Sử dụng cửa cuốn an toàn với bộ lưu điện Ups

Đa số các gia đình, cửa hàng hiện nay đều sử dụng bộ lưu điện cho cửa cuốn để đảm bảo cho thiết bị hoạt động liên tục và không bị gián đoạn hoặc bị kẹt không thể thoát ra được.

Cửa cuốn ngày càng được sử dụng nhiều bởi các ưu điểm như khả năng chống trộm tốt hơn các loại cửa khóa truyền thống, vật liệu cửa không bị gỉ sét, đóng mở nhẹ nhàng đặc biệt là không chiếm quá nhiều diện tích.

Nhược điểm duy nhất của tất cả các loại cửa cuốn chính là khi bị mất điện thì không thể ra vào nhà,... và để mở cửa bằng tay thì phải mất rất nhiều sức mới có thể kéo cửa lên được.

Sử dụng cửa cuốn an toàn không thể thiếu…

Nếu chẳng may nguồn điện nhà bạn bị mất, cửa cuốn sẽ không thể hoạt động thì bạn sẽ ra ngoài bằng cách nào. Nhất là khi chẳng may trong nhà xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ, không thể thoát ra ngoài thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Để hạn chế xảy ra các trường hợp trên, việc trang bị bộ lưu điện cho cửa cuốn của gia đình hay doanh nghiệp của mình là hết sức cần thiết. Bộ lưu điện sẽ giúp cung cấp nguồn điện dự phòng cho cửa cuốn trong những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Bộ lưu điện với nhiều tên gọi khác như bình tích điện, hộp trữ điện,...

Chức năng của Ups cửa cuốn

Chắc chắn chỉ cần nghe đến tên gọi là bạn có thể đoán được công dụng chính của thiết bị này được sử dụng chủ yếu để dự trữ điện năng dự phòng trong trường hợp điện lưới bị mất, hoặc điện lưới quá yếu không cung cấp đủ điện cho cửa hoạt động.

Không chỉ giúp phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp hoặc bất ngờ, các bộ lưu điện cho cửa cuốn hiện nay còn có thời gian lưu trữ điện trung bình từ 32 đến 72 giờ khi bị mất điện. Như vậy nếu khu vực của bạn bị mất điện liên tục trong 2 – 3 ngày thì bạn cũng không quá lo lắng nữa. 

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì bộ lưu điện cho cửa cuốn ngày càng được cải tiến nhiều hơn. Một trong những sản phẩm nổi bật được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến hãng sản xuất bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO. Các dòng Model phổ biến của APOLLO như APL1000, APL2000 là các dòng sản phẩm có hỗ trợ chức năng sạc tự động và ngắt điện khi đầy bình. Đặc biệt, Ups của hãng còn có chế độ tiếm kiệm điện bằng cách chuyển sang chế độ Stanby để tiết kiệm tối đa ắc quy khi không sử dụng đến.

Bộ lưu điện APOLLO còn có khả năng ổn định nguồn điện đầu vào cho cửa cuốn, tránh bị quá tải gây hư hỏng và giảm tuổi thọ cho cửa. Ngoài công dụng giúp bảo vệ thiết bị, thì bộ lưu điện cửa cuốn còn giúp bảo vệ an toàn cho người dùng với chức năng an toàn 3 trong 1 : bảo vệ quá tải – quá nhiệt – ngắn mạch.

Thời gian cấp điện sau khi điện lưới bị mất có thể lên đến 60 tiếng nên bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cửa cuốn.

Hướng dẫn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn an toàn

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bình thường khi mua cửa cuốn về lắp, bộ lưu điện sẽ được gắn cố định ở trên cao nên ít người quan tâm đến việc sạc hoặc xả đúng cách. Đó cũng là lý khiến nhiều người than thở rằng đến lúc cần dùng thì mới biết bộ lưu điện bị chai, không lưu trữ điện được lâu nữa. Do vậy, để đảm bảo sự an toàn cho cá nhân và độ bền cho sản phẩm, bạn cần lưu ý đến cách sạc và xả Ups đúng cách như sau:

+ Ngay sau khi lắp đặt cần phải sạc đầy bình ắc quy của bộ lưu điện cửa cuốn ngay ( trung bình từ 20 – 24 tiếng ). Và trong quá trình sử dụng bạn nên nạp và xả điện đều đặn, chỉ sử dụng khoảng 70% công suất của Ups để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 

+ Cách xả đúng cách : trong trường hợp đặt Ups trong môi trường có máy lạnh ( nhiệt độ khoảng từ 20 – 25 độ C ) thì thực hiện đều đặn cho bộ lưu điện hoạt động ở chế độ ắc quy 1 lần, môi trường từ 30 độ C thì thời gian xả rút ngắn lại là 3 tháng xả điện 1 lần.

Khi xả điện bạn cần lưu ý rút phích cắm ra khỏi ổ để ắc quy được xả hết năng lượng. Sau khi nhận được tín hiệu cần sạc thì bạn nên cắm phích lại và để sạc đầy trong 8 tiếng.

Khi xả ắc quy cần chú ý không xả quá cạn, đặc biệt là đối với ắc quy có tải nhỏ. Việc xả quá cạn cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hỏng Ups nhiều thứ 2 sau ảnh hưởng bởi nhiệt độ và thời tiết.

Tuy nhiên nếu sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO thì sẽ có chức năng tự động sạc và xả khi đầy nên bạn không cần mất nhiều thời gian để ngồi canh xem khi nào hết điện để cắm sạc.

Xem thêm : Tìm hiểu bộ lưu điện Ups Apc surtd5000xli giá ưu đãi tại Mitu Power

Lưu ý khi lắp đặt và sử dụng Ups cửa cuốn

Khi mua cửa cuốn thì họ sẽ bán luôn cho bạn giá treo chuyên dụng cho bộ lưu điện. Bạn nên đặt Ups vào giá treo để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt Ups thì nên tránh đặt máy ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào dẫn đến hiện tưởng nóng quá mức nhiệt độ cho phép. Tránh đặt nơi có nước hắt vào dễ bị chập mạch gây cháy máy.

Đặc biệt, các loại Ups chuyên dụng cho cửa cuốn rất nhạy cảm về độ ẩm, trường hợp độ ẩm quá cao thì cũng nên gây tình trạng hỏng máy trong quá trình sử dụng.

Nếu không sử dụng đến để lưu kho từ 2 tháng trở lên thì phải cắm sạc cho Ups 12 tiếng để đảm bảo ắc quy hoạt động tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý khách lựa chọn và sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đúng cách.

Chia sẻ:
Call