Phân biệt giữa Ups Online - Ofline và nguyên lý làm việc của hai loại Ups

Trong bất kì hoạt động nào của các sản phẩm liên quan đến điện hay còn gọi là các thiết bị điện thì bộ lưu điện là một thiết bị sản phẩm bổ trợ cho khả năng vận hành của thiết bị khi hệ thống điện lưới gặp vấn đề sự cố. Trong số chúng ta rất nhiều người đã sử dụng bộ lưu điểm nhưng nhiều khi bỏ qua nguyên lý hoạt động của bộ lưu điện Ups. Vậy nên ngay tại bài biết này Mitu Power sẽ giúp người sử dụng nắm chắc nguyên lý vận hành của thiết bị để áp dụng vào công việc hiệu quả.

Bộ lưu điện Ups hiện nay đang được chia thành 2 dòng phổ biến đó là: Ups Online và Ups Offline

Nguyên lý hoạt động

Về Ups Offline : Bộ lưu điện Ups dòng offline là dòng điện offline đáp ứng được yêu cầu cơ bản và tối thiểu nhất về điện. Dòng Ups offline có công suất nhỏ , sóng điện chạy ra ngoài với chế độ Backup là dạng sóng bước (step wave) .

Thời gian chuyển mạch của thiết bị trong khoảng thời gian từ 2-10ms. Thiết bị lưu điện có hệ số công suất thường 0,6kw, mức tối thiểu là 300VA, mức tối đa vào khoảng 500VA.

nguyen-li-hoat-dong-bo-luu-dien

nguyen-li-hoat-dong-bo-luu-dien

Nguyên lí hoạt động bộ lưu điện Offline

bo-luu-dien-ups-rello-sep-3000va

bo-luu-dien-ups-rello-sep-3000va

Bộ Lưu Điện UPS RIELLO SEP 3000 Chính Hãng

Khi thiết bị sử dụng điện lưới 1 cách bình thường thì UPS sẽ không can thiệp vào nguồn điện này mà sẽ để cho điện lưới chạy thẳng vào các phụ tải. và chỉ khi trong trường hợp nguồn điện lưới bị mất điện thì Ups sẽ can thiệp và cung cấp điện cho các thiết bị. Trong trường hợp điện áp không có vấn đề gì thì UPS đóng vai trò là một bộ sạc để nạp đủ năng lượng cho ắc quy và sẽ không can thiệp đến hoạt động của tải. Tuy nhiên UPS này lại có nhược điểm đó là phải chuyển mạch trong khoảng 10ms.

Về UPS Online : là một sản phẩm lưu điện có khả năng cung cấp tạm thời điện năng với nhằm duy trì sự hoạt động của các thiết bị điện khi nguồn điện lưới gặp sự cố trục trặc (mất điện, sụt giảm điện áp quá thấp, sự cố khác...) trong một khoảng thời gian với và khả năng được giới hạn bới công suất.

nguyen-li-hoat-dong-ups-online

nguyen-li-hoat-dong-ups-online

Nguyên lí hoạt động bộ lưu điện Offline

bo-luu-dien-apolo=2000va

bo-luu-dien-apolo=2000va

Bộ lưu điện UPS Apolo 2000VA

Hiện nay trên thị trường dòng sản phẩm Ups online này đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến rộng rãi bởi tính năng ưu việt hơn so với dòng Offline. Đây là dòng bộ lưu điện có công nghệ cao, rất phù hợp dành cho máy chủ và các thiết bị điện như thiết bị y tế, máy xét nghiệm, máy siêu âm, an ninh quốc phòng, dây chuyền công nghệ, viễn thông,..

Công ty Mitu Power là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp cho hệ thống nguồn dự phòng (UPS, Máy Phát Điện…). Với đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ đến hầu hết các sự kiện lớn trên toàn quốc, các nhà máy, doanh nghiệp lớn trên toàn quốc

 

Chia sẻ:
Call