Những sự cố nguồn điện có thể xảy ra

 

 Những sự cố về nguồn điện có nguy cơ thể xảy ra:

Hiện nay, nguồn điện mà chúng ta đang sử dụng có nguy cơ xảy ra rất nhiều sự cố khác nhau, có thể tổng hợp thành những dạng tổng quát như sau

 

Những sự cố nguồn điện có thể xảy ra

Những sự cố nguồn điện có thể xảy ra

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Xem thêm:Bộ lưu điện UPS APOLLO AP2200 2000VA Chính Hãng

1. Nguồn điện bị ngắt đột ngột:

Nguyên nhân chủ yếu của sự cố thường là do hoạt động cắt điện của công ty điện lực, sự cố đứt dây, sự cố quá tải làm nhảy Áp-tô-mát,  chạm chập trên đường dây dẫn điện…Nguồn điện sẽ bị mất đột ngột, ngay lập tức điện áp sẽ giảm còn 0V.

Sự cố này sẽ làm cho thiết bị điện, điện tử ngừng hoạt động ngay lập tức. Sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện

 

2.Tăng áp đột ngột:

Nguyên nhân có thể do sét lan truyền trên đường đây điện, sét đánh trực tiếp, sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, hay các sự cố trên đường dây truyền tải điện, nhưng phần lớn số là do việc đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra. Điện áp sẽ tăng cao đột biến trong một thời gian rất ngắn.

Sự cố này làm mất dữ liệu bộ nhớ, lỗi dữ liệu, hư hỏng phần cứng. Và tệ hơn nữa, thì khi điện áp tăng cao đột ngột như trường hợp sét đánh thì sẽ làm hư hỏng đến thiết bị điện, điện tử ngay lập tức.

3.Giảm áp đột ngột:

Nguyên nhân là do cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, các sự cố ở trên đường dây truyền tải điện, nhưng phần lớn là do việc đóng ngắt các thiết bị phụ tải trên đường dây điện sinh ra. Điện áp sẽ giảm thấp đột biến trong một thời gian rất ngắn.

Sự cố này sẽ làm lỗi dữ liệu, đèn bị chớp nháy, hư phần cứng, thiết bị tắt vì điện không đủ đáp ứng…

4.Tăng áp kéo dài:

Nguyên nhân của sự cố này là do sự tăng cường thiết bị phát điện hòa vào điện lưới, sự cắt giảm về thiết bị phụ tải, và các sự cố trên đường dây truyền tải điện. Điện áp tăng cao kéo dài có thể từ vài phút đến cả ngày.

5.Giảm áp kéo dài:

Nguyên nhân là do việc cắt giảm, sự cố ở trạm máy phát, sự tăng thêm về phụ tải, và các sự cố trên đường dây truyền tải điện. Điện áp giảm thấp kéo dài có thể từ vài phút đến cả ngày.

Sự cố này làm thiết bị giảm tuổi thọ, hư hỏng do nhiệt độ phát sinh cao. Nguy cơ gây cháy nổ lớn…

6. Biến tần:

Nguyên nhân là do lỗi từ máy phát điện không được ổn định, do chất lượng về nguồn điện không được đảm bảo… Sự thay đổi tần số hiện tại so với tần số ổn định.

Sự thay đổi tần số điện sẽ dẫn đến mất dữ liệu, hệ thống bị đụng (crashes), hư thiết bị.

7.Trượt tần:

Sự cố làm các thiết bị nhạy cảm với nguồn điện như hệ thống Server sẽ hoạt động không ổn định, nếu thường xuyên hơn có thể làm hệ thống khởi động lại.

8.Méo hài

Chia sẻ:
Call