Sử dụng bộ lưu điện Ups nào cho máy chủ là tốt nhất?

Hệ thống máy chủ thường lưu trữ một lượng lớn thông tin khổng lồ, thời gian trao đổi các thông tin cực ngắn, chỉ vài ms. Vì vậy trong quá trình hoạt động không được xảy ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào về nguồn điện trong phòng máy chủ. Hiện nay giải pháp được sử dụng để duy trì nguồn điện năng liên tục cho máy chủ đó chính là sử dụng bộ lưu điện. Vậy nên sử dụng bộ lưu điện nào cho máy chủ là tốt nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên sử dụng Ups cho máy chủ?

Máy chủ là trung tâm đầu não của hệ thống trong một doanh nghiệp hoặc một công ty, có nhiệm vụ lưu trữ thông tin và xử lý nguồn dữ liệu khổng lò. Hãy thử tưởng tượng nếu nguồn điện được cung cấp cho máy chủ gặp vấn đề sẽ khiến cho hoạt động của nó gặp bất ổn, lượng thông tin cũng theo đó mà bị ảnh hưởng.

Vì sao nên sử dụng Ups cho máy chủ?

Vì sao nên sử dụng Ups cho máy chủ?

Trường hợp tệ nhất chính là bị cắt nguồn điện một cách đột ngột, gây đến tổn hại rất lớn như hỏng các bo mạch và các thiết bị bên trong. Dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế cũng như uy tín của công ty.

Để khắc phục tình trạng này, các công ty thường sử dụng đến bộ lưu điện cho máy chủ. Bởi đây là loại thiết bị có khả năng lưu trữ điện năng và cung cấp nguồn điện trong trường hợp điện lưới gặp sự cố. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có tác dụng ổn định dòng điện cũng như bảo vệ cho các thiết bị điện.

Sử dụng bộ lưu điện cho máy chủ để đảm bảo đáp ứng yêu cầu cung cấp nguồn điện thường xuyên. Nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị đắt tiền bên trong hệ thống cũng như đảm bảo an toàn cho hệ thống thông tin của doanh nghiệp.

Nên chọn loại Ups nào cho máy chủ?

– Tiêu chí đầu tiên là lựa chọn công suất Ups phù hợp với công suất máy chủ. Theo như kinh nghiệm của Mitu Power thì lựa chọn công suất của bộ lưu điện gấp 1,5 lần công suất của máy chủ là hợp lý nhất.

– Lựa chọn bộ lưu điện dựa trên thời gian sử dụng, thường có hai kiểu thời gian lưu trữ. Một là hoạt động thêm một khoảng thời gian dài, hai là thời gian dủ để tắt hệ thống một cách đúng cách.

– Cuối cùng là chọn loại bộ lưu điện phù hợp. Trên thị trường hiện có 3 dòng Ups chính là Ups Online, Ups Offline và Ups Line Interactive. Do đòi hỏi về thời gian lưu điện cũng như yêu cầu cao về công nghệ mà người ta thường sử dụng Ups Online cho máy chủ.

Ups online là gì?

Ups Online là dòng sản phẩm được thiết kế để sử dụng cho các tải có công suất lớn, có thể tăng thời gian lưu điện bằng cách mở rộng ắc quy ngoài. Mặc dù xuất hiện sau nhưng dòng sản phẩm Ups Online đã khắc phục được nhược điểm của dòng Ups Offline và Ups Line Interactive.

Bản chất công nghệ của thiết bị này là khiến cho nguồn điện Ups Online cấp ra gần giống như nguồn điện lưới. Và điều quan trọng là giảm thời gian trễ, hay thời gian chuyển mạch xuống thấp nhất có thể. Các loại Ups Online thời nay có thời gian trễ cực nhỏ, có thể làm tròn xuống bằng 0. Vì vậy Ups Online rất phù hợp để sử dụng cho hệ thống máy chủ.

Bộ lưu điện Online cho máy chủ

Bộ lưu điện Online cho máy chủ

Ups Online được trang bị công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ mọi sự cố về nguồn điện lưới gây ra và biến đổi nguồn điện trước khi cung cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện dự trữ của bộ lưu điện không được cung cấp trực tiếp cho tải mà được biến đổi trước khi cung cấp cho tải sử dụng. Bộ biến tần trong Ups sẽ đảm nhiệm công việc này, biến đổi nguồn điện hai chiều sao cho phù hợp.

Ưu điểm của Ups Online

– Với thiết kế dạng tủ đứng, dễ dàng di chuyển và lắp đặt.

– Cung cấp nguồn điện kịp thời khi điện lưới có vấn đề và thời gian xấp xỉ bằng 0s.

– Ups Online có khả năng ổn định điện áp cho máy chủ, nhờ đó tăng tuổi thọ của tải trong quá trình sử dụng.

– Tăng hiệu quả hoạt động của bộ lưu điện nhờ khả năng lọc sóng hài khi cung cấp nguồn điện cho máy chủ, nhằm đảm bảo cung cấp nguồn điện sạch cho trai.

– Có khả năng chống sét và bảo vệ các tải khi bị sét đánh.

– Chống xung điện, nhiều sóng, tần số bị biến đổi thất thường.

– Có thể tăng thời gian lưu điện nhờ lắp đặt thêm hệ thống ắc quy ngoài.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại bộ lưu điện cho máy chủ phù hợp nhất.

Chia sẻ:
Call