Sử dụng bộ lưu điện UPS đúng cách và hiệu quả cho các thiết bị

Hiện nay bộ luu dien xuất hiện rất rộng rãi trên thị trường, việc sử dụng bộ lưu điện để khắc phục hoàn toàn những sự cố do nguồn điện gây ra đang là biện pháp hữu hiệu nhất cho tất cả các thiết bị điện hiện nay trên thị trường , các sản phẩm xuất hiện cực kì rộng rài khắp cả nước. Tuy nhiên việc sử dụng bộ lưu điện UPS như thế nào sao cho đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng thì không phải người dùng nào cũng biết sử dụng mà phải tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng và để bộ lưu điện hoạt động bình thường thì chúng ta nên biết trước khi sử dụng. Chính vì vậy, ở bài viết này MITU POWER xin đưa ra cho các bạn những lưu ý quan trọng về bộ lưu điện để quý khách có thể hiểu rõ hơn khi sử dụng một cách an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Bước1: xác định được vị trí lắp đặt bộ lưu điện ở đâu

 • Bộ lưu điện phải được đặt ở những khu vực khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp chiếu thắng vào bộ lưu điện apc và nên để cách xa các vật cản trở xung quanh từ 40cm trở lên để giúp các thiết bị cho việc thoát nhiệt được dễ dàng nhất để tránh những hiện tượng máy nóng dễ gây cháy nổ, tránh lắp đặt bộ lưu điện ở những môi trường xấu có chứa quá nhiều khói bụi và bụi kim loại tránh bám vào bộ lưu điện gây ảnh hưởng tới bộ lưu điện.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

 • Tránh để các vật cản trở làm che khuất những lỗ thoát nhiệt các thiết bị bộ lưu điên của bộ lưu điện làm bộ lưu điện thoát nhiệt rất khó, ngay việc lắp đặt bộ lưu điện trực tiếp khi sử dụng lên thảm mềm cũng có thể làm cản các lỗ thoát nhiệt của bộ lưu điện ra bên ngoài vậy nên chúng ta chỉ cần đặt bộ lưu điện trên mặt phẳng là được.
 • Không nên đặt thiết bị bộ lưu điện gần những nơi có nguồn nhiệt cao dễ gây cháy nổ cho nguồn điện và những khu vực mà có nguồn ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
 • Không nên để UPS ở nơi có độ ẩm cao và gần nguồn nước, nguồn hóa chất hay hơi nước biển quá dễ gây ẳm ướt cho bộ lưu điện.

Bước 2: lưu ý khi khởi động bộ lưu điện

 • 1.Nên sạc điện lưới khoảng 16h cho bộ lưu điện khi sử dụng:
 • Trước khi cắm tải vào thiết bị lưu điện cho lần sử dụng đầu tiên bạn lên lưu ý
 • Ngay sau mỗi lần cúp điện và thiết bị lưu điện đã chạy nguồn  ắc quy thì chúng ta chỉ việc khởi động
 • Bộ lưu điện được lưu kho hoặc không hoạt động trên 1 tháng chúng ta lâu lâu vẫn phải cắm bộ lưu điện 1 cách bình thường để tránh hư hỏng khi để quá lâu
 • 2. Nên tắt nguồn bộ lưu điện vào cuối mỗi ngày dùng hoặc khi không sử dụng đến bộ lưu điện.
 • 3. Phải Tắt nguồn theo đúng trình tự của nó khi gặp bất kì điều gì:
 • Tắt các trang thiết bị cắm vào UPS trước-> sau đó Tắt  Bộ lưu điện  -> và sau cùng là tắt cầu giao điện để thiết bị ngưng hoặt động hẳn.
 • 4. Ở trong môi trường có máy lạnh ổn định thì tầm khoảng 06 tháng định kỳ bạn nên để Bộ lưu điện hoạt động bằng ắc quy ít nhất một lần khi sử dụng là tốt nhất bởi những yếu tố mỗi trường làm ảnh hưởng tới bộ lưu điện dễ gây hư hỏng hay gặp sự cố nào đó.
 • 5. Ở các khu vực mà không có điều hòa thì sẽ có nhiệt độ ổn định thì cứ khoảng 03 tháng khi các bạn nên để bộ lưu điện chạy bằng nguồn ắc quy ít nhất một lần để bảo đảm chất lượng và tuổi thọ cho bộ lưu điện ups để bộ lưu điện được hoạt động bình thường.
 • 6. Không nên để UPS hoạt động bằng nguồn khi sử dụng ắc quy cho tới khi cạn kiệt nguồn điện trong ắc quy mà UPS tự động tắt như vậy sẽ rất hại cho ắc quy chúng ta nên phải tránh điều đó .
 • 8. Khi thiết bị lưu điện đã xả cạn hết điện của các ắc quy rồi thì bạn không nên cố khởi động lại các thiết bị để hoạt động bằng nguồn ắc quy lần nữa mà bạn phải sạc điện lại ngay khi sử dụng cho UPS trước khi dùng trở lại đừng nên sử dụng cạn kiệt ác quy quá như thế sẽ rất hại .
 • 9. Không cắm tất cả thiết bị tải như là mô-tơ, máy in, quạt...vào bộ lưu điện Offline mà nên cắm những trang thiết bị này trực tiếp vào các thiết bị với nguồn điện lưới của gia đình mình.

 

Chia sẻ:
Call