Những mẹo sử dụng bộ lưu điện cho các thiết bị trong gia đình

Khắc phục hoàn toàn những nhược điểm của dòng UPS Offline khi sử dụng, dòng UPS Online với công nghệ Online Double Conversion giúp loại bỏ những sự cố bất ngờ sảy ra của điện lưới do điện áp đầu vào luôn được điều chế trước khi cấp cho tải sử dụng. Nguồn điện lưới không cung cấp trực tiếp khi sử dụng cho thiết bị mà được biến đổi thành dòng điện một chiều khi sử dụng và nạp cho ắc quy và bộ nghịch lưu (Inverter). Bộ nghịch lưu sẽ tiếp tục biến đổi dòng một chiều nhận được thành điện áp đầu ra phù hợp tất cả các thiết bị sử dụng. Như vậy có thể thấy rằng khi lưới điện xảy ra bất kỳ sự cố nào thì thiết bị của bạn vẫn luôn được an toàn

  • Dòng UPS Online thường được thiết kế với công suất lớn đề phù hợp với những bị lớn, có thể mở rộng thời gian lưu điện bằng ắc quy lưu điện gắn trong lẫn gắn ngoài nên khi sử dụng ngoài những thiết bị có tính chất tải thuần trở như thiết bị văn phòng, máy tính hay những nới làm việc khác thì UPS Online còn có thể sử dụng cho hệ thống máy chủ một cách ổn định nhất, trung tâm dữ liệu như bình thường (data center) và thậm chí là cả những thiết bị tải động cơ như quạt hay máy móc, máy bơm, v..và các thiết bị khác..

Sự lựa chọn khi chúng ta tìm ups là như thế nào

  • Xác định nhu cầu sử dụng bộ lưu điện , thời gian sử dụng và công suất toàn phần của thiết bị thế nào là những tiêu chí cần xem xét để chọn UPS phù hợp với mọi thiết bị. Chẳng hạn với máy tính cá nhân dùng trong văn phòng hoặc gia đình thì chọn UPS dòng Offline là cực kì phổ biến. Với hệ thống máy chủ hoặc trung tâm dữ liệu thì UPS Online là ưu tiên hàng đầu để chúng ta sử dụng bộ lưu điện.

BỘ LƯU ĐIỆN

BỘ LƯU ĐIỆN

Bộ lưu điện

  • Bên cạnh đó nếu chúng ta sử dụng bộ lưu điện thì nếu cần kéo dài thời gian sử dụng để có thể hoàn tất việc sao lưu khi sử dụng hoặc tắt hệ thống đúng cách khi sử dụng, bạn nên chọn UPS có khả năng mở rộng bằng ắc quy lưu điện hơn để dễ sử dụng (gắn trong hoặc gắn ngoài). Ngoài ra khi sử dụng, một số UPS còn có phần mềm quản lý đi kèm giúp người dùng giám sát trạng thái hoạt động hay thực hiện các nhiệm vụ khác, quản lý UPS một cách linh hoạt và tin cậy hơn khi mất nguồn điện lưới trong gia đình. 
  • Chọn UPS không khó nhưng khi sử dụng và vấn đề mà nhiều bạn đọc gặp phải là thiếu thông tin sản phẩm hoặc nhân viên tư vấn không chính xác khi sử dụng bộ lưu điện. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của ups

Hai dòng sản phẩm bộ lưu điện ups apc phổ biến trên thị trường:

  • Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm bộ lưu điện trôi nổi trên thị trường, 2 dòng sản phẩm bộ lưu điện UPS phổ biến là( bộ lưu điện ups online và bộ lưu điện ups offline). Mỗi dòng sản phẩm lại có những ưu điểm riêng hoàn toàn khác nhau:
  • Bộ lưu điện UPS Online: có công suất lớn thì rất nhiều nhưng thường là 1KVA trở lên là vừa đủ. Nó được sử dụng cho hệ thống điện lớn mà không lo bị quá tải hay hư hỏng. Tuy nhiên khi sử dụng bộ lưu điện, giá thành của bộ lưu điện UPS online đắt hơn nhiều so với bộ lưu điện UPS offline vì những ưu điểm mà nó mang lại là tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt, nó khắc phục được mọi hạn chế của bộ lưu điện offline khi chúng ta sử dụng. Thích hợp với thiết kế điện của chung cư, nhà hàng, trường học, khu vui chơi…và bất kì các khu sinh hoạt nào khác.

XEM THÊM:Bộ Lưu Điện UPS APOLLO AP902PH 2000VA Chính Hãng

  • Bộ lưu điện UPS offline: là sản phẩm có giá thành khá rẻ, phù hợp với hệ thống điện gia đình hay bất kì thiết bị nào. Thiết kế nhỏ, gọn của UPS offline thích hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, dễ dàng lắp đặt trong gia đình, văn phòng…hay những nơi cần sinh hoạt nhiều.
  • Với công nghệ Line Interactive hiện đại kết hợp với công nghệ cao, UPS offline có thể tự động chuyển áp điện lưới khi sử dụng về mức phù hợp với các thiết bị điện gia đình một cách an toàn nhất, đảm bảo ổn định điện năng cho 1 hoặc nhiều thiết bị (tùy vào công suất của UPS) khi sử dụng.
  • Khi điện lưới không ổn định thì tự động bộ lưu điện sẽ hoạt động, mất điện, UPS offline sẽ tự chuyển mạch giúp duy trì điện năng cho thiết bị trong một khoảng thời gian nhất định khi sử dụng.
  • Như vậy mọi vấn đề mà bạn gặp phải, bạn và mọi người có thể tùy vào nhu cầu về mọi thứ và tài chính của bản thân để chọn bộ lưu điện UPS Online hay bộ lưu điện UPS Offline phù hợp. 

 

Chia sẻ:
Call