SỬ DỤNG BỘ LƯU ĐIỆN 15KVA KHI NÀO, GIÁ CÓ CAO KHÔNG?

Vì sao nên sử dụng bộ lưu điện 

 • Mục đích sử dụng bộ lưu điện 15kva hiện nay là để cung cấp và duy trì điện năng cho các thiết bị nếu điện lưới có trục trặc xảy ra. Trường hợp văn phòng công ty hay doanh nghiệp bị cắt điện đột ngột sẽ gây tổn thất rất lớn. Ví dụ như máy tính và hệ thống, các thiết bị y tế bị mất dữ liệu. Cắt điện đột ngột còn gây ảnh hưởng đến bộ nguồn của thiết bị.
 • Do vậy để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện và các dữ liệu thông tin khi làm việc các công ty cần trang bị cho mình một bộ lưu điện thích hợp. Thời gian lưu điện phụ thuộc vào công suất của các thiết bị tải phía sau nó, còn phụ thuộc vào thời gian sửa chữa điện lưới.
 • Bộ lưu điện rất quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị điện
 • Khi sử dụng bộ lưu điện chỉ cắm những thiết bị thật cần thiết ví dụ như máy chủ hay máy xét nghiệm. Tuyệt đối không nên cắm hết các thiết bị vào cổng output của UPS, điều này sẽ khiến bộ lưu điện bị quá tải gây ảnh hưởng đến công suất làm việc.
 • Bạn nên có tính toàn ban đầu cho việc chọn công suất của thiết bị bộ lưu điện. Thường sẽ tính toán đơn giản bằng cách công tổng công suất của các thiết bị bạn định sử dụng cho UPS. Sau đó lựa chọn loại UPS có công suất lớn hơn hoặc bằng, tốt nhất là sử dụng loại có công suất lớn để đảm bảo an toàn. Ngoài ra nếu thời gian lưu điện lâu thì ta sẽ chọn bộ lưu điện có hỗ trợ ắc quy ngoài.Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

  Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Nên chọn bộ lưu điện theo công nghệ nào ?

 • Trên thị trường hiện nay có 3 dòng UPS bộ lưu điện khác nhau, được cải tiến theo thời gian cái sau ưu việt và khắc phục được nhược điểm của cái trước. Do vậy khi sử dụng nên ưu tiên theo thứ tự như sau

Bộ lưu điện UPS online

 • Dòng sản phẩm này chỉ dùng nguồn điện nhà cho việc sạc bình thường ắc quy. Nguyên lý hoạt động chuyển đổi từ dòng một chiều sang nguồn hai chiều thông qua bo mạch chuyển. Ưu điểm của dòng này là độ ổn định cao, đảm bảo an toàn cho các thiết bị sử dụng sau nó, thời gian chuyển nguồn điện nhanh coi như bằng 0. Tuy vậy giá thành của dòng UPS online này luôn cao nhất so với các loại còn lại.

Dòng UPS offline Line Interactive

 • Loại UPS này sử dụng một loại cảm biến giữa dòng vào và ra, cảm biến này cho phép điều chỉnh công suất tải phù hợp với thiết bị. Khi nguồn cấp điện cho UPS bị mất sẽ ngay lập tức chuyển sang chế độ sử dụng nguồn năng lượng tích trữ từ ắc quy. Dòng này sử dụng cho các máy tính trong điện lưới yếu và chập chờn.

Dòng UPS offline

 • Dòng sản phẩm rẻ nhất do nguyên lý hoạt động cơ bản nhất dựa trên nguyên tắc lưu điện dự phòng. Khi nguồn điện lưới sử dụng bình thường nguồn điện sẽ được đưa thẳng đến các thiết bị tải, khi nguồn điện lưới bị cắt ngay lập tức sẽ được chuyển sang chế độ ắc quy. Sử dụng UPS offline thì quá trình chuyển giao nguồn này sẽ gây sụt áp trong một khoảng thời gian chớp nhoáng một vài mili giây. Tuy nhiên các thiết bị văn phòng nhạy cảm với dòng điện sẽ không sử dụng được dòng UPS offline này.

Bộ lưu điện 15KVA được sử dụng trong trường hợp nào?

 • Bộ lưu điện 15Kva có công suất lớn lên đến 13500W do vậy được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, hoặc sử dụng để cung cấp điện dự phòng một tầng của toà nhà lớn hay một công ty.
 • Sử dụng bộ lưu điện 15Kva có biến áp cách ly đầu ra nhằm đảm bảo điển áp được cung cấp ổn định cho hệ thống thiết bị. Điều này giúp bảo vệ thiết bị mà không phải mua máy biến áp rời. Ngoài ra còn có chức năng lọc sóng nhiễu, chống sét, ổn định nguồn điện. Rất thích hợp để tạo điều kiện máy móc làm việc liên tục mà không bị ảnh hưởng nhiều bởi mạng điện lưới.

Bộ lưu điện 15kva giá có cao không ?

 • Là dòng thiết bị công suất lớn, được trang bị các tính năng ưu việt nhất của bộ lưu điện do vậy giá thành sẽ cao. Tuy vậy đối với nhu cầu sử dụng của các công ty hay doanh nghiệp thì giá thành này hoàn toàn hợp lý. Bởi khi sử dụng sẽ bảo vệ các thiết bị điện khỏi hỏng hóc và các tổn thất kinh tế về lâu về dài.

Sản phẩm bộ lưu điện 15kva online Netpro 31S

Ưu điểm của sản phẩm

 • Là sản phẩm UPS online chuẩn sóng sin đầu ra và có hiệu suất lên đến 93%
 • Sử dụng các công nghệ tiên tiến như bộ điều khiển DPS, Static Bypass, trung tâm điều khiển CPU, bộ lọc EMI/RFI
 • Điện áp dải đầu vào rộng, trang bị tính năng khởi động nguội và có thể điều chỉnh được các thông số đầu vào đầu ra của điện tần điện áp.
 • Sử dụng bộ sạc ắc quy tiên tiêns, công nghệ nạp xả hiện đại giúp tăng tuổi thọ của UPS
 • Màn hình hiển thị rõ nét, bộ truyền thông giao tiếp RS232, có quản lý giám sát từ xa bằng SNMP
 • Thiết kế nhỏ gọn và hoạt động yên tĩnh không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động
 • Hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 • Bộ lưu điện UPS 15kva được sử dụng cho các công ty và doanh nghiệp, có giá thành cao hơn các UPS cùng công suất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dòng bộ lưu điện nhiều công suất khác nhau như bộ lưu điện mini, bộ lưu điện ups 20kva, ups 100kva
Chia sẻ:
Call