Sử dụng UPS nào cho máy chủ server là tốt nhất?

Như chúng ta đã biết, hệ thống máy chủ thường lưu trữ một lượng lớn dữ liệu khổng lồ, thời gian trao đổi các dữ liệu cực kì ngắn, nên cần đảm bảo không xảy ra bất kỳ vấn đề nào về nguồn điện lưới. Một trong những giải pháp an toàn nhất hiện nay đó là sử dụng bộ lưu điện. Vậy nên sử dụng loại UPS nào cho máy chủ server là tốt nhất, mời quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Trước khi tìm hiểu về dòng UPS nào phù hợp cho hệ thống máy chủ, chúng ta cùng điểm qua một số lý do nên chọn bộ lưu điện cho máy chủ.

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ?

Hãy thử tưởng tượng, nguồn điện cung cấp cho máy chủ gặp sự cố thì lượng thông tin xử lý sẽ gặp gián đoạn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng như hỏng các bo mạch, các thiết bị bên trong cũng như ảnh hưởng đến uy tín của công ty đối với đối tác và khách hàng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Về để khắc phục được tình trạng này, chúng ta nên sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ. Đây là thiết bị có khả năng lưu trữ nguồn điện và cung cấp điện cho các tải trong trường hợp các vấn đề gặp sự cố về điện lưới. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có công dụng ổn định dòng điện cũng bảo vệ các thiết bị ít bị nguy hiểm do các sự cố gây ra.

Nên chọn UPS nào cho server?

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn đó là công suất phải phù hợp với công suất của server. Theo kinh nghiệm phân phối và cung cấp bộ lưu điện hàng chục năm nay, Mitu Power khuyên quý khách hàng nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất gấp 1,5 lần công suất của máy chủ là phù hợp nhất.

Thứ hai, là khách hàng cần quan tâm đến thời gian sử dụng. Thường sẽ có hai kiểu thời gian lưu trữ : một là thời gian lưu điện vừa đủ để người dùng kịp thời tắt máy đúng cách khi sự cố điện lưới xảy ra. Hai là cung cấp nguồn điện cho máy chủ hoạt động thêm một thời gian nữa. Thời gian lưu điện càng dài, công suất UPS càng lớn.

Cuối cùng là lựa chọn loại bộ lưu điện phù hợp. Trên thị trường hiện có 3 loại là UPS online, UPS offline và ÚP Line Interactive. Thông thường, người ta thường sử dụng UPS online cho máy chủ vì nó đáp ứng được thời gian lưu điện cao cũng như đảm bảo về yếu tố công nghệ.

Vậy dòng sản phẩm UPS online là gì và có gì đặc biệt, hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

UPS online là gì ?

UPS online là thiết bị lưu trữ nguồn điện được thiết kế để tương thích với các tải có công suất lớn. Có thể trang bị thêm ắc quy ngoài để tăng thời gian lưu trữ năng lượng. Sự xuất hiện của UPS online đã khắc phục được tất cả các hạn chế của các dòng UPS trước đó là UPS offline và UPS Line Interactive.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bản chất của UPS online là giúp cho nguồn điện cung cấp cho các tải giống nhất so với điện lưới. Và quan trọng nhất vẫn là UPS sẽ giúp giảm thời gian chuyển mạch xuống thấp nhất có thể. Do vậy UPS online là sự lựa chọn phù hợp cho các hệ thống máy chủ.

Về nguyên lý hoạt động, UPS online sử dụng công nghệ Online Double Conversion không chỉ giúp loại bỏ mọi sự cố về điện gây ra mà còn điều chỉnh dòng điện phù hợp cho tải sử dụng. Nguồn điện dự trữ của UPS sẽ được biến đổi từ dòng một chiều thành dòng hai chiều rồi mới cấp cho tải sử dụng. Đa số các UPS online hiện nay đều được trang bị bộ Bypass tự động giúp các tải được hỗ trợ trực tiếp bởi Switch cổng vào.

Ưu điểm khi sử dụng UPS online cho server

  • Thiết kế của UPS online là dạng đứng nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở mọi không gian.
  • Thời gian trễ khoảng 0ms nên có thể cung cấp nguồn điện kịp thời cho tải hoạt động liên tục ngay khi điện lưới gặp sự cố.
  • UPS online có thể ổn định điện áp cho server, qua đó giúp tăng tuổi thọ sử dụng cho các thiết bị.
  • Nhờ khả năng lọc sóng trước khi cung cấp cho máy chủ nên UPS luôn đảm bảo mang đến nguồn điện sạch, ổn định cho các tải.
  • Khả năng chống xung, sét và bảo vệ các tải ít bị nguy hiểm nhất bởi các tác nhân điều kiện thời tiết.
  • Có thể lắp đặt thêm ắc quy ngoài để tăng thời gian lưu điện.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được dòng UPS phù hợp nhất cho máy chủ server của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ qua Mitupower.com để được hỗ trợ và báo giá chuẩn xác.

Chia sẻ:
Call