Những sự cố bất ngờ về nguồn điện lưới và giải pháp khắc phục

Trên thực tế, có rất nhiều tình huống gây ảnh hưởng đến mạng điện lưới mà chúng ta không thể biết trước được và đó chính là lý do giải thích vì sao bộ lưu điện rất cần thiết để bảo vệ cho các thiết bị điện trong gia đình, doanh nghiệp.

Mọi sự cố về điện lưới có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Có một sự thật mà nhiều người không để ý đó chính là dòng điện đi vào thiết bị của chúng ta không phải lúc nào cũng ổn định. Dòng điện áp này có thể tăng/giảm tùy thuộc vào tác động của yếu tố bên ngoài. Nếu như sự chênh lệch này không quá lớn thì không có vấn đề gì xảy ra, nhưng ngược lại thì có thể khiến cho những thiết bị điện của bạn đối mặt với nhiều rủi ro ngoài ý muốn. Nếu nhẹ thì cũng khiến cho tuổi thọ bị giảm sút, còn nặng hơn hơn thì có teher gây ra hỏng hóc, cháy nổ. Nguy hiểm hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng và thiệt hại nghiêm trọng cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những sự cố bất ngờ về nguồn điện lưới

Những sự cố bất ngờ về nguồn điện lưới

Tất nhiên, không ai có thể kiểm soát và biết trước được nhưng rủi ro này có thể xảy ra với thiết bị điện của mình lúc nào. Trong hoạt động thường ngày, có rất nhiều nguyên nhân gây ra mất điện hoặc làm cho điện áp tăng giảm đột ngột, chập chờn, gây chập cháy đường dây, trục trặc từ nhà máy điện, gây nổ trạm điện cho cả khu vực,... Bên cạnh đó, những tác nhân gây trục trặc còn có thể đến từ chính các thiết bị điện trong hệ thống điện như nhảy cầu dao, quá tải, đứt cầu chỉ,... và chúng có thể gây ra những rủi ro và thiệt hại đáng kể.

Trong những năm gần đây, mói quan tâm đến vấn đề dự phòng và bảo vệ an toàn nguồn điện từ cá nhân, doanh nghiệp ngày càng tăng lên và đó cũng chính là lý do vì sao nhu cầu mua sắm Ups trên thị trường ngày càng lớn.

Nhu cầu sử dụng những Ups chất lượng

Theo kết quả khảo sát từ phía người dùng gần đây, dòng sản phẩm bộ lưu điện ngày càng được nhiều khách thàng tin tưởng và sử dụng. Với kích thước nhỏ gọn và nhiều ưu điểm nổi trội, bộ lưu điện ngày càng là sự lựa chọn cho nhiều hộ gia đình, server, máy tính, máy chủ, các khu công nghiệp sản xuất, các xí nghiệp, bệnh viện, giao thông,...

Ưu điểm của dòng sản phẩm Ups là được ứng dụng công nghệ chuyển đổi kép, giúp bảo vệ cho ứng dụng tải quan trọng, giảm thiểu tối đa thời gian ngưng hoạt động của hệ thống, hạn chế được rủi ro khi mất mát dữ liệu và gây hư hỏng. Kiến trúc chuyển đổi kép là sự kết hợp giữa bộ chỉnh lưu và nghịch lưu giúp nguồn điện được cách ly với tất cả các sự cố về nguồn điện lưới. Với khả năng thsich ứng cao, bộ lưu điện còn giúp giảm thiểu việc sử dụng ắc quy trong trường hợp nguồn điện đầu vào phát sinh ra các biến động tăng giảm áp đột ngột. Từ đó tiết kiệm một cách tối đa năng lượng của hệ thống ắc quy và có nguồn dự phòng tốt nhất trong các trường hợp nghiêm trọng.

Giải pháp khắc phục sự cố bằng bộ lưu điện

Giải pháp khắc phục sự cố bằng bộ lưu điện

Không chỉ thế, bộ lưu điện còn sở hữu hệ thống quản lý ắc quy thông minh, giúp bảo vệ được hiện tượng rò rỉ điện, đồng thời giảm được thời gian nạp sạc. Quan trọng hơn, một số dòng bộ lưu điện có độ bền cao còn được tích hợp thêm khả năng bảo vệ khi bị quá tải hoặc quá nhiệt.

Xem thêm : Giải pháp bảo vệ thiết bị điện bằng bộ lưu điện srt6krmxli

Người dùng cũng có thể giám sát nhu cầu từ xa, cung cấp khả năng kết nối thông qua giao thức SNMP. Đây là tính năng rất quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn, cho phép nhân viên kỹ thuật dễ dàng theo dõi, giám sát tình trạng hoạt động không chỉ là một mà còn là nhiều thiết bị cùng lúc khi không có mặt trực tiếp.

Như vậy, với nhiều tính năng nổi trội và nhiều mẫu mã để lựa chọn, bộ lưu điện là dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người sử dụng từ gia đình đến doanh nghiệp. Là khoản đầu tư xứng đáng giúp bạn bảo vệ các thiết bị điện, hệ thống của mình khỏi các sự cố không mong muốn.

Chia sẻ:
Call