Sử dụng bộ lưu điện cho máy tính mang lại những lợi ích gì?

Máy tính là thiết bị hầu như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Và nếu bản thân bạn là người thường xuyên làm việc trên máy tính và đã từng gặp sự cố cúp điện đột ngột thì bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của bộ lưu điện. Vậy nên chọn bộ lưu điện nào cho máy tính? Ngay sau đây, Mitu Power sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp lựa chọn bộ lưu điện cho máy tính phù hợp nhất trong trường hợp bị mất điện đột ngột để bảo vệ cho hệ thống dữ liệu cũng như tuổi thọ máy tính được lâu hơn.

Lý do bạn nên sử dụng bộ lưu điện Ups cho máy tính, PC?

Dù không đề cập nhưng bạn cũng phải thừa nhận rằng việc bảo vệ dữ liệu quan trọng trong quá trình làm việc là rất quan trọng. Một dữ liệu quan trọng đôi khi bạn là cả tháng nhưng do sự cố sụt nguồn dữ liệu sẽ làm bạn tiêu tan. Lúc đấy bạn có cảm giác như thế nào? Do vậy để đòi hỏi phải đảm bảo nguồn điện ổn định để cung cấp liên tục và đáng tin cậy. Và hiển nhiên, nếu bạn không quan tâm đến vấn đề này khi nguồn điện bị cúp đột ngột, máy tính của bạn sẽ bị tắt nguồn ngay lập tức.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Các dữ liệu chưa kịp sao lưu cũng sẽ bị mất, nặng hơn là việc mất điện đột ngột sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị sốc điện rất dễ bị hỏng hóc. Nhằm khắc phục được hậu quả này, bạn nên nghĩ đến việc sử dụng Ups cho máy tính và các thiết bị quan trọng khác.

Lợi ích của UPS với máy tính

Chúng ta có thể khẳng định, bộ lưu điện chính là người hùng thầm lặng để cho các thiết bị điện thiết yếu của bạn để giảm thiểu rủi ro các sự cố mất điện đột ngột hoặc tăng giảm sụt áp diễn ra một cách bất ngờ. Với hệ thống điện lưới như tình trạng cuộc sống hiện tại thì điều này thì không thể tránh khỏi.

Bộ lưu điện có vai trò tích trữ điện năng để sử dụng khi cần thiết. Khi nguồn điện lưới bị mất thì nguồn điện từ thiết bị sẽ được chiết ra để cung cấp cho các thiết bị điện đang kết nối với nó. Giúp chúng ta sẽ chủ động hơn khi kiểm soát các sự cố bất ngờ về dòng điện. Bên cạnh đó, bộ lưu điện còn có nhiệm vụ ổn định điện áp và cân bằng dòng điện. Đảm bảo hỗ trợ cho các thiết bị làm việc ổn định và tuổi thọ của các thiết bị sẽ được lâu hơn.

Một số dòng sản phẩm Ups thông dụng cho máy tính

Dòng sản phẩm Ups Offline hay Ups Line Interactive đều là 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng cho máy tính và các thiết bị điện tử. So với các dòng Ups Online thì Ups Offline thường có công suất thấp, ưu điểm của Ups Offline là kiểu dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng. Bên cạnh đó, chi phí triển khai cũng rẻ hơn so với việc sử dụng Ups Online.

Một số dòng sản phẩm Ups thông dụng cho máy tính

Một số dòng sản phẩm Ups thông dụng cho máy tính

Với những kiến thức trên thì câu hỏi đặt ra là nên sử dụng bộ lưu điện nào cho máy tính. Thông thường, công suất tiêu thụ của một chiếc máy tính sẽ rơi vào khoảng từ 250 – 300 W/h. Vì vậy đối với bộ lưu điện có công suất 1kva có thể được xem là phương án khả thi với giá thành và nhu cầu như mong muốn.

UPS APC BX1100LI/MS : đây là dòng sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ Offline, chất lượng tốt cùng với thời hạn bảo hành là 2 năm. Kích thước của dòng sản phẩm này khá nhỏ gọn, trọng lượng 10kg nên rất được ưa chuộng cho máy tính khi chất lượng ổn và giá thành rẻ.

UPS APC SMC1000I : đây là dòng sản phẩm được sản xuất dựa trên công nghệ Line Interactive với thời gian bảo hành 2 năm. Trong lượng của sản phẩm này là 9.6kg.

UPS SURT1000XLI : đây là dòng sản phẩm Ups Online với giá rẻ nhấ của hãng APC. Thời gian bảo hành là 2 năm.

Trên đây là những lời khuyên khi sử dụng bộ lưu điện Ups cho máy tính. Nếu có bất cứ thắc mắc gì vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi, nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay lập tức.

Chia sẻ:
Call