000VA UPS), hoặc (2) bạn cắm nhiều thiết bị vào UPS hơn công suất được thiết kế.

Tại sao phần mềm quản trị nguồn lại quan trọng?

Mặc dù Bộ lưu điện UPS là thiết bị cứng cáp và có độ tin cậy cao, nhưng nó vẫn yêu cầu được theo dõi và hỗ trợ. Phần mềm quản trị nguồn sẽ liên tục theo dõi và chuẩn đoán các thông điệp về nguồn, ắc quy và các nguồn đầu vào, cùng với cá điều kiện của các linh kiện điện tử bên trong. Để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt nhất.

Chia sẻ:
Call