Những lỗi gây ra khi sử dụng cửa cuốn

Khi xã hội ngày nay ngày càng phát triển,thiết bị tiên tiến, hiện đại ngày càng được người người sử dụng lựa chọn. Cửa cuốn cũng là một trong những thiết bị hiện đại được  nhiều người sử dụng. Cửa cuốn ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các kiến trúc hiện đại ngày nay. Với những tính năng của cửa cuốn như là: hiện đại, tiện dụng, an ninh cao, thẩm mỹ… nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu không biết cách lắp đặt và sử dụng đúng cách. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi vận hành cửa cuốn:

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Công ty cổ phần công nghệ Elco - nhà phân phối bộ lưu điện UPS toàn quốc

Bộ Lưu Điện UPS Emerson/Vertiv Liebert PS1500RT3-230 1500VA

Lỗi sử dụng cửa cuốn do yếu tố khách quan:

 • Mất điện(ngắt điện): là 1 những nguyên nhân phổ biến nhất trong quá trình sử dụng. Bởi nguồn điện lưới tại nước ta hiện nay chua có sự ổn định  và thường xuyên bị mất điện đột ngột, có khi còn kéo đến cả ngày. Khi mất điện thì cửa cuốn cũng như mọi thiết bị sử dụng điện khác, sẽ không thể hoạt động.
 • Để khắc phục trường hợp này một cách hiệu quả nhất là nên trang bị Bộ lưu điện giúp cho cửa hoạt động trơn tru mà không cần phải lo lắng khi mất điện.
 • Nguyên nhân gây ra lỗi khi sử dụng cửa cuốn
 • Xem các bộ lưu điện dành cho của cuốn tại đây: Bộ lưu điện của cuốn ARES, bộ lưu điện cửa cuốn APOLLO,..
 • Chất lượng cửa: Việc lựa chọn loại cửa cuốn đảm bảo chất lượng là một điều cực kỳ cần thiết để giúp đảm bảo cho quá trình vận hành không bị gặp trực trặc.ổi, một số thương hiệu nổi bật hiện này như là: cửa cuốn Austdoor, cửa cuốn Alludoor, cửa cuốn Eurodoor, cửa cuốn Tân Trường Sơn...
 • Cháy nổ: khi xảy ra hỏa hoạn rất dễ dẫn tới việc cửa không thể hoạt động được nữa do nguồn điện bị ngắt, nên trang bị cảm biến báo cháy để có thể kịp thời phát hiện xử lý.
 • Do khí hậu: Khí hậu Việt Nam nóng ẩm là điều kiện khá thuận lợi khiến các thiết bị máy móc bị hoen gỉ, lâu đời gây ra rất nhiều hiểm họa khôn lường do đó cần phải chú ý đến các vấn đề bảo trì sửa chữa cửa cuốn theo định kỳ.

Lỗi sử dụng cửa cuốn do những yếu tố chủ quan:

 • Có rất nhiều chủng loại cửa cuốn khác nhau, cách vận hành của mỗi loại cũng không phải hoàn toàn giống nhau. Khi đóng cửa, nếu không để ý rất có thể sẽ có tình trạng kẹp cái gì đó, nguy hiểm nhất là trẻ nhỏ hay người già đi qua, mặc dù tốc độ cửa xuống chậm nhưng sự nguy hiểm của nó không phải là không tồn tại. Đã có nhiều trường hợp do không để ý mà tai nạn đã xảy ra.
 • Do đó cần đặc biệt lưu ý khi đóng mở cửa. Một số thương hiệu cửa cuốn nổi tiếng hiện nay đã có công nghệ đảo chiều khi gặp vật cản, chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những loại cửa cuốn như vậy để đảm bảo cho quá trình sử dụng được an toàn hơn.
 • Khi xảy ra sự cố,bạn không nên tự ý xem xét sửa chữa khi chưa am hiểu kỹ càng, điều này thực sự rất nguy hiểm không những cho cửa mà nguy hiểm hơn đó là cho chính bản thân.
 • Không bảo dưỡng cửa cuốn theo định kỳ khiến cho cửa sau một thời gian hoạt động sẽ chứa những nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm.
 • Lỗi rất phổ biến nữa thường xảy ra đó là lắp cửa cuốn ra bên ngoài, điều này hoàn toàn sai so với tiêu chuẩn lắp đặt. Toàn bộ thiết bị lắp đặt ở phía ngoài, điều này rất không an ninh, thêm vào khi xảy ra sự cố, bạn không thể mở cửa bằng tay, điều này cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng cửa cuốn thì để tránh gặp những trường hợp rủi ro khi nguồn điện bị cắt đột ngột thì chúng ta phải trang bị thêm bộ lưu điện cho cửa cuốn để giúp nó có thể hoạt động được như bình thường không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như một số rủi ro khi không mở được cửa cuốn.

Chia sẻ:
Call