Sự cần thiết của Ups cho đèn giao thông

Trong bài viết dưới đây, Mitu Power xin được chia sẻ tới quý khách hàng những ứng dụng của bộ lưu điện đối với đèn giao thông hiện nay và các dòng Ups thường được sử dụng trên thị trường.

Tầm quan trọng của bộ lưu điện cho đèn giao thông

Như chúng ta đã biết, đèn giao thông là một hệ thống đèn có mặt trên tất cả các nẻo đường, từ đô thị đến nông thôn hiện nay cũng được trang bị thêm. Đèn giao thông sẽ giúp cho việc điều tiết giao thông một cách trươn tru nhằm tránh bị ùn tắc giao thông. Vì vậy, việc đèn giao thông hoạt động liên tục là không thể thiếu trên các tuyến đường.

Tầm quan trọng của Ups cho hệ thống đèn giao thông

Tầm quan trọng của Ups cho hệ thống đèn giao thông

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng của Ups với đèn giao thông, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của hệ thống đèn giao thông nhé.

Đèn giao thông hầu hết được lắp đặt trên các tuyến đường phố trên toàn thế giới. Nó sẽ giúp cho chúng ta khi nào an toàn để lái xe qua ngã tư. Hoặc đi bộ qua đường phố và phải nhường đường cho xe nào.

Lịch sử ra đời của tín hiệu giao thông

  • Ngay cả trước khi ô tô ra đời, chúng tã đã có những cột đèn đỏ, đèn xanh được thắp sáng bằng khí gas để chỉ dẫn cho tàu hỏa đi qua.

  • Theo BBC, tình trạng ùn tắc giao thông xuất hiện ngay khi ô tô chưa được phát minh ra. Vào những năm thập niên 1860, xe ngựa kéo và người đi bộ đã chen chúc nhau trên những con đường ở thủ đô London. Theo một nhà quản lý đường sắt tại Anh đã đưa ra giải pháp giúp kiểm soát đèn giao thông trong ngành đường sắt.

  • Knight đã trang bị cho đường sắt những cột đèn tín hiệu bao gồm các biển báo nhỏ kéo từ từ một cây cột lớn. Nhằm chỉ dẫn cho đoàn tàu biết có nên vượt qua hay không. Cột đèn sẽ ra hiệu lệnh bằng biển báo đi tiếp hoặc là dừng lại vào ban ngày. Vào ban đêm, các tín hiệu trên biển báo được thay thế bằng đèn khí gas màu xanh và màu đỏ. Một sĩ quan cảnh sát ở ngay bên cạnh cột đèn sẽ vận hành nó.

  • Ngày 9/12/19868, hệ thống đèn tín hiệu giao thông đầu tiên trên thế giới được lắp đặt ở giữa giao lộ phố Bridge và phố Great George, gần tòa nhà Quốc hội, London, Anh. Sau sự thành công này, theo dự đoan của Knight, đèn tín hiệu giao thông có thể sẽ được lắp đặt thêm ở nhiều nơi khác.

  • Tuy nhiên chỉ sau đó một tháng, một sĩ quan cảnh sát điều khiển đèn tín hiệu bị thương nặng ở mặt bởi khí gas trong bóng đèn rò rỉ và phát nổ. Dự án này ngay lập tức bị dừng lại bởi mối lo ngại làm tổn thương đến sức khỏe của cộng đồng.

Ups cho tín hiệu đèn giao thông

Ups cho tín hiệu đèn giao thông

Sự phổ biến của tín hiệu đèn giao thông

  • Sau vụ tai nạn đó, phải mất đến khoảng 40 năm trước khi đèn tín hiệu giao thông mới trở nên phổ biến trở lại. Chúng xuất hiện nhiều chủ yếu ở Mỹ do có nhiều ô tô đi trên đường. Đầu những năm 1900, một số ý tưởng sáng chế tiếp theo lại ra đời.

  • Năm 1910, Ernest Sirrine, nhà phát minh người Mỹ đã giới theijeu đèn giao thông điều khiển tự động của Chicago, Mỹ. Năm 1912, Lester Wire Farnsworth, mộtsĩ quan cảnh sát tại thành phố Salt Lake Utah, ông là người đầu tiên phát minh ra đèn giao thông hai màu xanh lá cây và đỏ chạy bằng năng lương điện. Năm 1920, một sĩ quan cảnh sát tại thành phố Detroit, Mỹ đã phát triển hệ thống đèn giao thông tự động có ba màu đầu tiên, gồm màu xanh, màu đỏ, màu vàng.

  • Theo Bộ Giao thông vận tải Mỹ, tín hiệu dành cho người đi bộ bắt đầu xuất hiện trong thập niên 1930.

Ứng dụng Ups cho đèn giao thông

Các ứng dụng bộ lưu điện cho tín hiệu đèn giao thông hiện nay với nhu cầu về điện năng tăng cao nên việc mất điện đột xuất diễn ra ngày càng nhiều và tấn số nhiều hơn. Nhất là vào mùa hè nhu cầu sử dụng tăng cao cũng làm ảnh hưởng đến hệ thống đèn giao thông. Việc sử dụng bộ lưu điện cho hệ thống đèn giao thông là mọt giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống. Bởi đèn giao thông luôn phải hoạt động liên tục đề điều tiết giao thông một cách tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bộ lưu điện để lắp đặt cho hệ thống đèn giao thông. Do đó tùy vào mức kinh phí mà bạn có thể lựa chọn loại Ups với mức giá thành khác nhau. Một số loại bộ lưu điện được sử dụng nhiều như :

+ Bộ lưu điện UPS Santak.

+ Bộ lưu điện Ups eaton.

+ Bộ lưu điện Makelsan.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí đầu tư thì bạn có thể dùng các bộ lưu điện dạng kích điện như Ups Apollo gắn ắc quy ngoài để thời gian lưu điện được lâu hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Hy vọng những thông tin mà Mitu Power vừa chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của bộ lưu điện đối với hệ thống đèn giao thông cũng như lựa chọn dòng Ups phù hợp nhất.

Chia sẻ:
Call