Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn

Cửa cuốn ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại, nó thường sử dụng điện để điều khiển động cơ. Nếu điện lưới bị mất thì loại cửa này sẽ không thể hoạt động. Bởi vậy, bộ lưu điện cửa cuốn ra đời là giải pháp khắc phục vấn đề này.

Bộ lưu điện cửa cuốn là gì?

Bộ lưu điện cửa cuốn là một thiết bị cung cấp nguồn điện dự phòng cho Motor, cửa cuốn trong trường hợp điện áp bị sụt giảm hoặc bị mất điện. Nếu gia đình bạn đã từng trải qua sự cố không thể mở cửa khi mất điện, chắc hẳn bạn sẽ rất cần một giải pháp hữu hiệu để xử lý được tình trạng này. Trong đó phải kể đến bộ lưu điện cửa cuốn, vị cứu tính cho cửa cuốn hiện đại.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Thiết bị lưu điện cửa cuốn sẽ giúp cho cửa cuốn hoạt động bình thường ngay cả khi điện lưới bị chập chờn hoặc bị cúp điện. Tuy nhiên tất cả mọi thiết bị khi sử dụng đều có độ bền nhất, kể cả bộ lưu điện cửa cuốn cũng vậy. Nếu không sử dụng đúng cách thiết bị lưu điện này sẽ rất nhanh hỏng. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn được bền đẹp và lâu hơn.

Những lưu ý giúp bộ lưu điện cửa cuốn được bền đẹp, tăng tuổi thọ

Vị trí đặt bộ lưu điện

Thông thường các thiết bị điện tử nói chung và bộ lưu điện cửa cuốn nói riêng thường rất nhạy cảm với thời tiết. Vì vậy khi lắp đặt bộ lưu điện cửa cuốn, bạn cần tránh đặt thiết bị tại những nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Hoặc những nơi có điều kiện nhiệt độ cao hoặc đặt gần những thiết bị dễ gây cháy nổ.

Bộ lưu điện khi hoạt động thường thường tỏa ra khá nhiều nhiệt nên khi lắp đặt cần chọn vị thông thoáng. Tuyệt đối không nên đặt bất cứ đồ vật gì lên thiết bị lưu điện này. Nhất là những vật nặng hay vật ẩm để tránh xảy ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm.

Cấp và xả điện đúng cách cho thiết bị

Như chúng ta đã biết tất cả các loại bộ lưu điện chỉ có thể hoạt động khi có ắc quy. Như vậy có thể thấy ắc quy đóng vai trò quan trọng trong mỗi bộ lưu điện. Mà ắc quy để lâu ngày không sử dụng sẽ rất nhanh bị hỏng. Do vậy, tùy vào điều kiện nhiệt độ xung quanh cũng như điều kiện thời tiết mà chúng ta có thể sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn sao cho hợp lý nhất.

Nếu như nhiệt độ trong nhà vào khoảng 20 – 25 độ thì sau 6 tháng sử dụng ắc quy một lần. Trường hợp nhiệt độ ngoài trời nóng hơn thì nên sử dụng ắc quy 3 tháng 1 lần.

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn cũng cần chú ý không để ắc quy hết sạch điện mới nạp. Bởi nếu sử dụng hết sạch điện thì ắc quy sẽ rất nhanh hỏng. Tốt nhất nên cân đối sử dụng khoảng 50 – 70% lượng điện trong bình ắc quy rồi mới nạp. Cách sử dụng thiết bị lưu điện cũng rất đơn giản, chỉ cần cắm trực tiếp vào điện lưới là được.

Khi không sử dụng bộ lưu điện nữa thì bạn nên ngắt bộ lưu điện, việc sử dụng quá nhiều cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn.

Xem thêm : Giá bộ lưu điện surtd3000xli chính hãng tại Mitu Power

Khả năng chịu tải

Một lưu ý cũng khá quan trọng bạn cần lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện cửa cuốn đó là sử dụng đúng công suất của thiết bị lưu điện. Tránh trường hợp sử dụng quá công suất giới hạn sẽ làm quá tải gây hư hỏng cho bộ lưu điện cửa cuốn. Chỉ nên sử dụng công suất nhỏ hơn từ 20 – 30% công suất tối đa cho phép là tốt nhất. Và cần đảm bảo cho bộ lưu điện cửa cuốn hoạt động ổn định sau đó mới cho các thiết bị hoạt động.

Trên đây là những lưu ý mà Mitu Power muốn gửi tới quý bạn đọc khi sử dụng bộ lưu điệnc cửa cuốn. Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp cho thiết bị lưu điện cửa cuốn của bạn sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn. Việc sử dụng đúng cách cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi sử dụng cũng như bảo dưỡng, bảo trì. Hơn nữa, bộ lưu điện cửa cuốn cũng hoạt động ổn định giúp cho cửa cuốn của bạn hoạt động ổn định, bền hơn.

Chia sẻ:
Call