Những ứng dụng quan trọng của bộ lưu điện bạn không thể bỏ qua

Trong cuộc sống hiện nay, nguồn điện đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu như không có điện thì cuộc sống sản xuất và sinh hoạt khó có thể vận hành. Đã bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi nguồn điện bị mất đột ngột chưa? Hoặc bạn đã thử tính toán tổng giá trị thiệt hại đối với doanh nghiệp của mình khi bị mất điện chưa? Để cải thiện các tình trạng điện bị ngắt đột ngột, bộ lưu điện được sản xuất và đưa vào hoạt động. Vậy ứng dụng của chúng là gì và vai trò như thế nào trong đời sống, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Tổng quan về bộ lưu điện

Bộ lưu điện, hay Ups, là thiết bị được sử dụng để lưu trữ nguồn điện dự phòng. Tùy thuộc vào dung lượng mà chúng có thể sử dụng từ vài giờ đến hàng chục giờ. Nhờ có Ups mà các hoạt động sản xuất và kinh doanh không bị trì trệ. Chúng giúp giảm thiểu một số thiệt hại nghiêm trọng như :

  • Hỏng thiết bị do mạch bị ngắt hoặc bị dừng đột ngột.

  • Cháy nổ sản phẩm.

  • Ngừng hoạt động sản xuất tại các cơ sở kinh doanh.

Tổng quan về bộ lưu điện

Tổng quan về bộ lưu điện

Một Ups thường có chứa ắc quy. Chúng hoạt động dựa trên việc biến đổi điện áp một chiều sang dòng điện xoay chiều. Công nghệ ngày càng hiện đại khiến khả năng hoạt động của bộ lưu điện ngày càng đa dạng hơn. Bên cạnh chức năng dự phòng nguồn điện thì Ups còn có khả năng điều chỉnh điện áp, chống xung, lọc nhiễu và chống sét lan truyền.

Xem thêm : Tìm hiểu ứng dụng của bộ lưu điện ups santak 500tg

Bộ lưu điện được chia thành : bộ lưu điện Online, bộ lưu điện Offline và bộ lưu điện Line Interactive. Trong đó, Ups Offline có chi phí vừa phải và tính ứng dụng tốt. Chúng phù hợp với các thiết bị có công suất vừa phải. Trường hợp bạn muốn sử dụng hoạt động sản xuất công nghiệp thì nên chọn Ups Online.

Công dụng của bộ lưu điện

Như chúng ta đã biết, bộ lưu điện có khả năng lưu trữ điện. Nhờ có Ups, khách hàng không cần quá lo lắng về tình trạng cung cấp điện lưới. Tuy nhiên chúng chỉ là giải pháp mang tính tạm thời vì khả năng lưu trữ không lớn. Để lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu bạn cần tìm hiểu trước về khả năng lưu trữ và công suất Ups.

Bên cạnh đó, bộ lưu điện giúp tránh được những tổn thất trong quá trình sản xuất. Chúng giúp giảm thiểu tình trạng mất mát dữ liệu, ngưng trệ sản xuất hoặc hỏng hóc dây chuyền thiết bị.

Một chức năng quan trọng khác của Ups là ổn định điện áp, lọc nhiễu cho các thiết bị tải. Bên cạnh đó còn đảm bảo cho hệ thống vận hành điện được trơn tru.

Ứng dụng của bộ lưu điện

Tiếp theo, chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của bộ lưu điện trong đời sống sản xuất.

Ứng dụng cho cửa cuốn : như chúng ta đã biết, cửa cuốn có thể hoạt động cần sự hiện diện của điện. Trường hợp mất điện hoặc điện lưới gặp sự cố, quý khách hàng khó có thể mở cửa. Vậy bộ lưu điện cho cửa cuốn là giải pháp hữu ích. Chúng giúp cung cấp nguồn điện liên tục cho hệ thống cửa ngay cả khi không có điện nguồn. Nhờ đó giúp người dùng tránh được tình trạng mắc kẹt không thể thoát ra ngoài.

Ứng dụng cho máy tính, máy chủ : máy tính và máy chủ đều là hệ thống giúp lưu trữ dữ liệu. Bất kỳ một hoạt động sản xuất nào đều cần sự hiện diện của hệ thống máy tính. Do đó chúng luôn cần bộ lưu điện để đảm bảo máy móc không bị ngắt đột ngột. Bên cạnh đó còn giúp làm giảm tình trạng hư hỏng máy và bị mất mát dữ liệu khi chưa kịp lưu.

Ứng dụng của bộ lưu điện

Ứng dụng của bộ lưu điện

Ứng dụng trong công nghiệp : tại các xưởng sản xuất, số lượng máy móc thiết bị tiêu thụ điện vô cùng lớn. Trường hợp mất điện xảy ra, toàn bộ hệ thống không thể vận hành được. Điều này làm cho hoạt động sản xuất bị gián đoạn và gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp. Khi đó bạn cần sử dụng bộ lưu điện công nghiệp để duy trì hoạt động của toàn bộ hệ thống trong xưởng.

Ứng dụng trong cuộc sống : bộ lưu điện giúp đảm bảo nhu cầu sử dụng cho hộ gia đình. Chúng ta có thể sử dụng quạt điện, máy vi tính hoặc hệ thống đèn chiếu sáng. Khách hàng cũng nên chọn loại Ups có chi phí và giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng trong y khoa : sử dụng Ups trong y khoa là vô cùng quan trọng. Các thiết bị như máy siêu âm, máy xét nghiệm hoặc chụp Xquang sẽ được hoạt động liên tục không bị gián đoạn. Nhờ đó tình trạng của người bệnh cũng được dễ dàng phát hiện. Máy móc cũng dễ lưu trữ dữ liệu hơn.

Ứng dụng trong giao thông : trên các đường phố Việt Nam, tín hiệu đèn giao thông chính là căn cứ để người điều khiển biết cách di chuyển. Chúng cần được hoạt động liên tục và ổn định. Sử dụng Ups chính là giải pháp tối ưu cho các hoạt động giao thông. Điều đó nhằm điều tiết giao thông an toàn và hiệu quả nhất.

Không dừng lại ở đó, bộ lưu điện còn được ứng dụng trong các lĩnh vực như viễn thông, quản trị mạng, an ninh, hàng không vũ trụ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc ứng dụng bộ lưu điện trong đời sống. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hoặc có nhu cầu về sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Chia sẻ:
Call