Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của Ắc quy

Việc sử dụng bộ lưu điện trong đời sống sản xuất hiện nay được xem như là một nhu cầu tất yếu bởi nó đem đến cho người sử dụng những lợi ích to lớn. Để có thể sử dụng UPS được bền lâu thì việc bảo quản ắcquy bên trong nó là một điều rất quan trọng. Chính vì đó, hôm nay sẽ đưa ra những yếu tố quan trọng liên quan đến tuổi thọ của ắcquy để từ đó người sử dụng có thể biết rõ hơn và biết cách bảo vệ nó một cách tốt nhất.

Nắm bắt được tuổi thọ ắcquy phụ thuộc và yếu tố nào để từ đó có thể giúp cho người dùng biết cách bảo vệ tốt hơn, giúp kéo dài tuổi thọ cho ắcquy, cũng chính là kéo dài tuổi thọ cho bộ lưu điện UPS giúp bảo vệ các thiết bị điện của bạn một cách an toàn.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:UPS VERTIV/EMERSON LIEBERT NXC 20KVA W/O INTERNAL BATTERY (01201074)

Vị trí đặt

  • Khi ắc quy được đặt ở vị trí không bằng phẳng, cố định chắc chắn thì sẽ rất dễ bị rung lắc gây hỏng hoặc gãy vật liệu trên bản cực. Chính vì vậy, cần phải đặt ắcquy tại những vị trí bằng phẳng, cố định, đảm bảo không có bất kỳ chấn động nào khác trong quá trình sử dụng.

Tuổi thọ của ắcquy phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  • Nhiệt độ môi trường xung quanh máy
  • Nhiệt độ môi trường phải bảo đảm cho ắcquy ở hiện trạng hiệu quả nhất là 250C. nếu như ắcquy được để phía trong môi trường nhiệt độ cao thì thời gian sử dụng của nó cũng sẽ bị giảm đáng kể. Khi ở trong những môi trường mang không khí lạnh thì ắcquy của bộ lưu điện sẽ hoạt động tốt hơn so với các nơi có không khí quá nóng. Chính vì vậy cho nên chúng ta cần phải quan tâm đến môi trường xung quanh khi lắp đặt bộ lưu điện UPS để bảo đảm ắcquy sở hữu được tuổi thọ là lâu dài nhất.

Định Cỡ tải

  • Nếu ắcquy của bạn sở hữu kích thước nhỏ hơn so với sở hữu vận chuyển thì điều này sẽ làm giảm thời gian chạy cũng là vòng đời của máy một cách rất đáng kể. Chính do đó nên cần lựa chọn được mức chuyên chở phù hợp để sẽ giúp bảo quản được tuổi thọ của Ắcquy một cách tốt nhất.

Công đoạn hóa học xảy ra ở phía trong ắcquy

  • Ắcquy áp dụng bên trong các sản phẩm lưu điện tương đương như các tiêu chí sản phẩm điện hóa, nên nó với sẽ gặp lưu trữ và giải phóng điện năng giảm dần xét về thời kì đầu. Ngay cả lúc chúng được lưu kho, sử dụng, bảo trì ắcquy theo đúng như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì vẫn cần phải thay thế ắcquy bên trong theo những tiêu chí vòng đời nhất định.

Quy trình phóng/ nạp của ắcquy

  • Khi UPS đang vận hành ở chế độ giữ điện, ắcquy sẽ phóng điện và sẽ được nạp lại khi nguồn điện lưới có lại. Ở thời điểm lúc chúng ta bắt đầu sử dụng bộ lưu điện UPS, dung tích ắcquy có thể đạt tối đa là 100%, ngoài ra sau mỗi lần phóng và nạp lại dung tích của ắcquy sẽ giảm đi một lượng nhỏ. khoản thời gian phóng điện ở một mức công năng nhất định nào đó sẽ hạn chế xét về số lần đã phóng/ nạp lại của ắcquy.

Bảo trì, bảo dưỡng ắcquy

  • Bảo trì, bảo dưỡng ắcquy luôn là những tiêu chí việc quan trọng ở trong công đoạn dùng bộ lưu điện UPS. Quy trình bảo dưỡng bao gồm cả các công việc thăm khám môi trường vận hành, kiểm tra điện áp, kiểm tra vận chuyển, dễ sạch, vặn chặt lại các đầu nối, … Ngay cả với các ắcquy không cần bảo dưỡng, cũng cần phải thay thể bởi bản chất của mẫu ắcquy không cần bảo dưỡng cũng chỉ là ko cần đổ châm dung dịch điện phân với bình ắcquy thôi.

Tuổi đời của một ắcquy có thể kéo dài từ 3 tới 5 năm tuy nhiên để dùng được lâu dài hay không nó còn phụ thuộc và các sử dụng, bảo quản của người dùng. Chính vì vậy khi nắm bắt được những yếu tố trên chúng ta có thể có thêm kiến thức để giúp bảo quản ắcquy được tốt hơn, kéo dài thêm tuổi thọ cho ắcquy.

 

Chia sẻ:
Call