Sử dụng và bảo quản ắc quy cho UPS online để đúng quy trình

Để bộ lưu điện UPS online hoạt động ổn định chúng ta phải để ý tới các tính năng của bộ lưu điện xem nó hoạt động như thế nào, bền và luôn đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì ắc quy của nó cực kì tốt và cũng cần được giữ ở một trạng thái tốt nhất để nó được thoải mái hoạt động. Ở bài viết này MITU POWER sẽ giúp và cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin giúp ích cho việc sử dụng các tính năng của bộ lưu điện và bảo quản ắc quy cho UPS online một cách hiệu quả nhất.
Trước khi sử dụng chúng ta phải tìm hiểu thật kĩ xem nó như thế nào?

Thông thường những ắc quy trên thị trường hiện nay đều cung cấp ắc quy khi được phân phối thì đã được tích điện khi sử dụng sẵn nên chúng ta cứ yên tâm sử dụng đảm bảo cực kì an toàn hãy thử nên không phải chờ sạc bất cứ thiết bị gì đâu, có thể dùng được ngay sau khi suất ra ngoài thị trường nhưng phải lưu ý tuy nhiên có những đặc điểm và trong quá trình để kho và quá trình vận chuyển dảm bảo an toàn sẽ làm cho dung lượng của ắc quy giảm bớt đi khi sử dụng chính vì vậy mà trước khi tiến hành lắp đặt chúng ta phải kiểm tra thật kĩ và sử dụng thì bạn nên sử dụng sạc thêm cho ắc quy trong vòng 24h để đảm bảo ắc quy khi sử dụng đã đầy và sử dụng như quy định bình thường và hoạt ắc quy hoạt động một cách ổn định. Sau đó bạn có thể tiến hành lắp đặt như bình thường và sử dụng theo quy trình đã có sẵn trong sách hướng dẫn:

BỘ LƯU ĐIỆN ĂC QUY

BỘ LƯU ĐIỆN ĂC QUY

Bộ lưu điện

Lắp đặt và đấu nối vào bộ lưu điện một cách an toàn:

Kiểm tra bao bì đóng gói trước khi mở xem có đúng bao bì khi sử dụng,đúng sản phẩm và thông tin hay không để tránh khi nhận hàng mới kiểm tra lúc đó khó mà đổi khi gặp những nơi cung cấp khó tính.

Tiến hành mở bao gói tại nơi lắp đặt để tránh hàng nhái hàng kém chất lượng để quý vị kịp thời đổi ngay khi thiết bị hư hỏng. Không nên nhấc ắc quy khi sử dụng của bộ lưu điện ups 500kva ra khỏi hộp bằng cách cầm vào đầu cọc dẫn điện để nó hoạt động bình thường như vậy sẽ rất hại cho bộ lưu điện và nguy hiểm cho mình và khi quý vị sử dụng sẽ không an toàn. Cầm vào đáy và thành bình để nhấc ra như vậy là tốt nhất khi chúng ta sử dụng.

Sau khi lấy ắc quy của UPS online rạ khỏi hộp xem ngoại hình máy như thế nào, bạn kiểm tra tình trạng của bộ lưu điện bên ngoài của ắc quy thật khi trước khi lắp đặt xem có hư hỏng gì không.

Nếu ắc quy còn nguyên đai nguyên kiện thì mới cho tiến hành lắp đặt để tránh sự cố hư hỏng trước khi nhận.

Nên lập đặt bộ nguồn ắc quy khi sử dụng ở những vị trí thấp nhất có thể trong thiết bị máy móc gần đó để tiên trong quá trình làm việc hay bất kì việc gì sảy ra với quý vị

Không lắp đặt bộ nguồn ắc quy gần các nguồn dễ phát sinh ra và sử dụng nhiệt như biến thế, lò sưởi để tránh khi bộ lưu điện hoạt động khi sử dụng sẽ làm tăng nhiệt để tránh nhiệt độ nóng quá gây ảnh hưởng cho bộ lưu điện

Do có một lượng ít khí dễ gây ra cháy nổ vì vậy quý vị phải thật cận nhé có thể thoát ra ngoài trong quá trình ắc quy làm việc, tránh lập đặt ắc quy gần các vị trí của bộ lưu điện có thể phát sinh ra tia lửa như công tắc hay cầu dao khi sử dụng và dẫn đến cháy nổ ảnh hưởng tới tất cả các thiết bị và đe doạ tới mạng sống của chúng ta vậy quý vị nên cẩn thận nhé.

Trước khi đấu nối được kết nối với nguồn điện chúng ta phải để ý, bạn phải lau sạch bề mặt đầu cực dẫn điện khi sử dụng và phủ lên chúng một lớp keo dẫn điện mỏng tránh kẻo làm hở điện, bắt chặt ốc, đầu nối, đầu cực (lực vặn xiết ốc từ 150 đến 200 Kg/cm2). Không vặn quá chặt khi sử dụng và dùng mỏ hàn vào đầu cực.

Nếu được dùng bộ nguồn của các thị bị, trước tiên bạn hãy đấu nối các bộ nguồn, sau đó gỡ một đầu dẫn điện ra để tránh chập mạch gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Đấu nối bộ nguồn ắc quy vào máy sạc khi sử dụng. Cực dương (+) của ắc quy đấu vào đầu dương (+) của máy sạc hoặc tải. Cực âm (-) của ắc quy đấu vào nguồn đầu âm (-) của máy sạc hoặc đầu âm (-) của tải. Sau cùng là đấu lại đầu nối giữa hai ắc quy của bộ lưu điện.

Sạc bổ sung như thế nào?

Do các ắc quy bị mất đi một phần dung lượng như bình thường sau thời gian vận chuyển hoặc cất giữ và sử dụng, nên trước khi đưa ắc quy của bộ lưu điện UPS vào làm việc thì bạn cần sạc bổ sung cho chúng.

Sạc bổ sung với nguồn điện thế không đổi ở 2.23 trong thời gian 24h

XEM THÊM:Bộ Lưu Điện UPS Online HYUNDAI HD 10K3 (10KVA/8KW)

Công việc hàng ngày bạn phải làm với ắc quy của UPS online

Sạc điện ups 400kva

Sạc với nguồn điện thế không đổi 2.23v/ngăn ắc quy + 2%

Phóng điện

Giống như các loại ắc qui chì axít của bộ lưu điện, chúng phải được sạc lại ngay sau khi phóng điện (sử dụng).

Chú ý

Thường xuyên lau chùi ắc quy khi sử dụng với giẻ bằng khăn khô hoặc ướt để chống nhiễm tĩnh điện.

Tránh không cho ắc quy bộ lưu điện của UPS tiếp xúc trực tiếp với tia lửa.

Không gỡ rời ắc quy.

Tránh lắp ghép các ắc quy cũ và mới khi sử dụng, hoặc là các ắc quy khác chủng loại vào một bộ nguồn của bộ lưu điện vì như thế có thể dẫn tới việc làm hỏng ắc quy khi sử dụng hay là các thiết bị bộ lưu điện UPS.

Các ắc quy có được dùng trong điều kiện nhiệt độ như bình thường từ -15 độ C đến 45 độ C, tốt nhất khi sử dụng bộ lưu điện nên dùng trong khoảng nhiệt độ từ 5 độ C đến 30 độ C, ắc quy sẽ cho tuổi thọ là cao nhất khi sử dụng.

 

Chia sẻ:
Call