Những lỗi thường gặp của bộ lưu điện Apc 3000va

Các lỗi thường gặp ở Ups Apc 3000va có thể xảy ra ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Do vậy, việc nhận biết các lỗi và khắc phục sớm sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị hiệu quả cao. Sau đây, Mitu Power xin được chia sẻ một số lỗi thường gặp khi sử dụng bộ lưu điện Apc 3000va.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Ups 3000va

Lỗi không lưu điện : bộ lưu điện vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi điện lưới bị mất đột ngột thì bộ lưu điện sẽ không lưu điện hoặc lưu điện rất ít. Cách khắc phục là nên thay thế ắc quy mới và cài đặt lại thông số cho ắc quy.

Bộ lưu điện Ups Apc 3000va

Bộ lưu điện Ups Apc 3000va

Lỗi về bo mạch : trong bo mạch của Ups có rất nhiều khối như khối nguồn, khối công suất, khối sạc,... hư hỏng có thể xảy ra ở bất cứ đâu và khi bị lỗi bo mạch thì đèn Led sẽ đỏ sáng và còi phát ra kêu liên tục. Bộ lưu điện sẽ bị ngắt ngõ ra, tắt bộ lưu điện xong mở lên không được. Cách khắc phục chính là sửa chữa bo mạch.

Ups thay ắc quy xong nhưng vẫn không lưu điện : khi bộ lưu điện không lưu điện thì sau khi thay thế ắc quy mới, bởi vì không cài đặt lại thông số ắc quy mới nên Ups Apc không lưu được điện. Cách khắc phục như sau : bạn chỉ cần cài đặt lại thông số mới cho Ups. Tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên từ nơi bạn mua để được hỗ trợ và giúp đỡ tận tình.

Không thể khởi động Ups Apc 3000va : nguyên nhân có thể là do ắc quy bị lỏng hoặc cắm chưa đúng, chưa nhấn nút khởi động, chưa cắm bộ lưu điện vào nguồn điện hoặc ổ điện không có điện hoặc điện áp quá thấp.

Ups Apc phát ra âm thanh liên tục, đèn ắc quy sáng : nguyên nhân do bộ lưu điện bị mất nguồn ngõ vào và Ups chạy ở chế độ ắc quy.

Tất cả các đèn hiển thị đều báo sáng và Ups Apc 3000va phát ra tiếng kêu liên tục : do Ups bị lỗi bo mạch, cần sửa chữa hoặc thay mới.

Tất cả các đèn Led đều bị tắt và Ups Apc vẫn còn cắm vào nguồn điện : là do bộ lưu điện đã bi tắt hoặc tắt sau một khoảng thời gian lưu điện dài. Bộ lưu điện sẽ tự động hoạt động lại sau khi có điện ngõ vào.

Đèn báo lỗi ắc quy phát sáng và phát ra âm báo sau 2s : do ắc quy hoặc dây ắc quy bị lỏng.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Apc 3000va

Các lỗi thường gặp khi sử dụng Ups Apc 3000va

Những lưu ý khi sử dụng bộ lưu điện Apc

Đối với các thiết bị điện cần kết nối với Ups

  • Tuyệt đối không được bật các thiết bị điện hoặc để các thiết bị điện tử đnag học động hoặc hoạt động trước hoặc trong khi kết nối với Ups Apc 3000va. Khi lắp đặt bộ lưu điện với các thiết bị, cần tắt nguồn các thiết bị này theo đúng trình tự rồi mới tiến hành lắp đặt. Sau khi lắp đjăt xong thì nên khởi động bộ lưu điện trước rồi mới khởi động thiết bị điện.

  • Khi không sử dụng bộ lưu điện nữa, cần tắt nguồn các thiết bị điện kết nối với bộ lưu điện theo đúng trình tự sau đó với tắt nguồn bộ lưu điện và tiến hành tháo gỡ các thiết bị ra. Nếu cẩn thận hơn có thể ngắt cầu dao điện dể tránh các sự cố về điện không mong muốn xảy ra.

  • Đối với các thiết bị có động cơ, motor như cửa cuốn, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện,... luôn có công suất khởi động lớn gấp mấy lần so với công suất ghi trên thiết bị. Do vật nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất lớn để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như sử dụng được lâu và bền hơn.

Môi trường lắp đặt Ups Apc 3000va

  • Nên đảm bảo vị trí đặt bộ lưu điện ở nơi thông thoáng, tránh xa nước, tránh xa môi trường có khí dễ gây cháy hoặc các hóa chất ăn mòn.

  • Nhiệt độ xung quanh bộ lưu điện nên đảm bảo trong khoảng từ 0 – 40 độ C.

  • Không nên đặt bộ lưu điện nằm nghiêng, chênh vênh, không nên bọc kín nơi thoát khí ở bộ lưu điện.

  • Trong các trường hợp khẩn cấp, hãy tắt nút nguồn bộ lưu điện và rút dây điện khỏi ổ cắm. Nên bố trí bộ lưu điện gần ổ cắm để tránh dây điện rườm rà và kịp thời rút phích cắm khi có sự cố.

  • Trường hợp đặt bộ lưu điện ở những nơi có nhiệt độ quá thấp thì có thể xảy ra hiện tượng ngưng tự hơi nước. Nhất định phải đợi cho đến khi bộ lưu điện khô ráo cả trong lẫn ngoài rồi mới lắp đặt bộ lưu điện để tránh bị chập điện.

Công ty Mitu Power là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm chính hãng, ứng dụng cho các thiết bị y tế, bệnh viện, phòng khám,... Để được hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua webiste hoặc Hotline nhé.

Chia sẻ:
Call