So sánh bộ lưu điện UPS Santak TG500 và APC BX650

Trong thời gian gần đây, Mitu Power nhận được khá nhiều những câu hỏi của khách hàng về việc nên chọn mua bộ lưu điện APC BX650 hay bộ lưu điện của Santak TG500. Vì vậy trong bài viết hôm nay, Mitu Power sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết nhất về 2 dòng sản phẩm này giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn ưng ý nhất.

Để so sánh 2 dòng sản phẩm UPS trên, thì cần xác định trên các yếu tố như chức năng sử dụng, chất lượng bo mạch, cấu trúc,…

1. Thương hiệu

Bộ lưu điện của hãng APC thuộc tập đoàn Schneider danh giá, và là một trong những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới có nguồn gốc xuất xứ từ Châu Âu. Còn Santak là một hãng sản xuất bộ lưu điện của Trung Quốc và là thương hiệu ít nổi tiếng hơn so với thương hiện APC xét trên khía cạnh toàn thế giới.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Ở Việt Nam, đa số người dùng đều thích sản phẩm xuất xứ từ Châu Âu hơn là Trung Quốc bởi nghĩ rằng chất lượng sẽ tốt hơn. Do đó, sản phẩm bộ lưu điện APC thường được sử dụng phổ biến hơn.

2. Về công suất

Về bộ lưu điện UPS APC BX650VA, công suất của chúng là 650VA/325W. Trong khi đó công suất của dòng sản phẩm của Santak TG500 là 500VA/300W. Như vậy có thể thấy công suất của UPS chỉ cao hơn Santak một chút nhưng không nhiều nên coi như công suất của cả hai là gần như nhau.

3. Chính sách bảo hành

Xét về chính sách bảo hành thì UPS của Santak có thời hạn bảo hành lâu hơn. Thời gian bảo hành của Santak lên đến 36 tháng, còn APC là 24 tháng. Hơn nữa, thương hiệu Santak cũng đang áp dụng chính sách bảo hành tận nơi cho tất cả các sản phẩm. Vì thế nếu quý khách muốn bảo hành sản phẩm lâu hơn thì UPS Santak cũng là một lựa chọn hấp dẫn.

4. Về kích thước sản phẩm

Bộ lưu điện APC BX650 có kích thước dài hơn theo hình chữ nhật ( 101x141x300mm), còn Santak có kích thước kiểu hình vuông hơn với số đo RxDxC tương ứng là 80×176,5×230. Nhìn chung, cả 2 dòng sản phẩm này đều được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi như nhau.

5. Tính năng sử dụng

Đa số cả hai dòng sản phẩm đều có những điểm chung tuy nhiên có một vài điểm khác nhau như :

  • Xét về tính năng ổn áp thì UPS APC BX650 ổn áp tốt hơn trong ngưỡng từ 200 – 240VAC. Trong khi UPS Santak TG500 chỉ ốp áp trong ngưỡng từ 765 – 265VAC.
  • APC BX650 có khả năng tự động bật lại khi bị mất điện, thông qua việc sản phẩm này có nút nhấn On được giữ nguyên. Trong khi đó Santak TG500 thì không được trang bị tính năng này bởi vì nút nhấn kiểu thả ra nên không thể tự động bật lại được.
  • Một điểm khác biệt nữa là BX650 có Battery Connector giúp hỗ trợ quá trình vận chuyển an toàn hơn. Đây là điểm vượt trội mà chỉ có ở các sản phẩm ở APC, còn Santak lại không có.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

6. Ắc quy bộ lưu điện

Trước đây, tất cả các dòng UPS của Santak đều sử dụng bình ắc quy Panasonic, nếu sử dụng đúng cách thì có thể dùng được từ 3 – 5 năm mới cần thay pin. Còn hiện tại, thì Santak đang sử dụng ắc quy CSB cho sản phẩm của mình chất lượng cũng rất tốt. Riêng APC họ sử dụng pin Leoch không tốt bằng và chỉ sử dụng được khảng 2 – 3 năm là phải thay mới.

7. Độ bền

Với hơn 10 năm trong nghề, Mitu Power dựa trên thống kê khi nhận sửa chữa và bảo hành sản phẩm đưa ra độ bền của hai sản phẩm như sau : cả hai đều có độ bền tương đương nhau. Nếu biết dùng đúng cách thì tuổi thọ của chúng không tính ắc quy thì cũng dùng được trên 5 năm. Kết quả này có thể có sai số nhưng nhìn chung đa số sẽ như thế.

8. Khả năng sửa chữa khi bị hỏng, lỗi

Sửa chữa bộ lưu điện Santak TG500 còn dễ hơn nhiều so với BX650.

9. Về giá cả

Hiện bộ lưu điện của Santak TG500 có giá nhỉnh hơn APC một chút, TG500 có giá bán tầm quanh 1 triệu, còn APC BX650 khoảng 900 nghìn.

Tóm lại, cả hai dòng sản phẩm TG500 và BX650 đều chiếm thị phần lớn tại Việt Nam, vì vậy quý khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và tài chính của mình. Nếu bạn cần một bộ lưu điện có nhiều tính năng, khả năng ổn định điện áp hơn, chi phí rẻ thì BX650LI-MS là một lựa chọn hợp lý. Còn nếu cần bộ lưu điện bảo hành dài hạn, tận nơi, phổ biến thì TG500 là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết nhất về hai dòng sản phẩm bộ lưu điện, nếu quý khách có nhu cầu về sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website mitupower.com để được hỗ trợ.

Chia sẻ:
Call