Những lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện máy tính

Máy tính là loại thiết bị hầu như không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Và bản thân bạn khi thường xuyên phải làm việc trên máy tính đã bao giờ gặp sự cố mất điện khi đang làm việc và bị mất mát dữ liệu chưa. Nếu như bạn đã từng trải qua trường hợp đó thì hẳn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng bộ lưu điện cho máy tính. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lự achojn bộ lưu điện cho máy tính phù hợp nhất với bạn để đảm bảo tuổi thọ cho máy tính được lâu dài cũng như bảo vệ tốt cho hệ thống dữ liệu.

Lý do bạn nên lựa bộ lưu điện cho máy tính

Dù không đề cập đến nhưng bạn vẫn phải thừa nhận rằng việc bảo vệ dữ liệu rất quan trọng trong quá trình làm việc. Một dữ liệu thông tin quan trong đôi khi bạn sẽ phải mất cả tháng để hoàn thành nhưng khi bị mất điện dù chỉ trong vài giây cũng có thể khiến cho nguồn dữ liệu ấy tiêu tan.

Lý do bạn nên lựa bộ lưu điện cho máy tính

Lý do bạn nên lựa bộ lưu điện cho máy tính

Đó chính là lý do vì sao cần phải có giải pháp đảm bảo nguồn diện ổn định để cung cấp cho máy tính hoạt động liên tục và đáng tin cậy. Hiển nhiên, nếu như bạn không quá quan tâm đến vấn đề này thì khi mà nguồn điện gặp sự cố bị cúp đột ngột thì máy tính của bạn sẽ bị tắt ngay lập tức.

Các dữ liệu chưa kịp sao lưu sẽ bị mất hết. Nghiêm trọng hơn thì việc sụt điện áp hoặc bị mất điện đọt ngột sẽ khiến cho các loại thiết bị cua bạn tránh bị tình trạng sốc điện dẫn đến hỏng lỗi. Và để khắc phục được hậu quả này thì bạn cần nghĩ ngay đến giải pháp sử dụng bộ lưu điện Ups cho máy tính và các thiết bị quan trọng khác.

Lợi ích của UPS với máy tính

Chúng ta có thể khẳng định bộ lưu điện chính là người anh hùng thầm lặng cho các thiết bị điện tử cần thiết giúp bạn giảm thiểu các rủi ro do sự cố mất điện đột ngột hoặc việc tăng sụt giảm áp diễn ra bất ngờ. Với hệ thống lưới điện như hiện nay thì tình trạng này là việc khó tránh khỏi.

Bộ lưu điện có vai trò tích trữ nguồn điện năng nhằm phục vụ sử dụng khi cần thiết. Khi nguồn điện lưới bị mất thì thiết bị nguồn điện từ sẽ được chiết ra để cung cấp cho các thiết bị điện cắm vào nó. Nhờ đó sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc kiểm soát sự cố. Bên cạnh đó bộ lưu điện còn có nhiệm vụ ổn định điện áp và cân bằng nguồn điện. Để đảm bảo hỗ trợ cho các thiết bị làm việc được ổn định và tuổi thọ sử dụng được lâu hơn.

Một số dòng sản phẩm Ups cho máy tính thông dụng

Trên thị trường hiện nay có dòng sản phẩm Ups Offline và Ups Line Interactive là 2 dòng sản phẩm được ưa chuộng sử dụng cho các thiết bị điện tử và máy tính. So với dòng Ups Online thì dòng Ups Offline có công suất thấp hơn những ljai có kiểu dáng nhỏ gọn nên rất dễ lắp đặt. Hơn nữa, chi phí triển khai lại rẻ hơn rất nhiều so với dòng Ups Online.

Thông thường, một chiếc máy tính rơi vào khoảng từ 250 – 300 W/h. Vì vậy với bộ lưu điện công suất 1kva có thể xem là phương án khả thi nhất phù hợp với yêu cầu và chi phí bạn đặt ra.

Một số dòng sản phẩm Ups cho máy tính thông dụng

Một số dòng sản phẩm Ups cho máy tính thông dụng

UPS APC BX1100LI/MS

Đây là dòng sản phẩm được hãng sản xuất theo công nghệ Offline. Với chất lượng tốt và thời hạn bảo hành lên đến 2 năm, kích thước nhỏ gọn nên dòng sản phẩm này thường được sử dụng nhiều cho máy tính.

UPS APC SMC1000I

Đây là dòng sản phẩ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Line Interactive và cũng có thời gian bảo hành là 2 năm. Trọng lượng của sản phẩm Ups này chỉ có 9,6kg.

UPS SURT1000XLI

Đây là dòng sản phẩm thuộc loại Ups Online của Apc có giá rẻ nhất. Thời gian của chúng cũng là 2 năm.

Trên đây là một số lợi ích khi sử dụng bộ lưu điện cho máy tính và một số dòng sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho thiết bị của mình. Nếu cần được giúp đỡ vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Chia sẻ:
Call